Bước đầu thành công trong xây dựng thương hiệu quán Cà phê

Bước đầu thành công trong xây dựng thương hiệu quán Cà phê

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho quán cafe

Coi thương hiệu là một con người có tính cách riêng biệt. Có lối sống riêng biệt thì bộ nhận diện thương hiệu giống như “vẻ ngoài” của người đó vậy. Tên, gương mặt, phong cách ăn mặc… đều thể hiện được những nét riêng mà người đó sở hữu. Vậy sẽ thế nào nếu một người có phong cách sống đặc biệt nhưng lại không biết thể hiện ra bên ngoài? Đó có lẽ chính là điều đáng buồn nhất. Bởi người đối diện có thể hiểu sai về người đó. Hiểu sai về bản chất của họ, hiểu sai tính cách của họ và không có ấn tượng tốt đẹp.

Vậy thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chính là việc xây dựng một vẻ ngoài hoàn hảo. Cho thương hiệu của bạn để không chỉ gây ấn tượng với khách hàng mà còn giúp họ hiểu thêm những giá trị cốt lõi mà thương hiệu muốn đem lại.


Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho quán cafe cần chú ý những thành phần nào?

Tên thương hiệu

Bất kì ai muốn được nhận diện thì trước hết phải có tên. Vậy một brand muốn được nhận diện thì trước hết phải có brandname. Việc xác định tên thương hiệu rõ ràng và ấn tượng là bước đầu để nó “nhảy” vào trong tâm trí của khách hàng. Nhưng phải thiết kế tên thương hiệu như thế nào?

Hãy cố gắng đảm bảo ba yếu tố DỄ NGHE – DỄ HIỂU – DỄ NHỚ khi thiết kế tên thương hiệu. Dễ nghe tức là cái tên đó nghe/đọc lần đầu cũng đã có thể phát âm rất dễ dàng. Không gây ra cho khách hàng cảm giác mất tự tin khi phát âm chúng. Dễ hiểu tức là thương hiệu có thể có một ý nghĩa nhất định.

Thông qua tên để biểu đạt ra bên ngoài mà khách hàng nhìn thấy là có thể hiểu được. Vậy nên có nhiều thương hiệu đã chọn cách ghép chữ với nhau để tạo ra một cái tên. Vừa dễ hiểu và vừa “sang chảnh”.

yếu tố dễ nhớ là yếu tố quan trọng nhất trong ba quy tắc khi đặt tên thương hiệu. Sẽ thật vô tác dụng nếu cái tên đó không thể “nhảy” vào trong tâm trí khách hàng dù nó hay và nó ý nghĩa đến đâu, đúng không?

Ngay sau tên thương hiệu, logo cũng là một thành phần không kém quan trọng để giúp khách hàng nhận diện thương hiệu quán cafe của bạn. Vì logo sẽ nằm ở tất cả mọi đồ vật đại diện cho thương hiệu để tiếp xúc với khách hàng. Vậy logo cũng cần được chú trọng để thể hiện cái đẹp của thương hiệu. Logo bao gồm hình ảnh đặc trưng của thương hiệu, bao gồm tên thương hiệu nhưng được khác biệt hóa. Có tính thẩm mỹ nhất định thể hiện qua màu sắc, font chữ, hình dáng (shape).

Slogan

Đi kèm với logo là slogan – một ngắn gọn, súc tích thể hiện được giá trị cốt lõi/ sứ mệnh của thương hiệu. Đôi lúc, slogan như là một lời hứa của thương hiệu với khách hàng vậy. Doanh nghiệp mang trên mình nhiều sứ mệnh, nhiều giá trị ý nghĩa, nhưng khách hàng sẽ không đủ thời gian để bỏ 2 phút truy cập vào trang web của doanh nghiệp. Vào mục giới thiệu doanh nghiệp để đọc hết những thông tin đó. Chính vì vậy, slogan sinh ra, để sứ mệnh và giá trị quán cafe của bạn. Đến với tư tưởng của khách hàng trên con đường nhanh nhất, trong thời gian ngắn nhất.

Không gian thương hiệu

Không gian thương hiệu có thể hiểu là việc đồng bộ hình ảnh thương hiệu cơ bản như màu sắc, phong cách thiết kế trong không gian quán cafe của bạn. Vậy tại sao không gian thương hiệu lại quan trọng khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cafe? Đối với một quán cafe, có lẽ bộ nhận diện thương hiệu cơ bản chưa bao giờ là đủ, cái “ăn khách” nhất có khi lại chính ở không gian của thương hiệu.

Vì trước khi mua một cốc cafe, trước khi kịp nhớ tên hay “gặp mặt” logo, khách hàng bắt buộc phải nhìn thấy không gian của quán bạn trước. Vậy không gian thương hiệu sẽ quyết định phần lớn ấn tượng trong khách hàng về một thương hiệu quán cafe.

Để thiết kế không gian thương hiệu, yêu cầu đối với một kiến trúc sư không hề nhỏ. Đôi khi, chủ đầu tư phải chốt không gian thương hiệu trước khi bắt tay hoàn thiện bộ nhận diện cơ bản.

Thiết kế thương hiệu cafe tối giản hóa

Giữa cuộc sống xô bồ, nhiều người đang ngày càng theo đuổi phong cách sống tối giản, lược bớt những điều kém quan trọng, “râu ria” trong cuộc sống. Vậy thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cà phê cũng vậy. Đừng nghĩ rằng bộ nhận diện thương hiệu thì phải màu mè, phải rực rỡ để ghi điểm trong mắt khách hàng. Nó cũng chỉ là một phần mà thôi. Ngày càng có nhiều thương hiệu theo đuổi những đường nét thành mảnh, nhìn vô cùng thẩm mỹ và “sang trọng”.

thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cà phê hoài cổ

Phong cách hoài cổ có thể đã không còn quá xa lạ với thị trường F&B Việt Nam, bởi Cộng Cafe. Chúng ta đều nhận thấy cực kì rõ ràng sự “ghi điểm” của thương hiệu Cộng. Đối với không chỉ khách hàng trong nước mà còn có rất nhiều khách hàng nước ngoài. Vậy xu hướng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hoài cổ cũng là một trong những xu hướng đáng được cân nhắc cho chủ đầu tư.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cafe gắn với môi trường

Trong nhiều năm gần đây, vấn đề môi trường là vấn đề nóng hổi. Sự nghiêm trọng ngày càng được đẩy lên mức cao hơn khi thời tiết không ngừng nóng lên. Rất nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan đang diễn ra. Đó cũng là tiền đề cho sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của các thương hiệu gắn với môi trường. Đây là xu hướng mới và được rất nhiều người quan tâm. Nhưng thật sự đây là kiểu thương hiệu rất kén người sở hữu. Vì không phải doanh nghiệp kinh doanh cafe nào cũng bắt đầu từ bảo vệ môi trường.

thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe

Hãy cho chúng tôi biết về dự án của bạn để được tư vấn miễn phí nhé.

Có thể bạn muốn đọc:

Share:

Add your Comment

Archives