Sàn thương mại điện tử – Cơ hội vàng cho Đông Nam Á
Tháng Ba 8, 2022

Sàn thương mại điện tử – Cơ hội vàng cho Đông Nam Á

Sàn thương mại điện tử luôn là một chủ đề nóng hổi trong thời gian gần đây.

Khi mà báo cáo “SYNC Southeast Asia” mô tả Đông Nam Á là khu vực dẫn đầu về chuyển đổi số ở châu Á – Thái Bình Dương. Và Việt Nam là một trong những quốc gia có màn thể hiện xuất sắc nhất tại khu vực này. 

Hôm nay, WanFang sẽ đưa tới cho các bạn đọc một cái nhìn toàn cảnh hơn về những cơ hội của sàn TMĐT trong tương lai.

Việt Nam được dự báo sẽ là thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á vào năm 2026. Với tổng giá trị hàng hóa thương mại điện tử (GMV) đạt 56 tỉ USD, gấp 4,5 lần giá trị ước tính vào năm 2021.

Thông tin này được đưa ra trong báo cáo hằng năm “SYNC Southeast Asia” (SYNC Đông Nam Á) của Facebook và Công ty tư vấn Bain & Company (Mỹ).

Báo cáo cho biết Việt Nam đang đi đầu trong việc thúc đẩy các thay đổi và nắm bắt cơ hội. Phát triển dựa trên sự chuyển đổi kỹ thuật số trong thời kỳ hậu đại dịch COVID-19.

Báo cáo đã khảo sát khoảng 16.700 người dùng kỹ thuật số và hơn 20 nhân viên cấp cao ở 6 quốc gia Đông Nam Á. Trong đó có 3.579 người tham gia khảo sát đến từ Việt Nam.

 

Nghiên cứu mô tả Đông Nam Á là khu vực dẫn đầu về chuyển đổi kỹ thuật số ở châu Á – Thái Bình Dương. Và Việt Nam là một trong những quốc gia có màn thể hiện xuất sắc nhất.

Tại sao sàn TMĐT Việt Nam lại có sức hút lớn đến vậy?

Cùng tìm hiểu về sự thành công của sàn thương mại điện tử tại Việt Nam.

Cứ 10 người tiêu dùng sẽ có 7 người truy cập kỹ thuật số. Việt Nam sẽ có 53 triệu người tiêu dùng kỹ thuật số vào cuối năm 2021.

Số danh mục hàng hóa được người mua sắm trực tuyến Việt Nam mua trong năm nay đã tăng 50% so với năm 2020. Trong khi số lượng cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam cũng tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhờ đó tổng doanh số bán lẻ trực tuyến trên toàn quốc tăng gấp 1,5 lần.

Xây dựng sàn thương mại điện tử với WanFang

Thấu hiểu và phân tích 5 sai lầm thường mắc phải khi mới bàn hàng trên Shopee, WanFang quyết định đưa ra một chiến dịch lớn, nhằm giúp các doah nghiệp mới có thể nhanh chóng đưa các mặt hàng lên Shopee một cách dễ dàng và chỉnh chu nhất.

Trong bối cảnh thế giới hiện đại, việc kinh doanh không còn gói gọn với mô hình truyền thống. Bán – mua không chỉ còn là giữa những người ở gần nhau hay cùng địa phương. Thương mại điện tử ra đời. Chúng giúp các nhà bán hàng quảng bá, đưa sản phẩm đến khách hàng khắp toàn quốc.

Thương mại điện tử đang là một xu thế mới trong thời đại 4.0.

Sử dụng nó, các nhà bán hàng sẽ có nhiều lợi thế về cạnh tranh, về doanh thu hơn. Các trang thương mại điện tử hùng mạnh như Lazada và Shopee có vô số chính sách hỗ trợ nhà bán hàng:

  • Quảng cáo rộng rãi, mỗi ngày có hàng trăm nghìn người mua hàng trên toàn quốc.
  • Đội ngũ hậu cần giao hàng toàn quốc nhanh chóng.
  • Phí chiết khấu đối với từng sản phẩm giao thành công rất ít, thậm chí là miễn phí.
  • Khi bị khách mua từ chối nhận hàng, sản phẩm được hoàn về tay người bán miễn phí.

Đây sẽ là thế mạnh cho bất kỳ ai biết tận dụng. WanFang luôn tự hào là một trong những đơn vị đứng đầu về các giải pháp tiếp thị. Cả truyền thống cũng như tiếp thị số. Chúng tôi hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn khởi tạo một kênh thương mại điện tử. Không chỉ là hỗ trợ khách hàng. WanFang sẵn sàng chuyển giao công nghệ khi doanh nghiệp đủ tự tin vững bước.

Share:

Add your Comment

Archives