Iphone 13 – Siêu phẩm hay sự hụt hẫng?
Tháng Chín 18, 2021
by

Iphone 13 – Siêu phẩm hay sự hụt hẫng?

Với các fan công nghệ nói chung và fan Táo nói riêng, ngày 15/9 là một dấu mốc quan trọng. Giãn cách xã hội đáng ra là lợi thế lớn cho nhà Táo, tạo cơn bão MXH tại Việt Nam. Nhưng cơn lốc tưởng chừng như đánh tan sự yên ắng của mùa Covid lại tan quá nhanh. Sau khi ra mắt, iPhone 13 nhận về quá nhiều ý kiến trái chiều. Nhất là khi cơn bão từ SamSung còn chưa tan. Hôm nay, hãy cùng WanFang nâng cốc cà phê sáng, cùng bạn nói chuyện công nghệ!

Về thiết kế, iPhone 13 series hầu như không có nhiều thay đổi. Ngoại trừ có phần tai thỏ nhỏ hơn 2% so với thế hệ tiền nhiệm. Cụm camera sau của iPhone 13 và iPhone 13 mini cũng được bố trí theo đường chéo mới.

Bên cạnh đó, iPhone 13 series được trang bị vi xử lý A15 Bionic. A15 Bionic sản xuất trên tiến trình 5 nm mới cùng độ sáng màn hình 1.000 nits với tần số quét 120 Hz. Đúng như dự đoán trên 2 phiên bản iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Trên 2 phiên bản cao cấp này còn có nâng cấp về camera với ống kính tele mới. Tiêu cự sẽ được nâng lên 3X. Apple còn tự tin cho rằng sản phẩm lần này của hãng là thiết bị quay và dựng phim chuyên nghiệp với chế độ Cinematic mới và ProRes. Ngoài ra, iPhone 13 series cũng sẽ được cải tiến về thời lượng pin. Thời gian sử dụng cao hơn “đàn anh” iPhone 12 series từ 1,5 – 2,5 giờ.

Từ khóa “iPhone 13 Pro Max” chỉ đứng trên top đầu tìm kiếm tại Việt Nam 1 ngày duy nhất.

Nhiều nhà phân tích trên toàn cầu dù không đánh giá cao các tính năng mới Apple trang bị cho iPhone 13, nhưng cho rằng đó là những thay đổi cần thiết.

Theo Expert Reviews, “iPhone 13 chỉ có vài cải tiến nhỏ nhưng đủ để trở thành mẫu iPhone tốt nhất của Apple hiện tại, đủ để hấp dẫn mọi người phải chi tiền”.

Tuy nhiên, những thay đổi này không gây được nhiều ấn tượng đối với các fan nhà Táo. Bên cạnh đó, những thay đổi từ ngoại hình cho đến tính năng mới có trong iPhone 13 series đều đã rò rỉ từ trước đó. Khó tạo được bất ngờ đối với với tín đồ công nghệ.

Cuộc chiến ngang tài ngang sức

Samsung đã nhắm đến nhóm người dùng trẻ với các mẫu điện thoại gập thế hệ mới. “Samsung đang chuyển hướng đến khách hàng trẻ tuổi, thường xuyên tạo nội dung trên các mạng xã hội như TikTok. Đồng thời, họ cũng nhắm mục tiêu đến đối tượng đã cảm thấy nhàm chán với thiết kế và hệ điều hành trên các mẫu iPhone cũ”.

Thiết kế gập của máy giúp người dùng có thể dễ dàng chụp ảnh, quay video mà không cần dùng đến chân đế. Đây là điều sẽ thu hút được nhiều vlogger. Samsung khẳng định, trải nghiệm gập lại trên Galaxy Z Flip3 rất thú vị. Người dùng không thể tìm thấy trên các mẫu smartphone bình thường khác.

Về cơ bản, sẽ thật sự khập khiễng nếu mang iPhone 13 so sánh với Galaxy Z Flip hay Z Fold mới. Nhưng lần ra mắt này của hai ông lớn ngành công nghệ đã bắt đầu có sự cân bằng nhất định. Cuộc chiến đã không còn đông đảo nghiêng về một phía. Đây có thể là lời cảnh tỉnh nhất định cho chiến lược ra mắt sản phẩm mới của nhà Apple.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về lần ra mắt này của hai ông lớn? Lần này, bạn chọn nhà Táo hay ông lớn xứ Hàn đây?

 

Share:

Add your Comment

Archives