Tại sao bạn cần bộ nhận diện thương hiệu để phát triển?
Tháng Bảy 28, 2022

Tại sao bạn cần bộ nhận diện thương hiệu để phát triển?

Tại sao bạn cần bộ nhận diện thương hiệu để phát triển? Một số doanh nghiệp thậm chí bỏ qua bản sắc thương hiệu, vì họ không hiểu tầm quan trọng của nó. Vậy, tại sao bộ nhận diện thương hiệu lại quan trọng như vậy?

Một trong những vấn đề lớn nhất là nhiều nhà tiếp thị không muốn dành ngân sách để cải thiện nó. Để tìm hiểu lý do tại sao nhận diện thương hiệu của công ty bạn lại quan trọng, hãy đọc tiếp.

Nhận diện thương hiệu là gì?

“Bản sắc thương hiệu là tập hợp tất cả các yếu tố mà một công ty tạo ra để khắc họa hình ảnh phù hợp với người tiêu dùng”

Ví dụ, hãy xem Airbnb. Đầu tiên, sứ mệnh của brand là: “Thuộc về mọi nơi”. Hơn nữa, Airbnb luôn đảm bảo thông điệp này xuất hiện trong tất cả mọi nơi.

Lấy chữ “A” trong biểu trưng Airbnb – nó đại diện cho bốn khái niệm chính liên quan đến nhận dạng thương hiệu của Airbnb. Một cái đầu để đại diện cho mọi người. Một biểu tượng vị trí để đại diện cho địa điểm. Một trái tim cho tình yêu và sau đó là một A cho Airbnb.

Bảng màu đỏ nhạt của họ tiếp tục cảm giác ấm áp, và phông chữ được sử dụng rất vui nhộn, thân thiện. Quan trọng nhất, bộ nhận diện thương hiệu của  Airbnb có tác dụng mạnh mẽ đến khách hàng.

Airbnb New Logo Explained

Tại sao bạn cần tạo bản sắc thương hiệu để phát triển

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét một số lý do tại sao bạn cần một bộ nhận diện thương hiệu dễ nhận biết để phát triển doanh nghiệp của mình.

1. Nếu không có bản sắc thương hiệu tốt, bạn sẽ không bao giờ có thể nhận ra được

Màu sắc và thiết kế logo của bạn là một số thành phần chính giúp làm cho thương hiệu của bạn dễ nhận biết.

Mọi người đều biết đến màu xanh và màu vàng của Ikea. Màu đỏ mang tính biểu tượng của thương hiệu Coca-Cola. Ngay khi ai đó nhìn thấy bảng màu cùng với biểu trưng của bạn. Họ sẽ ngay lập tức nhận ra rằng họ đang nhìn vào thương hiệu của bạn.

Coca Cola brand identity

Đừng lo lắng về việc công chúng phát ngán khi nhìn thấy thương hiệu của bạn ở khắp mọi nơi. Đây thực sự là một điều đáng tốt, vì sự công nhận liên tục sẽ dẫn đến sự tin tưởng ngày càng tăng.

Vì vậy, càng nhiều người nhìn thấy và nhận ra thương hiệu của bạn, bạn càng có thể sớm tạo dựng được niềm tin vào công ty của mình. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ trở thành một cái tên quen thuộc!

Nếu bạn không nghĩ rằng thương hiệu của mình hiện đang được công nhận tốt, thì đây là một số điều bạn có thể thay đổi:

Đào tạo nhóm của bạn:

Mọi người cần phải ở cùng một trang khi nói đến nhận diện thương hiệu. Nếu nhân viên của bạn tiếp tục làm sai, thì khách hàng của bạn sẽ không bao giờ nhận ra thương hiệu của bạn.

Tạo biểu trưng mới:

Biểu trưng của bạn cần phản ánh thông điệp và giá trị của thương hiệu. Và đừng coi thường màu sắc thương hiệu của bạn – màu sắc tươi sáng phù hợp với công ty của bạn có thể tạo ra tác động lớn.

Đưa ra một tên công ty mới:

Bạn có chắc tên thương hiệu hiện tại của bạn đang kéo trọng lượng của nó? Tìm hiểu thêm về cách chọn tên mới tại đây.

2. Nhận dạng thương hiệu xây dựng lòng trung thành và sự tin cậy

Để tạo sự khác biệt với đối thủ, thương hiệu của bạn cần một thứ gì đó để tạo nên sự khác biệt.

Một hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ, độc đáo là một phần thiết yếu. Để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Nếu họ cảm thấy rằng cả hai bạn đều có chung giá trị. Họ sẽ bị thu hút bởi thương hiệu của bạn. Và có thể sẽ cảm thấy thoải mái khi lựa chọn bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn có thể duy trì kết nối này, bạn sẽ có thể xây dựng một mối quan hệ lâu dài. Điều này cuối cùng có thể dẫn đến lòng trung thành của khách hàng mạnh mẽ hơn và giá trị lâu dài cao hơn.

