8 nguyên tắc cơ bản giúp chiến dịch digital marketing thành công hơn
Tháng Sáu 24, 2022

8 nguyên tắc cơ bản giúp chiến dịch digital marketing thành công hơn

Bạn muốn trau dồi kỹ năng hiện tại hoặc bắt kịp những thông tin mới nhất về digital marketing? 8 nguyên tắc cơ bản về chiến dịch digital marketing dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng hoặc điều chỉnh kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số một cách đúng đắn và hiệu quả. Cùng WanFang tìm hiểu nhé. 

Digital marketing là gì?

digital marketing
Định nghĩa digital marketing là gì?

Digital marketing là hành động quảng bá và bán sản phẩm hoặc dịch vụ, bằng cách tận dụng các chiến thuật tiếp thị trực tuyến. Ví dụ như tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị tìm kiếm, tiếp thị qua email…

Hiểu một cách đơn giản, tiếp thị kỹ thuật số chính là tiếp thị. Đó là cách doanh nghiệp truyền tải thông điệp của họ đến những khách hàng tiềm năng và tốt nhất.

Ngày nay, khách hàng đều sử dụng nhiều kênh trực tuyến. Họ tham gia mạng xã hội, cập nhật thông tin trên các trang tin tức, tìm kiếm mua hàng online. Digital marketing sẽ đưa bạn vào những kênh đó. Mục đích giúp cho những khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy bạn. Thậm chí họ còn đặt câu hỏi về doanh nghiệp của bạn hoặc những sản phẩm, dịch vụ liên quan. 

Digital marketing hoạt động như thế nào?

digital marketing
Dùng nhiều kênh kỹ thuật số khác nhau để kết nối với khách hàng

Chìa khoá của một chiến lược digital marketing là đưa bạn đến những nơi mà người theo dõi bạn đã ở đó. Sau đó sử dụng nhiều kênh kỹ thuật số khác nhau kết nối với họ theo nhiều cách.

 • Nội dung cập nhật tin tức ngành. Những vấn đề khách hàng gặp phải và cách bạn giúp họ giải quyết vấn đề đó.
 • Phương tiện truyền thông xã hội để chia sẻ nội dung. Sau đó tương tác với khách hàng với tư cách là bạn bè, người theo dõi…
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để tối ưu hoá nội dung. Nó sẽ hiển thị khi ai đó tìm kiếm thông tin liên quan đến nội dung bạn cung cấp.
 • Quảng cáo để thúc đẩy lưu lượng truy cập có trả tiền đến với trang web của bạn.
 • Tiếp thị qua email để đảm bảo khách hàng tiếp tục nhận được các giải pháp mà họ tìm kiếm.

Khi bạn thực hiện một loạt hành động như trên, bạn sẽ tạo ra được một chiến dịch digital marketing hiệu quả. Đặc biệt tránh được những khởi đầu sai lầm trong quá trình triển khai.

Xem thêm: 10 chiến lược digital marketing hấp dẫn nhất không nên bỏ qua.

Lợi ích của tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Lên chiến lược digital marketing sẽ giúp bạn:

 • Dễ dàng tạo ra sự nhận thức và tương tác hơn trước và sau khi bán hàng.
 • Chuyển đổi những khách hàng mới thành khách hàng trung thành hơn.
 • Rút ngắn hành trình người mua bằng cách đưa ra các ưu đãi phù hợp và đúng thời điểm.
 • Xây dựng thương hiệu bền vững trong lòng khách hàng.

8 nguyên tắc cơ bản cho chiến dịch digital marketing

Nếu bạn cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ mà thị trường mong muốn, bạn có thể tiếp thị chúng thành công trên các kênh kỹ thuật số. Việc cần làm là phải nắm vững 8 nguyên tắc cơ bản sau.

1. Xây dựng chiến lược tiếp thị khách hàng

Digital marketing
Hành trình giá trị khách hàng là nền tảng chiến lược của mọi hoạt động tiếp thị kỹ thuật số

Hành trình giá trị khách hàng là nền tảng chiến lược của mọi hoạt động digital marketing. Nó sẽ giúp bạn tự động hoá toàn bộ quy trình thu hút khách hàng. Vì vậy bạn có thể bán hàng hoặc quảng bá sản phẩm, dịch vụ mà không gặp phải bất kỳ áp lực gì.

