Bộ nhận diện thương hiệu khởi đầu ngành thời trang

Bộ nhận diện thương hiệu khởi đầu ngành thời trang

Bộ nhận diện thương hiệu ngành thời trang sẽ bao gồm những gì? Liệu có như các ngành nghề khác? Đây là câu hỏi mà tất cả các nhà thiết kế thời trang mới chớm nở nên tự hỏi mình khi họ ngồi xuống để xem xét bản sắc thương hiệu của riêng mình.

Bộ nhận diện thương hiệu ngành thời trang

Phối màu, phông chữ, thiết kế logo và các yếu tố hình ảnh khác rất quan trọng. Trong việc thiết kế bản sắc, cũng như câu chuyện thương hiệu, giá trị và thuộc tính của thương hiệu.

Theo chúng tôi, nếu bạn đang muốn dấn thân ào con đường doanh nhân thời trang. Bạn nên tự hỏi mình ba câu hỏi sau:

1. Thương hiệu của bạn sẽ được biết đến vì điều gì?

2. Thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì?

3. Quan điểm về thương hiệu của bạn là gì?

Quan điểm của bạn có thể rất đơn giản: “Tôi muốn thương hiệu của mình được biết đến với các sản phẩm bền vững chất lượng cao”. “ôi muốn thương hiệu của mình đại diện cho sự bền vững trong việc sử dụng các vật liệu hữu cơ”. “Tôi muốn quan điểm của thương hiệu là một trong những thứ xa xỉ nhưng không với chi phí của môi trường”.

Dù là gì, chúng phải được phản ánh trong câu chuyện của thương hiệu của bạn. Và việc lựa chọn cách phối màu, biểu trưng và các yếu tố hình ảnh khác sau đó phải phản ánh những giá trị này. Quan tọng hơn hết, bạn cần một người có thể truyền tải câu chuyện của bạn tới công chúng.

CÁCH TẠO NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU THỜI TRANG CỦA BẠN

Trước hết, bạn phải xem xét lý do thực sự tại sao bản sắc thương hiệu lại quan trọng như vậy. Điều này cung cấp một cấu trúc mà bạn có thể sử dụng để sau đó xác định các ý tưởng, chủ đề và giá trị có thể bắt đầu thiết lập tính độc đáo của thương hiệu.

Các điểm sau đây phải được xem xét:

1. Bộ nhận diện thương hiệu thời trang giúp phân biệt dòng sản phẩm của tôi với các đối thủ cạnh tranh

2. Bộ nhận diện thương hiệu thời trang mang lại cá tính thương hiệu của tôi và cho phép kết nối với khách hàng của tôi

3. Bộ nhận diện thương hiệu thời trang cho phép tôi hình thành mối quan hệ với khách hàng và nuôi dưỡng lòng trung thành với thương hiệu

4. Bộ nhận diện thương hiệu thời trang xây dựng uy tín của tôi và thể hiện rằng thương hiệu của tôi không phải là thời trang nhanh

5. Bộ nhận diện thương hiệu thời trang xác định thương hiệu của tôi là gì và tại sao nó tồn tại

Khi bạn có cái nhìn tổng quan cho tất cả những điều này. Bạn đã có thể bắt đầu xây dựng bộ nhận diện thời trang cho riêng mình.

CHIẾN LƯỢC THƯƠNG HIỆU

Chiến lược thương hiệu là những thông tin trên được đối chiếu thành một kế hoạch ngắn gọn. Giống như một kế hoạch kinh doanh nhưng dành cho các nhãn thời trang. Chiến lược thương hiệu thường bao gồm các thông tin như:

1. Trái tim thương hiệu: Mục đích, sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị của nó

2. Thông điệp thương hiệu: Tiếng nói thương hiệu và đề xuất giá trị

3. Bộ nhận diện thương hiệu: Sự kết hợp của các yếu tố trên cũng như các đặc điểm trực quan như logo, cách phối màu và lựa chọn kiểu chữ hoặc phông chữ

Có một chiến lược thương hiệu toàn diện sẽ giúp chuyển đổi ý tưởng thành các thuộc tính thương hiệu chính thức. Chuyển đổi kế hoạch đến thành công.

