Kế hoạch chiến lược tiếp thị kinh doanh cho năm 2022

Kế hoạch chiến lược tiếp thị kinh doanh cho năm 2022

Tất cả những thách thức đến từ năm 2020 đã khiến nhiều doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Kể cả trong việc lập kế hoạch hiệu quả các chiến lược tiếp thị cho năm 2021. Trải qua một năm 2021 đầy khởi sắc, và chạm ngõ 2022 đầy biến động, không bao giờ là muộn để ta ngồi nhìn lại chiến lược cho 2022. WanFang tin rằng lập kế hoạch chiến lược thậm chí còn quan trọng hơn trong những thời điểm không chắc chắn. Bên cạnh cung cấp, tư vấn chiến lược khinh doanh cho khách, WanFang muốn giới thiệu cho khách hàng một cái nhìn tổng quan cơ bản về kế hoạch chiến lược tiếp thị kinh doanh bạn nên biết.

Tập trung vào kỹ thuật trong chiến lược.

Sau khi đại dịch hoành hành ngoài tầm kiểm soát, thói quen kinh doanh của cả thế giới đã ít nhiều thay đổi. Không có gì ngạc nhiên khi Marketing 4.0 là trọng tâm cho bất kỳ chiến lược tiếp thị nào. Một số xu hướng tiếp thị đang đạt được sức hút. Luôn bao gồm tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói, quảng cáo gốc và tính minh bạch.

Tập trung vào tìm kiếm.

Được thúc đẩy bởi những tiến bộ trong công nghệ, và đặc biệt là trí tuệ nhân tạo, công cụ tìm kiếm không ngừng phát triển. Điều quan trọng là luôn cần nhanh nhạy với những gì đang xảy ra trong thế giới tìm kiếm.

Hiện tại, một số xu hướng tìm kiếm được theo dõi nhiều nhất bao gồm tìm kiếm bằng giọng nói, tìm kiếm trên thiết bị di động và tìm kiếm bằng hình ảnh. Những xu hướng mới nổi này có thể yêu cầu những thay đổi trong chiến lược SEO của bạn. Chúng cần được theo dõi chặt chẽ để xác định cách doanh nghiệp hoạt động tốt nhất những.

Chiến lược gắn kết với khách hàng.

Sau cả một thời gian dài bị cách ly ở nhà, MXH chứng kiến ​​sự gia tăng về mức độ sử dụng. Dù đại dịch đã qua đi, nhưng thói quen ấy không nhũng không giảm mà còn tăng cao. Khi mọi người đều tìm cách duy trì kết nối. Việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội có khả năng tiếp tục. Đó là cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Họ nên tận dụng tương tác và tăng khả năng hiển thị trên nền tảng truyền thông.

Tạo mối quan hệ với những người có ảnh hưởng trên MXH và tập trung vào thương mại điện tử. Là hai chiến lược truyền thông tuyệt vời cần được tập trung trong kế hoạch tiếp thị 4.0. Nó có tác động tức thì đến lợi nhuận của doanh nghiệp.

Tiếp thị bằng Video.

Ngày nay, hầu như bất kỳ ai cũng có thể quay video chất lượng cao, chỉnh sửa video như một người chuyên nghiệp. Và truyền phát qua Internet tốc độ cao cho bất kỳ ai ở bất kỳ đâu trên thế giới. Sự sẵn có của nội dung video đã khiến người dùng muốn xem nhiều video hơn.

Các doanh nghiệp có thể tận dụng nhu cầu về nội dung video bằng cách kết hợp video vào chiến lược tiếp thị. Video có thể giúp doanh nghiệp của bạn kết nối tốt hơn với khán giả. Giúp tăng phạm vi tiếp cận và xây dựng lượng người theo dõi của bạn trên nhiều nền tảng.

Chiến lược độc đáo.

