Loại hình digital advertising nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn?
Tháng Sáu 6, 2022

Loại hình digital advertising nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Đưa thương hiệu đến với khán giả mục tiêu là mối quan tâm hàng đầu của các chủ doanh nghiệp cũng như nhà tiếp thị. Tuy nhiên, để khách hàng biết được sản phẩm của bạn tốt hơn đối thủ cạnh tranh, họ cần phải biết bạn tồn tại.

Vậy là cách nào để điều này xảy ra? Câu trả lời ngắn gọn là: Digital advertising. 

WanFang sẽ giúp bạn định nghĩa và phân tích từng loại hình digital advertising. Từ đó có lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Quảng cáo kỹ thuật số là gì?

digital advertising
Quảng cáo kỹ thuật số là gì?

Có nhiều cách hiểu về digital advertising. Wikipedia định nghĩa quảng cáo kỹ thuật số là một hình thức tiếp thị và quảng cáo. Trong đó thông điệp được chuyển đến đối tượng mục tiêu thông qua internet.

Có một cách định nghĩa dễ hiểu hơn về digital advertising. Nếu bạn nhìn thấy một quảng cáo trên internet thì nó được gọi là quảng cáo kỹ thuật số. Thật đơn giản phải không?

Ví dụ: Bạn thấy quảng cáo banner ghế massage khá nhiều trên internet. Đó là bởi vì Google display là kênh quảng cáo được sử dụng nhiều. Nó chính là một hình thức của quảng cáo kỹ thuật số.

Nhiều người hay nhầm lẫn digital advertising và digital marketing là như nhau. Mặc dù có chung mục tiêu cuối cùng là tăng doanh thu. Thế nhưng vẫn có sự khác biệt rõ ràng giữa 2 loại hình này. Quảng cáo kỹ thuật số chỉ là một phần trong tiếp thị kỹ thuật số. Bạn thường sử dụng nó ở giai đoạn quảng bá. Mục đích nhằm thông báo cho khách hàng mục tiêu biết về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Vì sao digital advertising lại quan trọng?

digital advertising
Quảng cáo kỹ thuật số là một phần quan trọng trọng chiến lược tiếp thị

Trung bình 1 người Mỹ sử dụng hơn 10 thiết bị được kết nối trong gia đình của họ.

Có nhiều lý do khiến quảng cáo kỹ thuật số là một phần quan trọng trọng chiến lược tiếp thị của bất kỳ doanh nghiệp nào. Lý do quan trọng nhất là người tiêu dùng ngày càng dành nhiều thời gian để kết nối internet. Digital advertising cho phép bạn tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Mọi người thường quyết định mua hàng hoá vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Với quảng cáo kỹ thuật số, bạn có thể tiếp cận khách hàng khi họ đang lướt web để mua sản phẩm. Hoặc bạn có thể tiếp cận khi họ đang sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội. Ngay cả khi họ không mua hàng của bạn ở thời điểm đó. Việc tăng tần suất “hiện diện” thường xuyên của bạn cũng có thể giúp họ nhớ đến thương hiệu nhiều hơn. Khả năng mua hàng nhờ vậy cũng cao hơn.

Xem thêm: 8 bước xây dựng chiến lược tiếp cận khách hàng trong digital marketing.

Digital advertising có thể phát triển doanh nghiệp như thế nào?

Quảng cáo kỹ thuật số làm tăng nhận thức về thương hiệu và khuyến khích khách hàng tương tác với thương hiệu của bạn. Nó giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn. Đồng thời thu hút những khách hàng cũ.

Các doanh nghiệp nhỏ thường sử dụng digital advertising để hỗ trợ các chương trình khuyến mãi và thu hút khách hàng mới. Đặc biệt là với doanh nghiệp lần đầu tiên ra mắt hoặc startup.

Có thể bạn sẽ thắc mắc. Làm thế nào để lên ngân sách cho quảng cáo kỹ thuật số? Làm thế nào để biết có bao nhiêu người đã đến cửa hàng của bạn sau khi xem quảng cáo? Thật tuyệt vời là digital advertising có thể đo lường được thông qua một vài chỉ số. Chẳng hạn như lượt truy cập trang web, thu hút khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi. Thông qua đó bạn sẽ ước tính được ngân sách đầu tư cho quảng cáo kỹ thuật số.

4 loại hình digital advertising phổ biến nhất

Có 4 loại hình digital advertising chính. Đó là: truyền thông xã hội, tìm kiếm có trả tiền, quảng cáo gốc và quảng cáo hiển thị hình ảnh. Sử dụng 1 hoặc nhiều kênh quảng cáo này có thể giúp bạn thiết lập sự hiện diện trực tuyến. Tăng khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.

1. Quảng cáo trên mạng xã hội – Social advertising

digital advertising

72% người lớn ở Mỹ sử dụng ít nhất một trang mạng xã hội.