CÁCH THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC HOÀN THÀNH

Hãy nhớ rằng một nửa bộ nhận diện thương hiệu là hình ảnh và nửa còn lại là truyền thông. Bộ nhận diện thương hiệu của bạn chịu trách nhiệm truyền tải. Cách thương hiệu của bạn sẽ được nhìn nhận, cho dù với tư cách là một nhà bán lẻ sang trọng, một nhà bán lẻ kinh tế, một nhà bán lẻ giá khá, v.v.

Đánh giá thông điệp mà bạn muốn thương hiệu của mình truyền tải. Và cách bạn có thể điều chỉnh danh tính của mình để thực hiện điều đó bằng cách phân tích:

1. Biểu tượng thương hiệu của bạn

2. Thông điệp thương hiệu của bạn

3. Tính cách thương hiệu của bạn

4. Định vị thương hiệu của bạn

5. Giá trị thương hiệu của bạn

Thu thập thông tin này thông qua một cuộc kiểm tra hoặc đánh giá, sau đó soạn thảo trong các nhà tư vấn thời trang hoặc bạn bè, gia đình, nhân viên, đối tác hoặc các bên liên quan để xem liệu nhận thức bên ngoài của họ về thương hiệu của bạn có phù hợp với tất cả những điều bạn đã xác định trong cuộc kiểm tra của mình hay không.

THIẾT KẾ BỘ NHẬN DIỆN CỦA BẠN

Khi bạn đã tìm hiểu sâu về các giá trị, nhận thức và ý tưởng, đã đến lúc phản ánh những giá trị đó trong cách phối màu, thiết kế logo và lựa chọn kiểu chữ của bạn.

Cách tốt nhất để làm điều này là bắt đầu bằng cách phân tích các nhóm từ thể hiện chính xác thương hiệu của bạn. Cố gắng không liên kết các từ với các từ khác, giữ chúng tách biệt và khám phá hình ảnh nào đến từ mỗi từ riêng lẻ.

Các khái niệm và yếu tố sẽ gợi ra những phản ứng cảm xúc mạnh mẽ nhất khi chúng kích hoạt hình ảnh tinh thần, vì vậy hãy cố gắng xây dựng hình ảnh của bạn xung quanh những điều này.

LOGO CỦA BẠN:

Khi tạo logo của bạn, hãy xác định nhãn hiệu hình ảnh của bạn, các hình dạng cốt lõi của nó và hình ảnh bổ sung.

Hãy nhớ rằng hình ảnh cốt lõi phải đủ mạnh. Để truyền tải thông điệp của bạn một cách độc lập. Mà không cần phải dựa vào bảng màu mà bạn đã chọn.

MÀU SẮC CỦA BẠN:

Một bảng màu tốt phải sạch sẽ, linh hoạt và cung cấp cho các nhà thiết kế nhiều lựa chọn để họ có thể thỏa sức sáng tạo nhưng không bị choáng ngợp.

PHÔNG CHỮ CỦA BẠN:

Đối với kiểu chữ, hãy cố gắng giữ cho nó đơn giản và tránh chạy theo các xu hướng nhanh chóng. Kiểu chữ của bạn phải phản ánh logo, cách phối màu và các giá trị của bạn. Vì vậy, ví dụ như việc chọn một phông chữ gothic nếu giá trị thương hiệu của bạn là sự lạc quan và thích thú có lẽ là điều không nên.

Giới hạn số họ phông chữ của bạn ở mức 2 hoặc 3. Nói chung, điều này sẽ bao gồm cả kiểu chữ thương hiệu chính và phụ cho các mục đích cụ thể, như kiểu chữ nội dung hoặc kiểu chữ giao diện người dùng.

MỘT ĐỐI TÁC TỐT

Một thương hiệu thành công có thể chỉ đơn giản là chọn được một người đồng hành tin cậy. Đến với WanFang, bạn sẽ có câu chuyện của riêng mình, truyền tải nó đến với khách hàng. Bạn có thể có một nền tảng vững chắc về thương hiệu, dù bạn có ở bất kỳ ngành nghề nào.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Xem thêm

Nhận diện thương hiệu thời trang  KHÓ HAY DỄ?

Bước đầu thành công trong xây dựng thương hiệu quán Cà phê

Phát triển bản sắc thương hiệu nhà hàng

Share:

Add your Comment

Archives