Digital Marketing – Bạn đã hiểu đúng chưa?
Tháng Mười 6, 2021

Digital Marketing – Bạn đã hiểu đúng chưa?

Digital Marketing (Tiếp thị Kỹ thuật số) là một khái niệm không còn mới trong năm 2021. Đối với những người đang sống trong thời đại kỹ thuật số, chúng ta đã biết từ lâu rằng Digital Marketing có thể hiệu quả như thế nào. Bạn sẽ nhận được kết quả mà tiếp thị truyền thống không thể đưa đến.

Nhưng nếu bạn chưa bao giờ sử dụng tiếp thị kỹ thuật số, có thể có vẻ như đây là một bước tiến lớn cho bạn. Hãy cùng WanFang tìm hiểu những kiến thức cơ bản trong Digital Marketing, chuẩn bị hành trang bước vào thế giới mới.

Bạn đang thực hiện một bước quan trọng trong định hướng thành công trong kinh doanh.

Quảng cáo trên báo, đài phát thanh nghe có vẻ hấp dẫn. Nhưng với người tiêu dùng 4.0 ngày nay, những chiến thuật này không ảnh hưởng nhiều đến số lượng truy cập, khối lượng bán hàng hoặc giá trị đơn đặt hàng.

Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp thành công dựa vào tiếp thị kỹ thuật số.

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu về tiếp thị kỹ thuật số. Nó được thực hiện như thế nào và làm thế nào bạn có thể  tối ưu những chiến dịch để tăng doanh số bán hàng và tăng lợi nhuận?

Digital Marketing (Tiếp thị kỹ thuật số)

Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Tiếp thị kỹ thuật số là hành động quảng bá và bán sản phẩm và dịch vụ bằng cách tận dụng các chiến thuật tiếp thị trực tuyến như tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị tìm kiếm và tiếp thị qua email.

Đó là định nghĩa chính.

Nhưng cũng có thể nói, tiếp thị kỹ thuật số chỉ là tiếp thị.

Và quy tắc số 1 trong tiếp thị là đưa ra lời đề nghị phù hợp vào đúng thời điểm và đúng nơi . Bạn cần kết nối với khách hàng của mình nơi họ đang ở.

Không có gì ngạc nhiên khi người tiêu dùng ngày nay trực tuyến: tham gia các phương tiện truyền thông xã hội, cập nhật trên các trang tin tức và blog, và tìm kiếm trực tuyến khi họ có nhu cầu.

Đó là lý do tại sao, để có kết quả tiếp thị tốt hơn, bạn cũng cần phải trực tuyến — thu hút sự chú ý của mọi người, xây dựng sự quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn và thúc đẩy doanh số bán hàng bằng tiếp thị kỹ thuật số .

Digital Marketing (Tiếp thị kỹ thuật số) hoạt động như thế nào

Tiếp thị kỹ thuật số hoạt động bằng cách tạo ra các điểm tiếp xúc hoặc điểm tương tác trong nhiều kênh kỹ thuật số khác nhau — như Facebook, công cụ tìm kiếm, email và YouTube — để xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.

Tất cả những cách tiếp xúc này tạo nên sự quen thuộc và tin cậy. Vì vậy, khi mọi người sẵn sàng mua, họ sẽ tìm đến bạn trước tiên.

Quy tắc số 1 trong tiếp thị là đưa ra đề nghị phù hợp vào đúng thời điểm, đúng nơi .

Digital Marketing không chỉ là “ở đó” khi khách hàng của bạn sẵn sàng mua hàng. Đó là việc tạo ra mong muốn mua và thuyết phục họ mua. Thông qua tiếp thị kỹ thuật số, bạn thực sự có thể trở thành người hướng dẫn và một người bạn đáng tin cậy. Vì vậy khi bạn đưa ra đề xuất, mọi người sẽ háo hức lắng nghe (và mua).

Giả sử bạn quyết định cần một máy ép trái cây mới. Thông thường, khi bạn bắt đầu nghĩ đến việc mua một thứ gì đó, bạn không chạy đến cửa hàng và mua sản phẩm đầu tiên mà bạn nhìn thấy. Bạn sẽ lên mạng nghiên cứu trước.

Bạn bắt đầu bằng cách tìm kiếm trên Internet về các lựa chọn của mình.

ví dụ tiếp thị kỹ thuật số về tìm kiếm trên google cho máy ép trái cây

Ban đầu, bạn sẽ tìm kiếm những thương hiệu tốt nhất và giá cả tốt nhất. Và khi bạn có các lựa chọn của mình, bạn sẽ tìm kiếm các bài đánh giá. Sau đó hỏi ý kiến ​​của bạn bè và gia đình, so sánh các tính năng và đánh giá.

Giả sử bạn đã đăng ký nhận email từ một blog nói về sức khỏe. Một ngày nọ, họ gửi cho bạn một email liên kết đến một bài báo với các công thức nấu ăn hấp dẫn. Bạn nhấp qua, đọc bài báo và nhận ra rằng máy ép trái cây của bạn sẽ không xử lý được các loại rau xanh mà họ đề xuất.

Nhưng, trong bài viết, có các liên kết đến các máy ép trái cây có thể làm điều đó…

ví dụ về tiếp thị kỹ thuật số về bài đăng trên blog về việc mua máy ép trái cây

… Và bạn bị hấp dẫn. Nhưng bạn không sẵn sàng để mua. Bạn vẫn muốn nghiên cứu trước khi mua.

