Landing Page bán hàng online – Tuyệt chiêu tăng doanh thu thần tốc

Landing Page bán hàng online – Tuyệt chiêu tăng doanh thu thần tốc

Trước xu hướng bán hàng online và đặc biệt nhu cầu mua sắm tăng cao để ứng phó với dịch Covid-19 thì Landing Page là giải pháp kinh doanh hiệu quả mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Vậy, bạn đã hiểu rõ về Landing Page? Công cụ này mang lại những gì cho doanh nghiệp trong thúc đẩy doanh số? Cùng theo dõi bài viết Landing Page bán hàng online – Tuyệt chiêu tăng doanh thu thần tốc WanFang chia sẻ dưới đây nhé.

1. Landing Page là gì? Sử dụng để làm gì?

Những năm trở lại đây, TikTok hay Facebook đã trở thành các kênh tiếp cận khách hàng hiệu quả của nhiều shop bán hàng online và doanh nghiệp. Nhu cầu chuyển đổi quảng cáo tại đấy cũng trở nên cao hơn. Lúc này, Landing Page là một lựa chọn tối ưu.

Landing Page là kênh tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất

Vậy Landing Page là gì? Hiểu theo dịch nghĩa, Landing nghĩa là “hạ cánh” hay “đáp xuống”, Page là “trang”. Nói cách khác, Landing Page là trang đích mà người dùng “đặt chân đến” khi họ nhấp vào một liên kết. Mục đích của công cụ này là kêu gọi khách hàng thực hiện 1 hành động – CTA (Call to action) theo hướng bạn mong muốn nhất. Hành động này có thể là:

  • Thuyết phục khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ.
  • Gọi điện hỏi thêm về sản phẩm/dịch vụ.
  • Đăng ký làm thành viên.
  • Điền form thông tin để được tư vấn, báo giá, nhận thư mời…

Trong giới hạn bài viết này, WanFang xin chia sẻ về dạng Landing Page bán hàng online thường thấy ở Việt Nam.

2. Vì sao nên dùng Landing Page bán hàng online?

Landing Page bán hàng cung cấp các nội dung cần thiết và hấp dẫn xoay quanh sản phẩm, dịch vụ. Tất cả content, hình ảnh, video… xuất hiện để quảng cáo về lợi ích của sản phẩm kèm chính sách ưu đãi với mục đích lôi cuốn khách hàng. Vậy nên trang đích này rất phù hợp với các Website bán hàng trực tuyến.

 Landing Page bán hàng online tăng tỷ lệ chốt đơn cao

Với mục đích chính là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc bán hàng nên Landing Page quan trọng. Cụ thể hơn, nó đã chứng minh được sức mạnh hiệu quả Marketing vô cùng to lớn.

2.1  Giúp khách hàng nắm được thông tin về sản phẩm, dịch vụ

Một doanh nghiệp có thể cung cấp rất nhiều sản phẩm. Mỗi sản phẩm lại hướng đến những đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu kéo tất cả khách hàng này vào một Website thì sẽ khiến họ dễ bị phân tâm.

Bù lại, Landing Page có cấu trúc đơn giản, thông điệp Marketing cụ thể, câu từ dẫn dắt rõ ràng. Từ đó giữ chân khách hàng lâu hơn và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi gấp 3 lần.

Xem thêm bài viết: Gen Z – ẩn số Marketing, tìm hiểu hành vi mua sắm thế hệ mới

2.2  Giúp doanh nghiệp hiểu khách hàng của mình

Khách hàng có độ tuổi, hành vi, giới tính, sở thích… khác nhau. Đó là những dự liệu quan trọng giúp doanh nghiệp thiết kế Landing Page đúng đắn.

Thông qua trang đích, doanh nghiệp càng thấu hiểu nhu cầu khách hàng. Họ cũng đánh giá được tỉ lệ và nguồn khách hàng truy câp. Họ cũng đo lường và so sánh độ hiệu quả của mỗi loại hình. Từ đó triển khai các chiến dịch Marketing phù hợp kích thích mua hàng.

2.3  Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh số bán hàng online

Mục đích quan trọng nhất của trang đích bán hàng online chính là gia tăng traffic cho doanh nghiệp, kích thích khách hàng chốt đơn nhanh, tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả.

Doanh nghiệp cần biết cách tạo Landing Page logic, hấp dẫn và khoa học. Hãy cung cấp những hình ảnh và video bắt mắt, những content lôi cuốn, CTA thúc giục và đặt ở những vị trí phù hợp. Có như vậy khách hàng mới dễ dàng bị “thôi miên” với tuyệt chiêu bán hàng của bạn.

3. Khi nào nên dùng Landing Page?

 3.1 Khi chạy quảng cáo bán hàng online

Sử dụng Landing Page để chạy quảng cáo sẽ hiệu quả hơn nhiều so với một trang chủ với nội dung chung chung, không tập trung vào hành động của người dùng. Trang đích có nội dung dẫn dắt phù hợp, rõ ràng nên số tiền chi quảng cáo cũng sẽ đáng “đồng tiền bát gạo”.

3.2 Khi ra mắt sản phẩm mới

 Bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào bạn cũng nên làm Landing Page giới thiệu về nó. Ngay cả khi sản phẩm, dịch vụ chưa ra mắt bạn cũng nên làm sẵn trang đích. Mục đích để thu thập thông tin khách hàng muốn nhận thông báo khi sản phẩm ra mắt, tặng ebook, khóa học, voucher, mã giảm giá…

Sử dụng trang đích khi thông báo ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới

Đây là 1 công đoạn không thể thiếu trong 1 phễu bán hàng (sale funnel). Chúng ta xây dựng mối quan hệ với khách hàng trước rồi mới quảng bá sản phẩm sau.

Và vấn đề cuối cùng, làm thế nào để tạo ra một Landing Page bán hàng online chuyên nghiệp tăng doanh thu thần tốc? Hãy liên hệ ngay với WanFang để được tư vấn giải pháp thiết kế Landing Page với mức chi phí hợp lý và hiệu quả cao nhất ngay hôm nay.

Share:

Add your Comment

Archives