Phát triển bản sắc thương hiệu nhà hàng

Phát triển bản sắc thương hiệu nhà hàng

Phát triển bản sắc thương hiệu nhà hàng là một bước quan trọng không thể thiếu trong chuỗi hoạt động Branding, quảng bá thương hiệu nhà hàng của bạn.

Các nhà hàng có nhiều điểm tương tác với khách hàng, từ việc đặt chỗ, xếp hàng chờ đợi ở cửa cho đến trải nghiệm trực quan về nội thất của nhà hàng. Mỗi tương tác này có thể là một cơ hội để xây dựng thương hiệu của bạn, nhưng tất cả chúng đều cần được kết nối rất rõ ràng với nhau.

Hãy dành một chút thời gian để mở rộng những cơ hội này bằng cách nghĩ về cách chính chúng ta trải nghiệm các nhà hàng:

1. Internet:

Trước khi khách hàng đặt chân đến nhà hàng, chúng ta có thể sẽ tiếp xúc với thương hiệu nhà hàng thông qua trang web hoặc trang truyền thông xã hội. Tại đây, họ sẽ giới thiệu ban đầu về phong cách hình ảnh và ẩm thực.

2. Ngoại thất:

Khi khách hàng đến, ngoại thất tiết lộ phong cách và tông màu của nhà hàng. Bên ngoài cũng thường có biển hiệu với logo, kiểu chữ và màu sắc thương hiệu.

3. Nội thất:

Bên trong, chủ nhà hoặc nhân viên thu ngân chào đón khách. Thiết kế nội thất tiếp tục truyền tải tông màu của nhà hàng. Mùi thức ăn bay khắp không khí.

4. Bàn ăn:

Sau khi đã ngồi, khách hàng có thể xem thực đơn hoặc chỉ cần ngồi xuống để thưởng thức món ăn của mình. Tại một nhà hàng trang trọng, một người phục vụ sẽ chào đón họ và nhận đơn đặt hàng của họ.

Phát triển thiết kế và xây dựng tài sản thiết kế thương hiệu sẽ giúp bạn kết nối tất cả các yếu tố tạo nên bản sắc thương hiệu, tài sản thương hiệu cốt lõi của bạn.

Chuỗi cửa hàng salad SWEETGREEN

Sweetgreen là một chuỗi cửa hàng salad, phục vụ chủ yếu cho bữa trưa của dân văn phòng. Sweetgreen là thương hiệu của ai? Họ là một thương hiệu đơn giản nhanh chóng muốn kết nối mọi người. Với những nguyên liệu có nguồn gốc trực tiếp, có thể nhìn thấy được. Họ nhấn mạnh vào cách họ muốn ảnh hưởng đến mọi người để ăn uống lành mạnh hơn và có ý thức hơn.

Với những suy nghĩ này, việc họ lựa chọn kiểu chữ đơn giản, dễ nhìn, có rất nhiều ý nghĩa. Nó gợi lên sự đơn giản, bộc trực và trung thực.

Bảng màu? Tông màu xanh lá cây và trắng, đơn giản và hữu cơ.

Hình ảnh trên thực đơn của họ trong cửa hàng, Ứng dụng và trang web có giới thiệu về trang trại, nhân viên và nội thất.

Khi bạn đã có bộ nhận diện thương hiệu, hãy tạo một hướng dẫn phong cách. Để đảm bảo rằng tất cả các yếu tố thiết kế của bạn đều hài hòa và truyền đạt được bản sắc riêng.

1. Tiếng nói thương hiệu nhà hàng

Thương hiệu không chỉ là về thiết kế. Tiếng nói thương hiệu của bạn là một phần không thể thiếu trong bản sắc thương hiệu. Vì tiếng nói thương hiệu của bạn có thể quyết định các lựa chọn phong cách khác.

Vì vậy, ví dụ: nếu tiếng nói thương hiệu của bạn mang tính công ty và đã lâu đời, bạn muốn sử dụng một phông chữ truyền thống hơn. Nếu tiếng nói thương hiệu hướng đến những người trẻ, bạn muốn xây dựng một bảng màu lớn và đậm để phù hợp với nó.

2. Kiểu chữ thương hiệu nhà hàng

Kiểu chữ bao gồm cả phông chữ bạn chọn và cách bạn sử dụng chúng trong thiết kế của mình. Kiểu chữ của bạn gửi một thông điệp đến khán giả về con người của bạn. Với tư cách là một thương hiệu và những gì họ có thể mong đợi khi làm việc với bạn. Đảm bảo rằng phông chữ bạn chọn phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn.

3. Bảng màu thương hiệu nhà hàng

Màu sắc là một thứ mạnh mẽ. Mọi người có mối liên hệ chặt chẽ với màu sắc. Và khi bạn hiểu những mối liên hệ đó, bạn có thể sử dụng màu sắc một cách chiến lược để truyền cảm hứng. Cho những suy nghĩ, cảm xúc và phản ứng cụ thể với khách hàng của mình.

4. Hình ảnh

Sử dụng hình ảnh phù hợp có thể tạo ra một kết nối cảm xúc sâu sắc với khách hàng. Từ bảng quảng cáo đến Instagram, trang web đến quảng cáo in ấn. Hình ảnh là cơ hội để giao tiếp với khách hàng tiềm năng. Để tìm được hình ảnh phù hợp, bạn cần tìm nguồn hình ảnh mà khán giả của bạn sẽ tương tác.

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị có thể mang đến cho bạn một câu chuyên thương hiệu ý nghĩa, một bộ nhận diện thương hiệu đẹp nhưng bạn lại chẳng cần lo nghĩ về giá. Hãy đến với WanFang!

Xem thêm

Nhận diện thương hiệu thời trang KHÓ HAY DỄ?

Bước đầu thành công trong xây dựng thương hiệu quàn Cà phê

Tại sao bạn cần bộ nhận diện thương hiệu để phát triển?

Share:

Add your Comment

Archives