Thiết kế landing page có cần thiết trong marketing?
Tháng Chín 14, 2022

Thiết kế landing page có cần thiết trong marketing?

Thiết kế landing page chính là “trái tim và linh hồn” trong các chiến dịch marketing. Thế nhưng dường như doanh nghiệp vẫn chưa tận dụng được hết sức mạnh của trang đích.

Sau khi bạn đã hoàn thành xuất sắc công việc xây dựng thương hiệu của mình, bao gồm cả thiết kế website cho thương hiệu. Bước quan trọng tiếp theo là chuyển đổi khách truy cập website thành khách hàng tiềm năng. Vậy cách tốt nhất để chuyển đổi họ là gì? Lúc này, landing page chính là tất cả những gì bạn cần. Nói cách khác, landing page là một phần không thể thiếu trong hoạt động tiếp thị để tạo ra khách hàng tiềm năng.

Dưới đây là những lý do vì sao doanh nghiệp của bạn cần đến dịch vụ thiết kế landing page chuyên nghiệp, giá rẻ và uy tín từ WanFang.

Thiết kế landing page là gì?

Thiết kế landing page có cần thiết trong marketing?
Landing page là gì?

Trong hoạt động digital marketing, landing page (trang đích) là một trang web độc lập, được tạo riêng cho một chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo. Đó là nơi khách hàng truy cập “đến” sau khi họ nhấp vào liên kết trong email hoặc quảng cáo từ Google, Facebook, Instagram, Youtube

Không giống như thiết kế website thường có nhiều mục tiêu và khuyến khích khám phá. Thiết kế landing page chuyên nghiệp chỉ có một mục đích duy nhất là kêu gọi hành động (CTA). Chính điều này đã làm cho trang đích trở thành lựa chọn tốt nhất để thúc đẩy lưu lượng truy cập, cải thiện SEOxây dựng thương hiệu của bạn. Quan trọng hơn hết, landing page giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trong các chiến dịch digital marketing mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí.

Vì sao thiết kế landing page mang lại khả năng chuyển đổi cao?

Để biết được lý do vì sao thiết kế landing page giá rẻ Đà Nẵng lại có khả năng chuyển đổi cao, bạn cần so sánh sự khác biệt giữa trang chủ và trang đích.

Bạn có thể xem qua hình ảnh so sánh dưới đây. Một bên là trang chủ và một bên là trang đích.

Thiết kế landing page có cần thiết trong marketing
So sánh thiết kế website và landing page

Trang chủ trông vô cùng tuyệt vời. Nó thể hiện thương hiệu, cho phép mọi người khám phá nhiều loại sản phẩm và cung cấp thêm thông tin về doanh nghiệp. Từ đây, khách truy cập có thể đến các trang con để đọc tin tức, đọc về dịch vụ, nộp đơn xin việc…

Thế nhưng họ không nhất thiết phải mua hàng. Điều đó chính là vấn đề.

Thiết kế landing page ở Đà Nẵng lại có mục đích khác. Nó kết hợp content hấp dẫn, hình ảnh bắt mắt cùng lời mời gọi (CTA) mạnh mẽ. Tất cả những điều đó nhắm đến mục tiêu chuyển đổi lưu lượng truy cập thành khách hàng tiềm năng. Đó là sức mạnh của trang đích.

Xem thêm: So sánh giữa thiết kế Website và Landing Page – Có gì khác nhau?

3 lý do cần phải có landing page

1. Dễ dàng tạo ra khách hàng tiềm năng

Bởi vì landing page có trọng tâm duy nhất là nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể. Vậy nên chắc chắn tỷ lệ chuyển đổi khách hàng sẽ cao hơn đáng kể.

2. Thiết kế landing page gửi đi thông điệp chính xác hơn

Các trang đích được nhắm mục tiêu cao sẽ hỗ trợ bạn gửi đi thông điệp (bao gồm hình ảnh và nội dung) chính xác hơn đến đối tượng của mình.

3. Hiểu khách hàng hơn

Mỗi khi khách hàng tiềm năng hoàn thành biểu mẫu trên trang đích, bạn có thể thu thập được những thông tin có giá trị về họ. Thông tin đó thường là về nhân khẩu học, mức độ tương tác… Bạn dùng thông tin này để hiểu khách hàng nào đang chuyển đổi, từ đó tiếp cận họ chính xác hơn.

Thiết kế landing page hiệu quả cần những gì?

1. Dòng tiêu đề

Thiết kế landing page có cần thiết trong marketing?
Tiêu đề trong thiết kế landing page phải nổi bật

Dòng tiêu đề là ấn tượng đầu tiên mà khách truy cập có thể nhìn thấy khi họ “hạ cánh” ở trang đích. Dòng tiêu đề landing page nên tóm tắt ưu đãi một cách ngắn gọn nhất có thể. Đồng thời phải trả lời được câu hỏi: “Khách truy cập chuyển đổi trên trang này sẽ nhận được gì?”.

2. Content súc tích

Content trên thiết kế landing page giá rẻ Đà Nẵng phải rõ ràng, đơn giản và có sức hút. Sử dụng dấu gạch đầu dòng để liệt kê ngắn gọn. Chia nhỏ các đoạn văn bản thay vì để đoạn văn dài dòng.

