Đại Nam đóng cửa trang Web khu du lịch
Tháng Chín 22, 2021
by

Đại Nam đóng cửa trang Web khu du lịch

Cộng đồng mạng khá bất ngờ khi trang web khu du lịch Đại Nam của ông Huỳnh Uy Dũng không thể truy cập. Thậm chí thông tin về Đại Nam cũng biến mất trên Google.
Nhất là sau khi tin tức bà Phương Hằng bị gửi đơn tố có tràn lan trên mạng xã hội.
Thông báo hiển thị khi truy cập trang web khudulichdainam.vn  /// Ảnh chụp màn hình
Thông báo hiển thị khi truy cập trang web khudulichdainam.vn

Trong đơn tố cáo, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, trong thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng mạng xã hội. Luôn phát sóng trực tiếp và sử dụng ngôn ngữ phản cảm, tục tĩu để xuyên tạc, chửi rủa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, ca sĩ, diễn viên… Bà Hằng cũng công khai chỉ trích và cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện. Dù chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền về những cáo buộc trên.
Câu chuyện suốt mùa giãn cách đã bắt đầu đi đến hồi kết. Hôm nay cư dân mạng bỗng nhận ra trang web Đại Nam bất ngờ không thể truy cập.

Trang web Đại Nam không truy cập được có phải do sự cố kỹ thuật?

Theo đó, khi nhấn vào đường dẫn khudulichdainam.vn, trang web này đã không còn có thể truy cập được với nội dung hiển thị dòng chữ Error 1001. Thông tin trên trang web của Cloudflare cho thấy có hai nguyên nhân gây ra vấn đề. Một là do chủ sở hữu vừa đăng ký Cloudflare nên có thể mất vài phút để thông tin của trang web được phân phối đến mạng toàn cầu. Điều này là không thể bởi trang web đã hoạt động từ rất lâu.
Vì vậy, nguyên nhân thứ hai được chú ý, đó là có vấn đề với cấu hình của trang web. Thông thường, điều này xảy ra khi các tài khoản đã được đăng ký với một tổ chức đối tác và DNS của nhà cung cấp bị lỗi. Chưa rõ liệu trang web của khu du lịch Đại Nam đang được bảo trì hay có sự can thiệp của các hacker.
Trang web Đại Nam đóng cửa sau khi khu du lịch này liên tiếp bị tấn công trên MXH. Ngoài ra, những website liên quan đến Đại Nam hiện tại đều đã không còn tìm thấy trên Google. Trong khi dữ liệu thông tin liên quan đến website của Đại Nam trên Wikipedia cũng bị gỡ bỏ.
Thông tin ban đầu được dự đoán vẫn chưa xác thực. Các bạn đọc của WanFang nghĩ sao về sự kiện này? Có theo dõi đầy đủ mọi diễn biến của thông tin hot nhất MXH những ngày qua?

Share:

Add your Comment

Archives