Và, bạn lại bắt đầu tìm kiếm trên Internet…

… So sánh giá…

ví dụ tiếp thị kỹ thuật số về tìm kiếm thương hiệu máy ép trái cây cụ thể

… Đọc nhận xét…

ví dụ về tiếp thị kỹ thuật số về các bài đánh giá cho máy ép trái cây

… Và đang tìm kiếm ý kiến ​và nhận xét…

ví dụ về tiếp thị kỹ thuật số về các đánh giá của chuyên gia

Chỉ khi bạn cảm thấy đã có đủ thông tin, bạn mới mua — và thường là từ thương hiệu cung cấp cho bạn thông tin tốt nhất.

Chìa khóa thành công tiếp thị kỹ thuật số

Hãy nhớ rằng, Digital Marketing được thiết kế để cung cấp cho người tiêu dùng thông tin họ cần khi họ cần.

Một số chiến thuật bạn có thể sử dụng là:

  1. Tiếp thị nội dung
  2. Quảng cáo
  3. Truyền thông xã hội
  4. E-mail
  5. Tiếp thị tìm kiếm
  6. Phân tích trang web
  7. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Nhưng bạn không muốn áp dụng ngẫu nhiên các chiến thuật kỹ thuật số hoặc chỉ tập trung vào một chiến thuật duy nhất.

Bạn muốn tích hợp một cách chiến lược tất cả các chiến thuật có sẵn để cung cấp thông tin hữu ích, phù hợp trả lời các câu hỏi của khách hàng và làm sâu sắc thêm mối quan hệ của họ với bạn.

Và lý tưởng nhất, bạn sẽ phân phối giá trị này ở mọi giai đoạn tương tác mà bạn có với khách hàng của mình.

Chúng tôi gọi đó là Hành trình giá trị của khách hàng và nó giống như thế này.

Hành trình giá trị khách hàng mà mọi khách hàng tiếp thị kỹ thuật số đều trải qua

 Nó hoạt động như thế nào?

Giống như những bộ phim dài tập!

Tiếp thị truyền thống tốn thời gian, khó theo dõi và tốn kém. Đó là lý do tại sao Digital Marketing đã thay đổi hoàn toàn cuộc chơi.

Sử dụng các chiến thuật kỹ thuật số, bạn có thể tương tác trực tiếp với khách hàng của mình.

Để bắt đầu, tiếp thị kỹ thuật số dễ dàng hơn. Nó cung cấp cho bạn nhiều kênh để bạn có thể kết nối với mọi người. Và bạn có thể trò chuyện với họ trong thời gian thực, vì vậy bạn có thể trả lời câu hỏi của họ.

Nhưng đó không phải là tất cả.

Tiếp thị kỹ thuật số nhanh hơn. Đã qua rồi cái thời của những cuộc chạy in và gửi thư ồ ạt. Bạn có thể viết một chiến dịch email vào buổi sáng và gửi nó đi ngay trong ngày.

Và trong vòng vài phút, bạn có thể biết liệu nó có hoạt động hay không, vì bạn có thể theo dõi số lượt mở, nhấp chuột và bán hàng khi chúng xảy ra. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thực hiện các thay đổi nhanh hơn và tiết kiệm thời gian nếu có điều gì đó không hoạt động.

Và cuối cùng…

Digital Marketing hiệu quả hơn. Sử dụng các chiến thuật kỹ thuật số, bạn có thể tương tác trực tiếp với khách hàng của mình.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể xây dựng các mối quan hệ thực sự… cải thiện sự tương tác và lòng tin… và chuyển đổi người mua thành những người hâm mộ không thể mua đủ sản phẩm của bạn.

Tóm lại, tiếp thị kỹ thuật số rút ngắn hành trình từ người lạ đến người mua và nâng cao giá trị lâu dài của mỗi và mọi khách hàng.

Chuyển đổi mối quan hệ giữa nhà cung cấp và khách hàng

Một trong những chìa khóa cho sức mạnh của Digital Marketing là khả năng biến các doanh nghiệp vô danh thành những người bạn thực sự.

Tiếp thị truyền thống là cuộc trò chuyện một chiều, các doanh nghiệp thổi phồng thông điệp của họ nhưng không bao giờ lắng nghe. Và nó buộc khách hàng tiềm năng phải tuân theo bất kỳ định dạng hoặc kênh truyền thông nào mà doanh nghiệp ưa thích.

Kỹ thuật số mang đến cho người tiêu dùng các lựa chọn. Có nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh trải nghiệm của khách hàng.

Họ thích kết nối trên Facebook hay Twitter hơn? Bạn có thể xây dựng một cộng đồng lớn mạnh trên các trang mạng xã hội mà khán giả của bạn thích nhất.

Họ thích xem video hay đọc các bài đăng trên blog? Bạn có thể đóng gói nội dung của mình ở định dạng văn bản và video và cho phép họ chọn nội dung để xem.

Họ muốn nghe từ bạn hàng ngày hay hàng tuần? Hay họ chỉ muốn nghe về các chủ đề cụ thể? Bạn có thể phân đoạn danh sách khách hàng của mình để đảm bảo mọi người nhận được thông tin từ bạn khi nào và như thế nào họ thích.

 

Share:

Add your Comment

Archives