Thiết kế Website, SEO và Tối ưu – Chìa khóa thành công

Thiết kế Website, SEO và Tối ưu – Chìa khóa thành công

SEO và Tối ưu hóa trang web: không chỉ là làm cho trang web của bạn trông hào nhoáng hơn.

SEO và Tối ưu hóa trang web là bất cứ điều gì từ việc tăng tốc độ, độ tin cậy, chức năng, bảo mật hoặc chỉ là loại bỏ các rào cản mà mọi người có thể gặp phải khi sử dụng trang web của bạn. Nếu bạn bỏ công sức ra thực hiện đúng, thì đây là một cách đơn giản và vô cùng hiệu quả giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Sự kiên nhẫn với thời gian tải và duyệt internet luôn ở mức thấp nhất dù ở thời đại 4.0 hay trước đây. Theo nghiên cứu của chúng tôi, 40% người dùng internet nói rằng họ sẽ bỏ qua trang web của bạn nếu mất hơn 5 giây để tải.

5 giây – Đó là khoảng thời gian bạn có thể giữ chân khách hàng.

SEO và Tối ưu hóa trang web nghe thì có vẻ là khó khăn, nhưng đó chỉ là khi bạn chưa biết gì về nó. Đa số các nhà phát triển, trợ giúp các doanh nghiệp nhỏ làm web không chú ý đến việc hướng dẫn khách hàng của mình để có thể phát triển bền vững trong tương lại. Tại WanFang, chúng tôi tin rằng, sự phát triển bền vững giữ hai bên chính là sự “trung thực, minh bạch, không giấu nghề”. Đến với dịch vụ thiết kế Website, SEO và Tối ưu hóa trang web của chúng tôi, bạn không chỉ có một người đồng hành trong hành trình số hóa, mà còn có một người bạn sẽ hướng dẫn cho bạn từ A – Z.

Dù một số phần phức tạp hơn trong công nghệ tốt nhất nên để cho nhà phát triển, tuy nhiên, chúng tôi tin rằng bất kỳ ai có trang web đều có thể làm được một số điều cơ bản.

Tối ưu hóa web có khác với SEO không?

Nếu để trả lời trong một từ? Đó sẽ là “Có”.

Tuy nhiên, SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) tập trung vào việc nâng thứ hạng công cụ tìm kiếm của trang web của bạn, cho phép mọi người tìm thấy nó dễ dàng hơn. Tối ưu hóa trang web thiên về những gì sẽ xảy ra cho người dùng khi họ ở trên trang web của bạn.

Điều đó nói lên rằng, cả SEO và Tối ưu hóa trang web cần phải bổ trợ lẫn nhau để đưa doanh nghiệp của bạn lên đỉnh cao. Bằng cách cải thiện hiệu suất trang web, bạn đang nâng cao trải nghiệm người dùng và tăng lượng thời gian người dùng dành cho trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm lại yêu thích điều này, vì vậy nếu bạn muốn nâng thứ hạng trên Google của mình, bạn nên biết cách tối ưu hóa tốc độ trang web.

Thiết kế Website, cải thiện hiệu suất và hiệu quả tổng thể của trang web?

Bước đầu tiên luôn phải thiết lập trang web của bạn với một dịch vụ lưu trữ nhanh và đáng tin cậy. Nếu bạn không bao giờ nghĩ về nó? Thấy hệ thống hiện tại của bạn hơi chậm chạp?

Vẫn còn điều tối lành dành cho bạn. Chỉ với một chút trợ giúp từ WanFang, bạn đã dễ dàng di chuyển trang web của mình sang một nền tảng / máy chủ lưu trữ mới, mà vẫn nắm được “quyền sở hữu” của mình một cách dễ dàng.

Để tìm được một dịch vụ lưu trữ tốt, hãy bắt đầu bằng cách xem các đánh giá để biết được mức độ uy tín của các công ty khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến kỹ thuật hơn, bạn có thể xem xét các thông số kỹ thuật.

Lưu trữ là một khoản đầu tư dài hạn. Vì vậy, “tiền nào của nấy”. Một dịch vụ đắt hơn một chút có thể sẽ mang lại cho người dùng của bạn trải nghiệm tốt hơn nhiều – và điều đó tốt hơn nhiều cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài.

Tối ưu hóa, Thiết kế Website như thế nào? Có bất kỳ kiểm tra nhanh nào có thể thực hiện để tìm hiểu không?