Quảng cáo trên mạng xã hội là một trong những cách tốt nhất để tương tác với khách hàng tiềm năng trực tuyến. Trên hết, người dùng internet đã dành trung bình 2 giờ 22 phút mỗi ngày trên mạng xã hội vào năm 2019. Những con số đó mang lại cơ hội lớn cho doanh nghiệp của bạn. 

Hãy xem xét kỹ hơn các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến để tìm ra nền tảng nào phù hợp với bạn.

1.1 Quảng cáo Facebook

1,6 tỷ người trên toàn thế giới có kết nối với doanh nghiệp nhỏ trên Facebook.

Facebook là một nền tảng quảng cáo truyền thông xã hội mạnh mẽ. Nó có nhân khẩu học người dùng đa dạng nhất. Nó cũng cho phép bạn kiểm soát tốt nhất việc nhắm mục tiêu theo đối tượng. Bạn có thể xác định khách hàng muốn tiếp cận, đặt quảng cáo và chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền.

Facebook cung cấp cho bạn một kho các loại quảng cáo. Bạn có thể tạo quảng cáo ảnh, quảng cáo video hoặc quảng cáo câu chuyện trên Facebook. Mục đích là hướng mọi người đến trang web của bạn. Theo dõi trang Facebook hoặc đăng ký danh sách email.

 • Ưu điểm: Khả năng nhắm mục tiêu theo đối tượng cụ thể của Facebook không giống bất kỳ nền tảng nào khác. Bạn có thể nhắm mục tiêu các đối tượng vi mô, những khách hàng của đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, nhắm mục tiêu lại những khách hàng trước đây của bạn. 
 • Nhược điểm: Bạn có thể gặp phải sự cạnh tranh gay gắt khi quảng cáo Facebook. Nhưng nếu vượt qua đối thủ và giành được khách hàng thì điều đó cũng đáng giá.

Xem thêm: Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả cùng WanFang

1.2 Các tùy chọn quảng cáo trên mạng xã hội khác

Mặc dù quảng cáo Facebook là hình thức digital advertising phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội. Tuy nhiên vẫn có những nền tảng truyền thông xã hội khác có thể hiệu quả hơn.

 • Twitter: Nền tảng của Twitter là một công cụ mạnh mẽ để tiếp cận không phải trả tiền với khách hàng. 
 • LinkedIn: LinkedIn là một kênh tuyệt vời để tạo quảng cáo giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B). Bạn có lợi ích khi nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên các tiêu chí như chức danh và ngành nghề. Hãy nhớ rằng LinkedIn là một cộng đồng chuyên nghiệp. Vì vậy chỉ nên cân nhắc việc chạy quảng cáo nếu nó phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn.
 • YouTube: Quảng cáo video thường có tỷ lệ tương tác cao với khách hàng. Nhược điểm là nội dung video đòi hỏi quá trình sản xuất. Chúng cũng khá đắt so với các loại quảng cáo kỹ thuật số khác .
 • Pinterest: Pinterest cung cấp một tùy chọn quảng cáo tuyệt vời để kết nối với đối tượng chủ yếu là nữ. Tuy nhiên, nền tảng này phù hợp hơn với các doanh nghiệp thương mại điện tử muốn bán các mặt hàng trực tuyến.
 • Snapchat: Người dùng Snapchat thường ở độ tuổi từ 18–24. Nó sẽ là một kênh lý tưởng để tiếp cận khách hàng trẻ hơn.

Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền – CPC

digital advertising
Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền dựa vào từ khoá khách hàng sử dụng

Bạn sẽ làm gì để tìm kiếm một quán cà phê ngon ở gần nơi bạn ở? Bạn có thể tìm kiếm trên trình duyệt với nội dung: “quán cà phê ngon nhất gần tôi”.

Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền xuất hiện ở đầu các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) như Google, Bing và Yahoo. Khi khách hàng đang tích cực tìm kiếm một thứ gì đó rất cụ thể. Vậy thì, đó là cơ hội chính để bạn thu hút sự chú ý và hướng họ đến trang web của bạn.

Nền tảng digital advertising với quảng cáo tìm kiếm có trả tiền cho phép bạn nhắm mục tiêu khách hàng theo độ tuổi, vị trí và sở thích. Nó dựa vào các từ khóa cụ thể khách hàng đang nghiên cứu.

Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền hoạt động theo mô hình định giá mỗi nhấp chuột (CPC). Điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉ trả tiền cho những quảng cáo mà khách hàng thực sự nhấp vào.

 • Ưu điểm: Bạn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu trong khi họ đang tích cực tìm kiếm các cụm từ cụ thể.
 • Nhược điểm: Quảng cáo tìm kiếm dựa trên văn bản và không hấp dẫn về mặt hình ảnh. Kiếm tiền cũng cần có tiền. Bạn phải đầu tư vào chiến lược tiếp thị của mình. Ngoài ra cũng cần có khả năng tài chính tương đối lớn.