Nhờ phương tiện truyền thông xã hội và trò chuyện trực tuyến, các doanh nghiệp có cơ hội hình thành các kết nối mật thiết hơn nhiều với các khách hàng tiềm năng. Khách hàng thích tương tác với các doanh nghiệp mà họ cảm thấy được lắng nghe. Nếu doanh nghiệp có thể tương tác theo những cách thú vị và độc đáo. Về cơ bản, bạn cần thể hiện một bộ mặt cho thương hiệu. Ngày nay, mọi người đang đầu tư vào các sản phẩm chất lượng cao. Họ muốn hỗ trợ các doanh nghiệp họ thích, được điều hành bởi những người họ thích.

Tương tác thử nghiệm.

Phương tiện truyền thông xã hội cho phép các doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với khách hàng. Tương tác với khách hàng và lắng nghe phản hồi của tập thể. Có thể cung cấp nhiều thông tin chi tiết về doanh nghiệp và chiến lược tiếp thị của bạn. MXH là một nơi hoàn hảo để thử nghiệm các ý tưởng mới trên quy mô nhỏ. Bạn có thể tạo ra các ý tưởng cho các sản phẩm và dịch vụ mới bằng cách lắng nghe mong muốn và nhu cầu của khách hàng.

Làm việc với những người có ảnh hưởng (influencers).

Việc mù quảng cáo là một yếu tố ngày càng tăng trong tiếp thị kỹ thuật số. Nó có thể tác động tiêu cực đến giá trị của quảng cáo trả tiền trong nhiều trường hợp. Một trong những cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là làm việc với influencers trong ngành của bạn.

Influencers có lượng người theo dõi chuyên biệt.  Sự cá nhân hóa sẽ đóng vai trò như một cầu nối. Giới thiệu khán giả của họ đến với thương hiệu. Tỷ lệ tương tác giữa influencers và khán giả cao hơn đáng kể. Phần lớn là do mối quan hệ và sự tin tưởng được xây dựng giữa hai bên. Đối với các chỉ số về khả năng hiển thị, bạn có thể có được một cú hích lớn về mức độ tương tác hoặc phạm vi tiếp cận bằng cách làm việc với những người có ảnh hưởng phù hợp.

Đánh giá dữ liệu.

Dữ liệu sẽ giúp bạn hiểu điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả khi tiếp thị doanh nghiệp của bạn và khi được sử dụng đúng cách. Nó có thể giúp bạn tối đa hóa lợi tức đầu tư của tất cả các nỗ lực tiếp thị của bạn. Nêu bật các chiến dịch thành công có thể giúp bạn tái tạo chúng hiệu quả hơn trong tương lai.

Thử nghiệm và giám sát các chiến lược mới.

Dữ liệu cung cấp sự an toàn tuyệt vời khi bạn đang thử nghiệm một kỹ thuật mới. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần thu thập dữ liệu theo thời gian. Nhưng ngay cả dữ liệu ban đầu cũng có thể cho bạn biết liệu bạn có nên bổ sung thêm hay hạn chế chiến lược mới hay không.

Bất cứ khi nào có thể, bạn nên so sánh rõ ràng về hiệu quả hoạt động của các chiến lược tiếp thị của mình. Dữ liệu được cung cấp bằng cách theo dõi và thử nghiệm các chiến lược mới. Chúng sẽ cung cấp nhiều thông tin chi tiết về cách bạn có thể cải thiện ROI tiếp thị của mình.

Tập trung vào các kỹ thuật tiếp thị đã giúp bạn thành công trong quá khứ và cập nhật chúng khi cần thiết. Ngay cả trong bối cảnh hậu Covid-19, một kế hoạch tiếp thị tốt sẽ giúp bạn đạt thành công.

WanFang luôn sẵn sàng và hân hạnh hỗ trợ cũng như đồng hành cũng bạn trong bất kỳ chiến lược kinh doanh hay chiến dịch Marketing nào. Chúng tôi hiểu rõ điều bạn cần và điều bạn muốn.

Share:

Add your Comment

Archives