Và làm như vậy cũng sẽ xây dựng lòng tin và lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

Xem thêm về 8 bước xây dựng chiến lược tiếp cận khách hàng trong digital marketing.

2. Phát triển chiến lược tiếp thị nội dung

Khi thực hiện đúng, tiếp thị nội dung sẽ không chỉ là thu hút khách hàng tiềm năng. Nó còn chuyển đổi khách hàng qua kênh tiếp thị để thúc đẩy nhiều doanh số hơn và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Để đưa khách hàng tiềm năng của bạn vượt qua được hành trình giá trị khách hàng, bạn cần tạo nội dung đáp ứng nhu cầu của họ. Sẽ có 3 giai đoạn của kênh chuyển đổi đó là: nhận thức, đánh giá và chuyển đổi.

Bạn có thể tìm hiểu tất cả về cách lên chiến lược tiếp thị nội dung trong digital marketing tại đây.

3. Lập kế hoạch quảng cáo kỹ thuật số – Digital advertising

Digital marketing
Cần bí quyết để lập một kế hoạch digital advertising tốt nhất

Bí quyết cho 1 chiến dịch digital marketing hiệu quả là lưu lượng truy cập. Nếu bạn có thể nắm vững cách thu thập lưu lượng truy cập, bạn sẽ có một nền tảng vững chắc để tăng trưởng và bán hàng cao hơn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng digital marketing có nhiều thứ hơn là chạy quảng cáo và hy vọng vào kết quả. Bởi vì nó không phải là chiến lược lưu lượng truy cập có trả tiền hiệu quả nhất. Bạn phải có kế hoạch. Hoặc tìm hiểu những bí quyết để lập một kế hoạch digital advertising tốt nhất tại đây.

4. Phát triển một chiến lược truyền thông xã hội

Vì sao phải lên một chiến lược truyền thông xã hội? Đơn giản vì có hơn 70% người Việt Nam sử dụng Facebook và hơn một nửa cập nhật tin tức qua mạng xã hội.

“Tham gia mạng xã hội” không chỉ đơn giản là hoạt động trên Facebook, Twitter hay Instagram. Đó còn là sự hiện diện ở nơi khách hàng tiềm năng của bạn lui tới, để bạn có thể tương tác với họ, xây dựng mối quan hệ và đưa ra các ưu đãi mà người theo dõi của bạn sẽ yêu thích.

Mục đích cuối cùng của việc sử dụng mạng xã hội trong kinh doanh online chính là tăng doanh số. Đó là lý do vì sao bạn cần phải có một chiến lược social media marketing thành công.

Xem thêm: Cách xây dựng chiến lược social media marketing thực sự hiệu quả.

5. Sử dụng các phương pháp hay nhất về email marketing

Đừng nghĩ rằng email marketing đã chết. Email vẫn tồn tại và sống tốt. Và nếu bạn biết cách sử dụng, nó sẽ trở thành công cụ đắc lực trong hoạt động digital marketing.

Trên thực tế, một nghiên cứu từ DMA và Demand Metric cho thấy rằng email có ROI trung bình là 122% . Cao gấp 4 lần so với bất kỳ kênh tiếp thị nào khác! Tất nhiên, chìa khóa để tạo ra ROI đó là nắm vững các nguyên tắc như:

 • Đảm bảo email của bạn được gửi đến hộp thư của khách hàng tiềm năng.
 • Tạo ra sự tương tác để khách hàng tiềm năng của bạn thực hiện hành động mà bạn đang yêu cầu.
 • Tự động hóa toàn bộ quy trình.

Tìm hiểu vai trò của email marketing trong doanh nghiệp và cách bạn sử dụng nó tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng tại đây nhé.

6. Lên chiến lược tiếp thị tìm kiếm trong digital marketing

Digital marketing
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) giúp tăng lưu lượng truy cập

Tiếp thị tìm kiếm đã thay đổi hoàn toàn trong vài năm qua. Nhưng đó là một tín hiệu tốt!