Trên thực tế, những khách hàng có mối liên hệ cảm xúc với thương hiệu báo cáo lòng trung thành của khách hàng cao hơn 306%.

3. Nhận dạng thương hiệu kém sẽ làm giảm doanh thu

Nhận diện thương hiệu mạnh dẫn đến tăng khả năng nhận biết và nhận biết thương hiệu. Hy vọng sẽ giúp cải thiện các đề xuất truyền miệng của công ty bạn.

Khi thương hiệu của bạn được khách hàng quan tâm hàng đầu. Họ sẽ không phải đắn đo suy nghĩ khi một người quen yêu cầu họ giới thiệu – tên công ty của bạn sẽ nổi bật ngay lập tức!

Nhưng tình huống tương tự này sẽ diễn ra như thế nào nếu khách hàng thấy thương hiệu của bạn không thể vượt qua?

Nếu ai đó tiếp cận họ để đề xuất, họ sẽ không có nhiều khả năng đề xuất thương hiệu của bạn – vì họ sẽ quên tất cả về bạn. Mất khả năng bán hàng truyền miệng là một phần doanh thu của bạn sẽ đi thẳng xuống cống.

Để đảm bảo bạn không bỏ lỡ doanh thu, hãy ghi nhớ các mẹo trước đây của chúng tôi.

4. Nhận diện thương hiệu tốt có thể tăng doanh thu

Khi người ta nghĩ về bản sắc thương hiệu cực kỳ mạnh mẽ, Apple gần như nghĩ ngay đến. Mức giá cao của Apple là kết quả trực tiếp của thương hiệu mạnh, đáng tin cậy mà hãng đã xây dựng trong nhiều năm.

Mặc dù thực tế là các sản phẩm Apple khôn ngoan về chất lượng có khá nhiều ngang bằng với đối thủ, nhưng Apple vẫn có thể tính một mức giá cao hơn. Trong tâm trí khách hàng, sản phẩm của hãng đáng giá hơn nhiều thương hiệu công nghệ khác. Điều này liên quan nhiều đến nhận diện thương hiệu.

Vậy bạn có thể học được gì từ Apple? Bằng cách chi số tiền cần thiết để tạo ra một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ, độc đáo, bạn cũng có thể thu hút được những khách hàng có khả năng chi trả cao.

Cách xây dựng bản sắc thương hiệu của bạn

Bước đầu tiên là biết bạn muốn bản sắc thương hiệu của mình là gì. Sau đó, công việc thực sự bắt đầu – bạn cần xây dựng bản sắc thương hiệu của mình ngay từ đầu.

Có nhiều cách mà bạn có thể làm như vậy, chẳng hạn như:

  • Quảng cáo trực tuyến và ngoại tuyến
  • Tiếp thị truyền thông xã hội
  • Tiếp thị người ảnh hưởng
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Thương hiệu trực quan
  • Sự kiện

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể xây dựng bản sắc thương hiệu của mình bằng cách sử dụng tất cả các kênh này cùng một lúc. Thay vào đó, hãy đánh giá xem cái nào phù hợp nhất với chiến lược hiện tại của bạn. Sau đó, hãy truy cập lại các tùy chọn khác trong tương lai để xem bạn có cần kết hợp nó hay không.

Sau khi đã tạo bộ nhận diện thương hiệu mới. Bạn cần đảm bảo rằng có sự nhất quán trên toàn bộ diện mạo. Để đảm bảo tất cả các thành viên trong nhóm của bạn đều được tóm tắt đúng cách. Bạn nên tạo các nguyên tắc xây dựng thương hiệu để họ có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo với tất cả các tài sản thương hiệu của bạn.

Nếu ai đó quyết định bỏ qua phong cách thương hiệu của bạn. Bộ nhận diện thương hiệu của bạn sẽ gặp phải những mâu thuẫn lớn – điều này có thể khiến sự tin tưởng và lòng trung thành của khách hàng gặp rủi ro.

Bạn muốn biết một bí mật sẽ giúp nhận diện thương hiệu của bạn duy trì nhất quán trên tất cả các điểm tiếp xúc của khách hàng? Xác định đối tượng mục tiêu của bạn.

Khi bạn biết thương hiệu của mình cần thu hút ai. Hãy tạo ra một cá tính riêng cho khán giả. Bằng cách chia sẻ tính cách này với nhóm tiếp thị của bạn. Mọi người đều biết họ đang nói chuyện với ai bằng các chiến dịch, chiến lược và ấn phẩm trong tương lai.

Lấy cảm hứng nhận dạng thương hiệu từ ba thương hiệu này

Lưu ý: Tất cả dữ liệu bên dưới được thu thập bằng cách sử dụng phần mềm theo dõi thương hiệu trên thị trường Mỹ.