3. Từ khoá

Giống như bất kỳ loại nội dung tiếp thị, từ khóa trên landing page nên có trong tiêu đề trang và đoạn văn để tối ưu hoá cho các công cụ tìm kiếm. 

4. Các nút liên kết/chia sẻ mạng xã hội

Thiết kế landing page tại Đà Nẵng cần liên kết với các nút chia sẻ mạng xã hội như Facebook, Twitter. Mục đích để mở rộng phạm vi tiếp cận của trang đích với nhiều người hơn.

5. Không có điều hướng

 Bằng cách loại bỏ điều hướng trên trang đích, bạn có thể giảm thiểu sự phiền nhiễu, giảm tỷ lệ thoát trang và tăng cơ hội khách truy cập ở lại trang. Một thống kê cho thấy loại bỏ điều hướng sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi cho trang đích từ 4% lên 7% – Nghĩa là tăng 75%. Đó là sức mạnh của một landing page được thiết kế tốt.   

6. Biểu mẫu thu hút khách hàng tiềm năng/chuyển đổi

Thiết kế landing page có cần thiết trong marketing
Biểu mẫu thu hút khách hàng tiềm năng và chuyển đổi

Biểu mẫu là nơi khách gửi thông tin của họ để đổi lấy phiếu mua hàng, nhận ưu đãi… Biểu mẫu quan trọng với bất kỳ thiết kế landing page Đà Nẵng nào. Vậy nên chúng cần rõ ràng, đầy đủ và thu hút khách hàng tiềm năng/chuyển đổi.

7. Hình ảnh

Các trang đích bao gồm hình ảnh có liên quan giúp khách truy cập hình dung rõ những gì họ sẽ nhận được. Hình ảnh cũng là yếu tố quan trọng làm cho trang đích trở nên hấp dẫn về mặt trực quan.

8. CTA duy nhất

Một thiết kế landing page chuyên nghiệp, uy tín và giá rẻ chỉ nên có một CTA duy nhất. Điều này tránh tạo ra sự bối rối hay do dự cho khách hàng.

9. “Trang cảm ơn” và phản hồi qua email

Thiết kế landing page có cần thiết trong marketing
Dùng “trang cảm ơn” để xác nhận thông tin với khách hàng

Sau khi một người gửi thông tin của họ qua biểu mẫu khách hàng tiềm năng, họ sẽ được đưa đến “trang cảm ơn” xác nhận rằng bạn đã nhận được thông tin của họ và giải thích cách họ sẽ nhận được bất cứ điều gì họ đã đăng ký.

Bây giờ bạn đã có khách hàng tiềm năng, bạn có thể sử dụng “trang cảm ơn” để giới thiệu cho họ những nội dung phổ biến khác.

Vai trò quan trọng của “trang cảm ơn” và phản hồi qua email là đảm bảo khách hàng tiềm năng không bao giờ bỏ lỡ những thông tin khuyến mãi hấp dẫn của bạn.

Xem thêm: Bùng nổ doanh số bán hàng nhờ chiến lược email marketing thông minh

Có nên thiết kế nhiều landing page không?

Dĩ nhiên là có! Nói một cách đơn giản, bạn càng thiết kế nhiều landing page, bạn càng có nhiều cơ hội để chuyển khách truy cập thành khách hàng tiềm năng.

Có một “bí quyết” trong thiết kế landing page tại Đà Nẵng dành cho bạn. Đó là hãy liên tục kiểm tra các trang đích của bạn để xem trang nào hiệu quả nhất. Một video giải thích về sản phẩm có thể thúc đẩy chuyển đổi nhiều hơn hình ảnh tĩnh. Các màu nút hoặc CTA khác nhau có khả năng thúc đẩy nhiều nhấp chuột hơn. Ít trường biểu mẫu hơn cũng có thể giúp chuyển đổi cao hơn.  

Dịch vụ thiết kế landing page chuyên nghiệp tại Đà Nẵng của WanFang

Rõ ràng, thiết kế landing page là một phần không thể thiếu trong hoạt động marketing. Tuy nhiên, hơn 40% doanh nghiệp vẫn hướng lưu lượng truy cập đến trang chủ của họ. Phần lớn nguyên nhân bởi vì họ không có chiến lược hoặc đội ngũ để phát triển, xây dựng và thử nghiệm các trang đích.

WanFangcông ty thiết kế landing page tại Đà Nẵng luôn đặt tiêu chí chuyên nghiệp, uy tín và giá rẻ lên hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm triển khai vô số dự án đa dạng ngành nghề như: thiết kế landing page bất động sản, F&B, thực phẩm chức năng, du lịch… WanFang tự tin có thể sáng tạo landing page phù hợp với đối tượng và mô hình mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Dưới đây là các loại landing page mà WanFang cung cấp:

  • Landing page bán hàng: Thuyết phục khách hàng thực hiện hành động mua hàng ngay trên trang đích.
  • Landing page thu thập khách hàng tiềm năng: Thu thập thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng nhằm phục vụ cho hoạt động marketing sau đó.
  • Landing page trung gian chuyển đổi: Chuyển hướng người truy cập đến trang chuyển đổi chính.

Liên hệ với WanFang để được tư vấn miễn phí nhé bạn.

Có thể bạn muốn xem:

Share:

Add your Comment

Archives