Ngày nay, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) có thể tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn và sự tin tưởng của khách truy cập. Đồng thời nó cũng hỗ trợ các lĩnh vực digital marketing khác nữa.

Đôi khi vài tháng một lần, Google lại phát hành một bản cập nhật thuật toán khác. Các nhà tiếp thị tìm kiếm đang “chơi theo hệ thống” thường bị ảnh hưởng nặng nề. Họ sẽ đánh mất thứ hạng mình đã đạt được.

Ngược lại, các nhà tiếp thị tìm kiếm sử dụng “chiến thuật mũ trắng” lại dần chiến thắng. Bởi vì họ đang tối ưu hoá trang web của mình cho người dùng trước. Đó là điều mà các công cụ tìm kiếm thực sự quan tâm.

Nếu bạn muốn cạnh tranh trong các kênh tìm kiếm và thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào website của bạn, hãy tìm hiểu cách làm SEO đúng nhất tại đây.

7. Áp dụng phân tích trang web cho tiếp thị kỹ thuật số của bạn

Phân tích trang web – Website analytics là một công cụ mạnh mẽ để giúp bạn tìm ra cái gì hiệu quả, cái gì không và phải làm gì tiếp theo.

 • Bạn có thể bắt đầu với những câu hỏi:
 • Những loại khách hàng nào không chuyển đổi được?
 • Bạn có đang sản xuất nội dung mà khách hàng muốn không?
 • Trang nào có thể tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và bán hàng nhiều hơn?

Tìm hiểu quy trình phân tích trang web tại đây để phân tích và tối ưu hoá trang web của bạn. Đừng bỏ lỡ vì đây là một cách tiếp cận rất dễ dàng, quan trọng là ai cũng có thể thực hiện được.

8. Tận dụng tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi để thúc đẩy tăng trưởng

Digital marketing
Tận dụng tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi để thúc đẩy tăng trưởng

Tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi (CRO) nghe có vẻ khó thực hiện. Thực tế thì đây là một phương pháp đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được để biến lưu lượng truy cập hiện có thành khách hàng tiềm năng và khách hàng trung thành.

Để có thể thấy những cải thiện thực sự trong hoạt động digital marketing, bạn cần tuân theo toàn bộ quy trình CRO tại đây. Bằng việc cải thiện liên tục kết quả trên trang web của mình, bạn có thể biến lợi nhuận 1% thành lợi nhuận 10%, 25 % hoặc cao hơn.

Tăng trưởng doanh thu với dịch vụ digital marketing của WanFang 

WanFang cung cấp các dịch vụ digital marketing chuyên nghiệp để mang đến những kết quả đáng kinh ngạc mà doanh nghiệp của bạn cần trên mọi nền tảng. Bạn có thể yên tâm rằng khi hợp tác với WanFang, doanh nghiệp sẽ có được chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phù hợp để đạt được thành công.

Dưới đây là những gì bạn sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số của chúng tôi:

 • Bản chiến lược digital marketing tổng thể được lên kế hoạch chỉ dành riêng cho bạn. Chúng tôi giúp bạn chiến thắng và tạo ra sự khác biệt so với đối thủ, thu hút khách hàng hiệu quả và tối ưu hóa ngân sách đề ra.
 • Triển khai các hoạt động digital marketing như SEO, thiết kế landing page, tối ưu website, định hướng nội dung, chạy quảng cáo facebook Ads, Google Ads… Chúng tôi cam kết KPIs rõ ràng và bám sát mục tiêu kinh doanh của bạn.
 • Luôn báo cáo và điều chỉnh các chiến dịch một cách chính xác, kịp thời và đầy đủ.

Với WanFang, thước đo hiệu quả của chiến dịch digital marketing không chỉ nằm ở KPIs cam kết mà còn là hiệu quả cuối cùng mang lại cho doanh nghiệp. Hãy cho chúng tôi biết về dự án của bạn để được tư vấn miễn phí nhé.

Có thể bạn muốn đọc:

Add your Comment

Archives