Đăng ký bộ nhận diện thương hiệu từ A-Z
Tháng Chín 12, 2022

Đăng ký bộ nhận diện thương hiệu từ A-Z

Đăng ký bộ nhận diện thương hiệu có phải là công việc cần thiết cho một doanh nghiệp hay không? Bài viết này WanFang sẽ làm rõ hơn về vấn đề này. Cũng như về quyền lợi thương hiệu.

Đăng ký nhận diện thương hiệu có rất nhiều tác dụng với doanh nghiệp. Đa phần các doanh nghiệp đều biết. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ tác dụng cũng như tầm quan trọng.

Những yêu cầu cơ bản của bộ nhận diện thương hiệu cần có

Để có một bộ nhận diện thương hiệu cơ bản thì cần có những yếu tố sau:

  • Logo: là biểu tượng, chữ, kí tự… mà đại diện cho thương hiệu của bạn.
  • Website: mỗi doanh nghiệp sẽ được đăng ký một trang web giới thiệu chi tiết về loại hình kinh doanh cũng như các dịch vụ đi kèm.
  • Bộ nhận diện văn phòng: địa chỉ công ty, tên công ty, foster…
  • Slogan: đây được xem là châm ngôn của công ty, giúp công ty có định hướng rõ ràng hơn cho khách hàng.
  • Sự khác biệt: phải tạo điểm nhấn cho thương hiệu của mình, để phân biệt rõ với đối thủ cạnh tranh, phần khác biệt này có thể làm nên sự thu hút đối với khách hàng.

Tầm quan trọng và tác dụng của bộ nhận diện thương hiệu

Mọi doanh nghiệp thường sẽ phải đăng ký nhận diện thương hiệu vì nó có tầm quan trọng rất lớn và có tác dụng rất lớn đối với doanh nghiệp:

  • Nhận diện thương hiệu của mình so với các thương hiệu khác, nhờ vào sự nhận biệt thương hiệu riêng biệt này giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm của mình đối với khách hàng.
  • Củng cố niềm tin của doanh nghiệp của mình đối với khách hàng, đối với một thương hiệu chất lượng, phát triển vững bền thì sẽ có được tín nhiệm từ đối tác cũng như khách hàng.
  • Tăng lợi thế trong quá trình cạnh tranh trên thị trường, tâm lý của nhà đầu tư cũng như khách hàng, thương hiệu càng chất lượng càng có độ tin cậy cao.
  • Giảm bớt chi phí quảng cáo cho thời gian về lâu dài, khi thương hiệu đã có được địa thế trong nền kinh tế thì khách hàng và đối tác sẽ tự tìm đến mà không cần phải quảng cáo.

Như vậy, để có được bộ nhận diện thương hiệu rất quan trọng đối với một doanh nghiệp chính vì thế mà việc đăng ký nhận diện thương hiệu hợp pháp chính là bảo hộ tốt quyền thương hiệu và sự phát triển vững bền cho một doanh nghiệp.

Trong bộ nhận diện thương hiệu sẽ có nhiều đối tượng có thể đăng ký sở hữu trí tuệ như logo, thương hiệu, hình ảnh sản phẩm, bao bì, nhãn mác….vv.

Đăng ký thương hiệu độc quyền là một quy trình khá phức tạp diễn ra trong vòng 5 bước sau đây:

Bước 1: Thẩm định hình thức

Đánh giá tính hợp lệ của hồ sơ về hình thức, đối tượng… có phù hợp hay không.

Bước 2: Công bố đơn hợp lệ

Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ đưa là công báo đơn đăng ký thương hiệu độc quyền được chấp nhận.

Bước 3: Thẩm định nội dung

Sau khi hồ sơ được đánh giá hợp lệ, cơ quan thẩm quyền sẽ thẩm định nội dung để đánh giá khả năng được cấp giấy chứng nhận.

Bước 4: Đăng bạ và cấp giấy chứng nhận

Nội dung được thẩm định xong bạn sẽ nhận được thống báo dự định cấp giấy chứng nhận. Bạn tiến hành nộp lệ phí, thực hiện đăng bạ và nhận giấy chứng nhận.

Bước 5: Công bố giấy chứng nhận thương hiệu độc quyền

Thương hiệu

Đến bước này bạn chính xác đã có được giấy chứng nhận thương hiệu độc quyền.

Đừng bỏ lỡ những bài viết bổ ích đến từ WanFang

Bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm mang đến cho bạn điều gì?

Quảng cáo TikTok sự thành công của các thương hiệu như thế nào?

Bước đầu thành công trong xây dựng thương hiệu quán Cà phê

Share:

Add your Comment

Archives