Facebook mất kết nối toàn cầu
Tháng Mười 5, 2021
by

Facebook mất kết nối toàn cầu

Đêm 4/10, nền tảng Facebook mất kết nối trên toàn cầu. Cùng WanFang điểm lại tin tức nóng.
Vào khoảng 22g30 đêm 4/10 (giờ Việt Nam), mạng xã hội Facebook xuất hiện tình trạng tê liệt. Người dùng không thể truy cập, báo lỗi kết nối. Và đương nhiên không thể xem nội dung hay tải lên nội dung mới qua giao diện web.

Facebook f logo (2019).svg

Các ứng dụng Facebook, Messenger, Instagram cũng tê liệt. Không thể tải nội dung mới mà chỉ hiển thị những cái cuối cùng trước khi sập mạng. Tuy nhiên nếu người dùng bấm vào các nội dung này thì cũng không thể xem.

Các báo cáo lỗi không chỉ tại Việt Nam mà xuất hiện từ cả Mỹ, châu Âu và nhiều nước trên thế giới. Kể cả những nền tảng thu phí của Facebook như Facebook Workplace dành cho doanh nghiệp hiện cũng tê liệt.

Đến 2g sáng 5/10, vẫn chưa có thông báo chính thức nào được đưa ra trong khi giá cổ phiếu của Facebook đã và đang tiếp tục lao dốc. Trong đêm 4/10 rạng sáng 5/10, nền tảng Twitter, Telegram ghi nhận một lượng lớn người sử dụng chuyển sang các hệ thống này để than phiền về Facebook.

Tài sản của người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg trong bối cảnh công việc của công ty và các mạng xã hội của nó bị gián đoạn toàn cầu giảm 5,11%, tương đương 6,3 tỷ USD, theo xếp hạng tỷ phú của Forbes, được cập nhật theo thời gian thực.

Tính đến 2h11 sáng Việt Nam, ước tính khoảng 116,4 tỷ USD. Zuckerberg đứng ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng, thua người đồng sáng lập Oracle Larry Ellison (117,8 tỷ USD).
Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg , Zuckerberg có  tài sản 128 tỷ USD.

Facebook là một phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến. Thành lập vào năm 2004 của Mỹ có trụ sở tại Menlo Park, California. Nó được Mark Zuckerberg, cùng với các sinh viên Đại học Harvard và bạn cùng phòng là Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes sáng lập. Đây được coi là một trong những công ty công nghệ Big Four cùng với Amazon, Apple và Google.

Share:

Add your Comment

Archives