1. Foot Locker

Gã khổng lồ bán lẻ Foot Locker là một cái tên gia dụng tự hào có 79% nhận thức về thương hiệu trong cộng đồng dân cư nói chung. Bây giờ, điều đó khá tốt, bạn có nói không?

thương hiệu

Trong số 79% biết đến thương hiệu, 74% sẽ cân nhắc sử dụng nó và gần một nửa (44%) sẽ chọn Footlocker là thương hiệu thể thao ưa thích của họ.

Hiệu suất thương hiệu FootLocker

Vậy Foot Locker đã làm gì để đạt được kết quả như thế này? Thứ nhất, thương hiệu này phù hợp với khán giả của mình.

Theo một cuộc khảo sát năm 2018, hơn 23% người được hỏi từ 18 đến 29 tuổi đã trực tiếp mua giày tại Foot Locker trong 12 tháng qua.

Chiến dịch năm 2020 này là một ví dụ tuyệt vời về cách Foot Locker đang làm việc. Để kết nối hơn nữa với nhóm nhân khẩu học này thông qua các giá trị và phong trào cộng hưởng với họ.

2. Airbnb

Mọi người đều đã nghe nói về Airbnb – nếu bạn chưa biết, có lẽ bạn đang sống dưới một tảng đá?

thương hiệu

Vậy, tại sao mọi người đều biết về Airbnb? Đúng vậy, họ quảng cáo khá nhiều ở khắp mọi nơi – quảng cáo trên TV, quảng cáo trên mạng xã hội, quảng cáo tìm kiếm có trả tiền. Tuy nhiên, ban đầu, mối lái lớn của họ chỉ là truyền miệng.

Thương hiệu nhanh chóng nhận ra rằng các lượt giới thiệu chiếm hàng triệu đô la doanh thu. Được củng cố bởi khẩu hiệu “Belong Anywhere” của họ, ở trong Airbnb là một trải nghiệm cá nhân. Người tiêu dùng ngay lập tức cảm thấy thoải mái. Điều này được phản ánh trong số liệu thống kê về nhận thức thương hiệu bên dưới.

Hãy nhìn những con số đó cao như thế nào! Có vẻ như, bất kể tuổi tác, mọi người đều sẵn sàng sử dụng Airbnb hơn.

Hiệu suất thương hiệu Airbnb

Khi đặt Airbnb, quy trình như sau. Tìm vị trí tốt nhất, đọc qua các đánh giá và chọn tùy chọn phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Đánh giá do người dùng tạo là một hình thức tiếp thị cực kỳ mạnh mẽ và đáng tin cậy. Trên thực tế, đáng tin cậy đến mức 79% người tiêu dùng nói rằng họ tin tưởng các đánh giá trực tuyến nhiều như các đề xuất cá nhân từ bạn bè hoặc gia đình.

Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu mà mọi người sẽ yêu thích. Hãy lấy một trang ra khỏi cuốn sách của Airbnb – đầu tư vào chương trình giới thiệu. Sau đó tập trung vào việc làm hài lòng khách hàng của bạn để tăng các đề xuất truyền miệng và đánh giá trực tuyến.

Tại sao? Bởi vì các bài đánh giá nói lên số lượng và cho phép người dùng đưa ra quyết định nhanh chóng về thương hiệu của bạn.

3. JBL

JBL sản xuất thiết bị âm thanh cao cấp. Đây là một thị trường thích hợp hơn một chút so với Airbnb hoặc Foot Locker. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi mức độ nhận biết thương hiệu hiện ở mức 27% – thấp hơn một chút .

JBL General Population

Tuy nhiên, trong số 27% được biết, 74% sẽ cân nhắc sử dụng thương hiệu. Như chúng ta có thể thấy, mặc dù khán giả của họ nhỏ nhưng họ có thể tương tác!

Quần thể chung JBL

Khi xem xét trang điểm nhân khẩu học, khách hàng của JBL nghiêng về nam giới. Trong đó nam giới thể hiện mức độ nhận biết thương hiệu cao hơn là 30%. Với khách hàng nữ, chúng ta thấy mức độ nhận biết thương hiệu giảm đáng kể xuống còn 19%.

Lời kết

Như bạn có thể thấy, bản sắc thương hiệu của công ty bạn là cực kỳ quan trọng. Khi bạn đầu tư thời gian và công sức vào nó, nó có thể mang lại kết quả hữu hình.

Nếu bạn muốn khẳng định vị thế doanh nghiệp, gây dấu ấn trên thị trường, hãy liên hệ ngày với WanFang!

Xem thêm:

Quảng bá hiệu quả qua Nhận Diện thương hiệu Website

5 Yếu tố để xây dựng thương hiệu thành công

Xây dựng thương hiệu

Share:

Add your Comment

Archives