Thành công trên sàn Thương mại điện tử tại Việt Nam
Tháng Mười Một 3, 2021

Thành công trên sàn Thương mại điện tử tại Việt Nam

Hiện nay, ngoài phương thức giao dịch truyền thống và các hình thức kinh doanh online đã cũ, cơn sốt sàn thương mại điện tử ra đời. Để có thể gặt hái được thành công trên các sàn TMĐT, bạn cần phải hiểu rõ cơ chế làm việc. Điểm mạnh điểm yếu cũng như các ưu đãi dành cho đối tác và khách hàng. Ông cha ta có câu “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, hôm nay, WanFang sẽ giới thiệu một cách chi tiết 4 Sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam hiện nay là Shopee, Lazada, Tiki và Sendo. Đây là những sàn giao dịch có lượt truy cập cao nhất. Và là những thương hiệu nổi tiếng được nhiều người biết đến.

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

Sàn thương mại điện tử hay còn được gọi là sàn giao dịch thương mại điện tử. Tên Tiếng anh đầy đủ là Electronic Commerce Exchange. Đây là một website – nơi diễn ra các hoạt động giao dịch trực tuyến giữa các nhà bán hàng và người mua.

Nói một cách chính xác: “Sàn giao dịch Thương mại điện tử (TMĐT) là website Thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu hoặc người quản lý website có thể tiến hành bán hàng hoặc cung ứng các dịch vụ lên đó.” Theo Khoản 2 Điều 2 Thông tư 46/2010/TT-BTC.

ƯU ĐIỂM CỦA SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Sản phẩm đa dạng

Chỉ cần gõ sản phẩm bạn cần vào thanh công cụ tìm kiếm của sàn TMĐT. Thì sẽ hiện ra hàng ngàn sản phẩm khác nhau. Có rất nhiều nhà bán hàng trên đó, bất cứ sản phẩm gì bạn cũng có thể mua trên sàn TMĐT. Từ thời trang, đồ ăn nhanh, thiết bị di động, thiết bị gia dụng, mỹ phẩm, dụng cụ học tập,… đều có mặt trên các sàn thương mại điện tử.

Hình thức thanh toán đa dạng, tiện lợi

Khách hàng khi mua trên sàn TMĐT có thể thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau. Có thể trả tiền mặt khi nhận hàng, thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng, thẻ visa, ví điện tử,…

Giao dịch 24/24

Sàn TMĐT hoạt động xuyên suốt 24/7 không ngừng nghỉ. Khách hàng có thể đặt hàng mọi lúc mọi nơi dựa tùy theo thời gian rảnh của mình. Bất kỳ khung giờ nào kể cả 12h đêm. Ngoài ra, các sàn hiện nay tổ chức ra rất nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt trên các khung giờ vàng.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Không cần phải ra đường vào những ngày thời tiết nắng mưa hoặc quá xa xôi. Bạn cũng có thể mua được hàng hóa mình thích. Bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại trên đường. Chỉ cần ngồi ở nhà, dùng laptop hoặc điện thoại truy cập vào các sàn TMĐT tìm sản phẩm và đặt hàng. Mọi thao tác diễn ra trong vòng vài phút là hoàn thành.

4 SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LỚN NHẤT VIỆT NAM HIỆN NAY

SHOPEE

Shopee

Shopee hiện đang là kênh bán hàng trực tuyến hiệu quả nhất và đang trở thành xu hướng bán hàng Online tại Việt Nam. Vì vậy, sàn TMĐT này là cơ hội phát triển mà các nhà kinh doanh không nên bỏ qua.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web để mua và bán hàng trực tuyến thì không nên bỏ qua Shopee.vn.

Bản chất của Shopee là một social E-commerce Platform – nền tảng trang web thương mại điện tử tích hợp mạng xã hội. Shopee cho phép người mua và người bán hàng dễ dàng tương tác. Khách có thể trao đổi thông tin về sản phẩm và chương trình khuyến mãi của shop.

LAZADA

Thương mại điện tử

Lazada Group là một doanh nghiệp thương mai điện tử đến từ nước Đức. Nó được thành lập bởi Maximilian Bittner và sự hỗ trợ của Rocket Internet vào năm 2012. Lazada hoạt động tại khu vực Đông Nam Á bao gồm IndonesiaMalaysiaPhilippinesSingapore, Thái Lan và Việt Nam.

Từ năm 2015 thì được tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma mua lại cho tới nay. Tại Việt Nam, Lazada là một sàn TMĐT nổi bật, cung cấp hàng ngàn sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Lazada hoạt động bằng cách cung cấp các gian hàng ảo trên trang web. Và nhận lại hoa hồng từ những đơn hàng từ nhà bán hàng. Phần lớn sản phẩm trên sàn thương mại điện tử này được cung cấp bởi các cá nhân, doanh nghiệp và các thương hiệu tham gia bán trên Lazada.

TIKI

Thương mại điện tử

Tiki được thành lập vào tháng 3/2010 với định hướng ban đầu là nhà sách trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Qua 9 năm xây dựng và phát triển, sàn TMĐT Tiki đã trở thành website thương mại điện tử cung cấp sản phẩm thuộc 15 ngành hàng phổ biến.

Tiki hoạt động theo mô hình B2C. Với mục tiêu tạo ra kênh bán hàng trực tuyến uy tín nhất, Tiki.vn thực hiện những quy định dành cho người bán hàng khá nghiêm ngặt. Người bán phải cung cấp được giấy phép kinh doanh, chứng minh được nguồn gốc sản phẩm. Tiki là sàn TMĐT có chất lượng sản phẩm tốt nhất.

SENDO

Thương mại điện tử

Sendo còn được gọi là “Siêu Chợ Sen Đỏ”. Là sàn sàn thương mại điện tử nổi tiếng tại Việt Nam. Ra đời dưới sự bảo trợ của tập đoàn FPT Shop.

Sendo ra đời từ rất sớm, tháng 9 năm 2012. Khi đó Sendo là một dự án TMĐT do Công ty CP Dịch vụ Trực tuyến FPT phát triển.

Sau một thời gian dài hoạt động, đến năm 2014 Công ty CP Công nghệ Sendo chính thức được ra đời. Sendo hoạt động theo mô hình B2C2C.

Tại Sendo.vn các cá nhân, doanh nghiệp có thể cung cấp hàng hóa, dịch vụ của mình. Khách hàng được thoải mái lựa chọn mua và sử dụng những mặt hàng, dịch vụ mà họ cho là tốt nhất.

SO SÁNH CÁC SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LỚN NHẤT VIỆT NAM

Tự hào là đơn vị có kinh nghiệm dày dặn trong triển khai và phát triển sàn TMĐT WanFang luôn mong muốn được hỗ trợ khách hàng từ A-Z trong công cuộc kinh doanh.

Share:

Add your Comment

Archives