Nền tảng TikTok, được một số người coi là sự ra đời thứ hai của Vine. Đã tạo ra phản ứng rất lớn từ khán giả. Nhanh chóng trở thành khuôn mẫu cho giai đoạn phát triển tiếp theo của phương tiện truyền thông xã hội. Hầu hết mọi ứng dụng xã hội hiện đang tìm cách sao chép các yếu tố chính của TikTok. Các ứng dụng tự nguyện điều chỉnh với xu hướng sử dụng ngày càng phát triển.

Snapchat ,Facebook ,Instagram và Pinterest đều đang trong quá trình thử các tùy chọn tương tự như TikTok. Điều này hoàn toàn có thể lý giải với sự gia tăng vượt bậc của TikTok.

Sự phát triển của TikTok

TikTok đã tăng từ 54 triệu người dùng vào tháng 1 năm 2018 lên một tỷ người bây giờ. Có nghĩa là đã có thêm khoảng 950 triệu người dùng trong khoảng 45 tháng. Instagram đã tăng từ 100 triệu lượt kích hoạt vào tháng 2 năm 2013, lên một tỷ vào tháng 6 năm 2018 (66 tháng). Dù không thể so sánh trực tiếp do tỷ lệ sử dụng, kết nối di động khác nhau, v.v. Nhưng đó cũng là một thước đo cho sự thành công của TikTok.

Mặc dù nền tảng vẫn còn đang trong quá trình xây dựng, kiếm lợi nhuận và ổn định. Nhưng TikTok hiện đã được thiết lập rõ ràng. Là ứng dụng tiếp tục dẫn đầu lượt tải xuống hàng tháng, và cũng dẫn đầu với tư cách là nền tảng xã hội cho người dùng trẻ tuổi.

Chỗ đứng của Facebook có bị lung lay?

Cũng giống như Facebook thay thế MySpace, TikTok cũng đang chứng kiến ​​một sự thay đổi tương tự. Với người dùng trẻ tuổi ngày càng dành nhiều thời gian hơn trên nền tảng này và tiếp đó, họ sẽ rời bỏ Facebook và Instagram. Điều đó không có nghĩa là TikTok  sẽ giành chiến thắng cuối cùng, nhưng bạn có thể thấy xu hướng tương tự đang phát triển. Đó là lý do tại sao Facebook rất quan tâm đến việc thúc đẩy các công cụ giống như TikTok của mình.

Facebook vẫn là một công cụ kết nối quan trọng đối với nhiều người và họ đang đầu tư lớn vào các thị trường mới và phát triển công nghệ để đảm bảo rằng nó luôn ở vị trí hàng đầu. Có ít lo ngại rằng Facebook sẽ đi theo con đường của MySpace. Nhưng bằng chứng cho thấy TikTok đang hoàn toàn giành chiến thắng trong cuộc chiến gây chú ý trong giới trẻ. Điều này báo trước cho sự thành công lâu dài của nó.

Giai đoạn mới cho TikTok

Giai đoạn tiếp theo, như đã nói, là kiếm tiền hiệu quả và TikTok đang phát triển các giải pháp và công cụ Thương mại điện tử khác nhau để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc kinh doanh và tài trợ cho người sáng tạo, thông qua nhiều phương tiện.

Đó là nơi ứng dụng anh em đến từ Trung Quốc của TikTok – ‘Douyin’ đã đạt được thành công lớn. Với nền tảng hiện tạo ra phần lớn doanh thu từ Thương mại điện tử và tích hợp bán hàng trực tiếp.

Douyin eCommerce

Điều đó có thể giúp TikTok hợp lý hóa các công cụ kiếm tiền của riêng mình. Bởi vì Douyin có khoảng 600 triệu người dùng hoạt động hàng ngày ở Trung Quốc đại lục. Điều đó mang lại cho TikTok một bước khởi đầu lớn trong việc thử nghiệm và triển khai các sáng kiến ​​mới. Vì họ đã trải qua quá trình thử nghiệm và phản hồi ở Douyin trước khi thực hiện.

Xu hướng là thành công

Có vẻ như bây giờ bạn có thể mong đợi xu hướng TikTok một lần nữa thống trị và phát triển ứng dụng hơn nữa. Do đó, tất cả các nhà tiếp thị truyền thông xã hội, ít nhất phải làm quen với nền tảng này và đánh giá tiềm năng cho thương hiệu của họ. Hãy xây dựng thương hiệu của bạn và doanh nghiệp trên một trong những nền tảng tiếp cận với giới trẻ dễ dàng nhất.

Một tỷ người dùng là rất lớn – nó hiện ngang bằng với Instagram về lượng người dùng tổng thể và đang phát triển nhanh hơn nhiều.  Hãy đưa TikTok vào chiến lược kinh doanh của bạn ngay hôm nay!