Đối với một trang web đơn giản, bạn chỉ cần đóng vai một người sử dụng, nhấp qua từng trang và đảm bảo mọi thứ đang hoạt động theo cách bạn muốn. Hãy đảm bảo, không chỉ nhanh, Website còn cần có Thiết kế chuyên nghiệp và rõ ràng. Điều này nên được thực hiện thường xuyên (hàng tuần hoặc hàng tháng) và cũng áp dụng cho phiên bản di động của trang web của bạn.

Kiểm tra các biểu mẫu liên hệ của bạn để đảm bảo mọi thứ sẽ đến đúng địa chỉ email và xem xét phần phụ trợ của trang web của bạn – mặc dù hầu hết các hệ thống quản lý nội dung (tức là WordPress) khá tốt trong việc hỗ trợ bạn nếu có vấn đề gì xảy ra.

Làm gì để khắc phục sự cố tốc độ?

Bảo trì thường xuyên là chìa khóa ở đây. Điều đó có thể có nghĩa là bạn nên có một nhà phát triển web uy tín đồng hành, đặc biệt nếu bạn không nhận được cập nhật tự động về tốc độ trang của mình, ngoài ra, điều đó có thể đảm bảo Thiết kế Website của bạn trong chuyên nghiệp và bắt mắt.

Như chúng tôi đã đề cập, người dùng web vào năm 2021 thiếu kiên nhẫn nghiêm trọng khi nói đến thời gian tải. Ngay cả khi bạn có cách tiếp thị tốt nhất trong việc thu hút nhiều người đến trang web của bạn, nếu trang web đó không cung cấp hàng hóa trong vòng chưa đầy năm giây, rất nhiều khách hàng tiềm năng sẽ thoát ra và tìm kiếm đối thủ cạnh tranh của bạn.

Phải làm như thế nào để SEO web hiệu quả? Có thể tự làm được không?

Bạn có thể tự làm mọi thứ với, kể cả Thiết kế Website của mình nếu được hướng dẫn. Và dưới đây, WanFang sẽ giới thiệu cho bạn 6 bước cơ bản nhất để SEO web của mình:

Bước 1: Research: Thực hiện các nghiên cứu

1. Xác định các mục tiêu (KPI & OKR) của chiến dịch
2. Công cụ phân tích từ khóa, topic, content
3. Phân tích đối thủ cạnh tranh
4. Nghiên cứu và hiểu Người dùng mục tiêu
5. Nghiên cứu Market Insight, Niche

Bước 2: Audit và Phân tích website

Audit website
1. Xác đinh và tìm cơ hội Content (Content audit)
2. Audit Backlink: Xác định cơ hội Backlink
3. Audit Technical: Xác định các vấn đề kỹ thuật cần tối ưu
Phân tích và tối ưu hóa website về:
Cấu trúc website
Cấu trúc URL
Internal Link

Bước 3: Sản xuất và Tối ưu Content

1. Kế hoạch phát triển nội dung
2. Áp dụng các chiến lược hiệu quả Topic Cluster, 10x Content
3. Các bước tạo Content
4. Tối ưu hóa Content
5. Content hoàn hảo cho chiến lược Content marketing

Bước 4: Tối ưu hóa SEO On-Site

1. SEO Onpage cơ bản
2. Tối ưu SEO onpage nâng cao
3. Tối ưu hóa SEO kỹ thuật
4. Tối ưu hóa SEO Local
5. Tối ưu hóa Entity
6. Tối ưu hóa Search Semantic
7. Áp dụng các phương pháp hay nhất về SEO

Bước 5: SEO Off-site Quảng bá và Khuếch đại

1. Xây dựng Backlink liên quan và chất lượng
2. Áp dụng các chiến thuật backlink hiệu quả
3. Quảng bá trang web, content của bạn
4. Xây dựng cộng đồng của bạn (socila community)
5. Lọc và loại bỏ những backlink xấu

Bước 6: Đo lường, đánh giá và Cải tiến

1. Đo lường đánh giá
2. Cải tiến SEO cho vòng đời tiếp theo

Bạn muốn biết thêm về cách SEO, tối ưu và tăng cường bảo mật trang web của mình? Hay đơn giản là muốn Thiết kế Website của doanh nghiệp trông thật chuyên nghiệp và đẹp mắt?

Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của WanFang trong chuyên mục tiếp theo nhé!

Add your Comment

Archives