Livestream bán hàng, Heinz tăng doanh số mùa Halloween
Tháng Mười 30, 2021

Livestream bán hàng, Heinz tăng doanh số mùa Halloween

Vào cuối tháng 10, công ty Heinz đã làm việc với chuyên gia thương mại điện tử Firework để đưa người xem vào bên trong cửa hàng pop-up Halloween của mình ở Santa Monica, California. Những người theo dõi chương trình livestreams có thể mua trang phục xác ướp. Hay xác cô dâu dính “máu” tương cà với giá 60 đô la. Và còn vô số số các mặt hàng ma quái khác. Theo Heinz, buổi Livestream bán hàng đã được xem trực tiếp bởi 4.772 người xem trên YouTube, Facebook và trang web. Và 271.500 lượt phát lại trên trang web của Heinz từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 10.

Livestream bán hàng

Việc áp dụng livestreams là một phần trong chiến lược marketing trực tuyến của công ty mẹ Kraft Heinz. Trong quý thứ hai, công ty thực phẩm đã tăng tổng chi tiêu cho hoạt động tiếp thị của mình lên 12% so với cùng kỳ năm 2019. Chi cho kỹ thuật số chiếm 70%, tăng so với mức 55% của hai năm trước. Heinz cho biết mức tăng hàng quý lên thêm 100 triệu đô la so với năm ngoái. Tuy nhiên, vẫn có những nghi ngờ. Liệu livestreams có mang lại một phương tiện khả thi cho các thương hiệu và nhà bán lẻ phương Tây hay không.

Buổi phát sóng mua sắm trực tiếp đầu tiên của công ty được tổ chức bởi KOLs Ebony và Denise. Họ là Team2Moms, những người tạo ra nội dung về việc trở thành một gia đình đa văn hóa. Với hơn 6 triệu người theo dõi trên mạng xã hội, 5,3 triệu trong số đó là trên TikTok.

Ashleigh Gibson, giám đốc thương hiệu, Kraft Heinz, cho biết: “Bằng cách tổ chức buổi Livestream bán hàng đầu tiên của mình, chúng tôi có thể kết nối với những người hâm mộ trên toàn quốc. Những người có thể xem trực tiếp và tham gia tích cực dù ở nhà.”

Cùng với Giáng sinh, Halloween luôn được các nhà bán lẻ tô chức các sự kiện tại cửa hàng. Tuy nhiên, với sự gia tăng Covid-19, có vẻ như Heinz đã chọn sử dụng video trực tiếp như một giải pháp tiếp thị. Giúp nó thu hút những người tiêu dùng đang cảnh giác cao độ với đại dịch.

Heinz rất hài lòng với kết quả của buổi phát trực tiếp đầu tiên. Sản phẩm bán chạy nhất của họ trong thời gian phát sóng là một bộ trang phục “máu” cà chua trị giá 20 đô la được đóng gói với một chai tương cà.

Gibson cho biết, công ty đang xem xét thực hiện các livestreams nhiều hơn. Vì họ đang tìm kiếm những cách mới để tiếp cận người tiêu dùng.

Tuy nhiên, theo Jason Goldberg, giám đốc chiến lược thương mại tại Publicis, phân phối vẫn là một vấn đề đối với các thương hiệu và nhà bán lẻ trong việc điều hướng không gian mua sắm video trực tiếp đang phát triển với các dịch vụ cạnh tranh. So với Trung Quốc – nơi hàng triệu người theo dõi các sự kiện bán hàng qua video trực tiếp do những gã khổng lồ thương mại điện tử như Taobao tổ chức – thì Mỹ vẫn thiếu một nhà lãnh đạo mua sắm trực tuyến. Goldberg lưu ý: “Về cơ bản, mua sắm trực tiếp ở Trung Quốc là một hình thức giải trí. “Chúng tôi không thấy hành vi tương tự ở Hoa Kỳ”

Do đó, việc tìm kiếm nền tảng phù hợp cho buổi phát trực tiếp là một trong những vấn đề hàng đầu mà các thương hiệu phải đối mặt. Goldberg tiếp tục: “Các nhà bán lẻ như Nordstrom đã cố gắng tổ chức các buổi phát trực tiếp trên trang web của riêng họ.”

Trong khi đó, những gã khổng lồ công nghệ bao gồm TikTok, Facebook và YouTube vẫn đang ở giai đoạn đầu của thử nghiệm mua sắm trực tiếp.

Một số nhà cung cấp công nghệ thương mại phát trực tiếp đã nổi lên để giúp các công ty. Đối tác của Heinz trong sự kiện video trực tiếp, Firework, tạo ra các video livestreams mua sắm mà các thương hiệu có thể lưu trữ trên trang web của riêng họ.

Tuy nhiên, Heinz quyết định tập trung nỗ lực phát trực tiếp trên trang web và các trang MXH. Công ty có khoảng 2,3 triệu người theo dõi trên các nền tảng truyền thông xã hội. Đối tượng đó là một đòn bẩy tiếp thị quá lớn không thể bỏ qua. “Trang web Heinz là một trang thương mại điện tử cho những người yêu thích gia vị”. “Quyết định của chúng tôi phát sóng trực tiếp trên phương tiện truyền thông xã hội và trang web của chúng tôi đã giúp tạo ra trải nghiệm toàn diện cho người tiêu dùng trên toàn quốc.”

Livestreams ở Việt Nam đang phát triển như thế nào

Livestream đang giúp nhà bán hàng chân chính lẫn giới kinh doanh lậu “phất lên”. Còn người mua không tỉnh táo dễ rơi vào “ma trận”.

Xu hướng này diễn ra mạnh trong hai năm gần đây khi các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo đều thi nhau livestream. Phía Lazada cho hay, Covid-19 càng giúp livetream bùng nổ. Với lượng người xem tăng 21 lần và số lượng lượt mua tăng 24 lần so với năm ngoái.

Dự báo, giai đoạn 2021-2025 sẽ bùng nổ livestream bán hàng tại Việt Nam. Đặc biệt với sự ra đời của mạng 5G, hạ tầng hoàn toàn có thể đáp ứng. Điều thị trường Việt Nam cần lúc này là kiến thức, kỹ năng của đội ngũ livestream chuyên nghiệp. Là có thể bắt nhịp cùng thế giới. Thậm chí còn là đòn bẩy cho nền kinh tế nội địa, tránh sự phụ thuộc vào nước ngoài.

Bạn đã chuẩn bị cho doanh nghiệp một mùa Halloween bùng nổ chưa? Hãy cùng WanFang vượt mốc doanh số!

Add your Comment

Archives