Quảng cáo gốc – Native Ads

digital advertising
Quảng cáo gốc tăng nhận thức về thương hiệu

Quảng cáo gốc liên quan đến việc hợp tác với nhà xuất bản trực tuyến. Mục đích là để tạo nội dung được tài trợ liên quan đến sản phẩm nhưng không liên quan cụ thể đến doanh nghiệp của bạn. Sau đó, họ chia sẻ trên trang web của họ và các nền tảng xã hội. Mục đích là tạo ra nội dung hữu ích và hấp dẫn mà không giống như một quảng cáo.

Ví dụ: Bạn đang điều hành 1 quán cà phê sử dụng các sản phẩm được trồng tại địa phương. Bạn có thể hợp tác với 1 nhà xuất bạn trực tuyến để tạo nội dung quảng cáo. Chẳng hạn như làm nổi bật người nông dân tại địa phương. Hoặc là tác động của họ với cộng đồng.

 • Ưu điểm: Bạn xây dựng lòng tin của khách hàng và xuất hiện chân thực hơn là gửi thư rác cho khách hàng bằng các quảng cáo. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để giới thiệu một sản phẩm mới hoặc giúp điều chỉnh nhận thức của công chúng.
 • Nhược điểm: Có rất nhiều công việc liên quan đến việc sản xuất quảng cáo gốc. Nó cũng tốn nhiều ngân sách hơn so với các loại hình digital advertising khác. 

Quảng cáo hiển thị – Display Advertising

digital advertising
Quảng cáo hiển thị hình ảnh rất phổ biến trong digital advertising

Quảng cáo hiển thị hình ảnh rất phổ biến trong digital advertising. Đây là các quảng cáo biểu ngữ, cửa sổ bật lên và ô hình ảnh quảng cáo xuất hiện trên các trang web và ứng dụng.

Bạn sẽ hợp tác với Facebook Ads hoặc Google Ads để tạo quảng cáo hiển thị hình ảnh. Tuy nhiên, chúng chỉ giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu chứ không có tác dụng nào khác. Chúng có tỷ lệ nhấp chuột trung bình cực kỳ thấp là 0,35%. Chưa kể là có thể gây khó chịu cho khách hàng. Hầu hết mọi người bỏ qua quảng cáo hiển thị hình ảnh. Thậm chí họ còn tải xuống trình chặn quảng cáo để tránh chúng hoàn toàn.

 • Ưu điểm: Bạn có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu trên các trang web mà khách hàng của bạn đang sử dụng.
 • Nhược điểm: Tỷ lệ tương tác thấp. Mọi người có xu hướng bỏ qua hầu hết các quảng cáo hiển thị hình ảnh mà họ nhìn thấy.

Lập kế hoạch digital advertising thế nào cho hiệu quả?

Các loại kênh quảng cáo kỹ thuật số bạn chọn tuỳ thuộc vào bản chất của doanh nghiệp và những gì bạn muốn đạt được.

Quảng cáo trên mạng xã hội sẽ cho phép bạn tạo các quảng cáo trực quan được nhắm mục tiêu cao và hấp dẫn. Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền tạo cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng đang tích cực tìm kiếm các cụm từ có liên quan. Nếu bạn chỉ đơn giản là đang cố gắng tăng nhận thức về thương hiệu. Thì có lẽ quảng cáo gốc hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh phù hợp với bạn. 

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết nên chọn loại hình quảng cáo trực tuyến nào? Hoặc lập kế hoạch triển khai digital advertising sao cho hiệu quả? Thì đội ngũ chuyên gia WanFang sẽ hỗ trợ bạn. Chúng tôi cam kết thực hiện quảng cáo trực tuyến:

1. Tiếp cận đúng đối tượng

Chúng tôi giúp bạn tiếp cận đến những người có nhiều khả năng sẽ thấy quảng cáo của bạn phù hợp.  Đồng thời tương tác với quảng cáo đó.

2. Theo dõi hiệu suất

Chúng tôi theo dõi xem chiến dịch quảng cáo của bạn đang có hiệu suất như thế nào? Những yếu tố nào có hiệu quả? Đồng thời điều chỉnh những gì không phù hợp.

3. Kiểm tra và tối ưu hoá

Chúng tôi không ngừng thử nghiệm mọi khía cạnh của digital advertising để tối đa hoá hiệu suất. Đồng thời tối ưu ngân sách cho bạn.

4. Xác thực

Khách hàng luôn sáng suốt. Vì vậy nội dung hời hợt hoặc nội dung quảng cáo không liên quan sẽ không đem lại thành công cho bạn. WanFang sẽ giúp bạn mang đến nội dung sáng tạo cùng hình ảnh thiết kế chuyên nghiệp. Với mục đích truyền tải thông tin sản phẩm một cách chân thực đến khách hàng của bạn.

Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia WanFang để được tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí nhé.

Có thể bạn muốn xem:

Add your Comment

Archives