Ý tưởng thiết kế trang chủ dành cho doanh nghiệp nhỏ
Tháng Mười 6, 2021

Ý tưởng thiết kế trang chủ dành cho doanh nghiệp nhỏ

Hiện nay không thiếu những nền tảng bạn có thể dùng để tiếp cận khách hàng. Và Website dù là một hình thức tốn kém nhưng luôn mang lại hiệu quả cao. Tạo sự tin tưởng cho khách hàng. 75% người dùng đánh giá độ tin cậy của trang web qua thiết kế của nó. Trang chủ là ấn tượng đầu tiên. Một ý tưởng thiết kế trang chủ tốt sẽ khiến Web trở nên đáng nhớ và tin cậy.

Trang chủ bao gồm rất nhiều thứ nhưng chỉ có một khoảng thời gian ngắn tạo ấn tượng. Từ việc tóm tắt doanh nghiệp hoặc dịch vụ đến việc tạo ra khách hàng tiềm năng và cung cấp điều hướng liền mạch. Thiết kế trang chủ cũng phải thiết lập cho phần còn lại của trang web. Tất cả những điều này có thể làm cho việc thiết kế trang chủ trở thành một cơ hội thú vị nhưng cũng đầy thách thức. Hãy cùng WanFang tìm kiếm những ý tưởng tuyệt vời cho bạn.

Điều gì tạo nên một ý tưởng thiết kế trang chủ tốt?

Một thiết kế trang chủ tốt, không chỉ phải đẹp. Một thiết kế trang chủ phải hiệu quả, có nghĩa là nó phải hoàn thành các mục tiêu kinh doanh. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách tự hỏi, mục đích dự định của trang chủ là gì?

Trước hết, trang chủ là phần giới thiệu. Đây thường là lần đầu tiên người xem gặp gỡ với một doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là chúng phải truyền đạt hiệu quả tất cả những gì về doanh nghiệp. Thiết kế phải tạo ấn tượng trực quan. Và mang lại cảm xúc về thương hiệu.

Điều này cũng có nghĩa là để có được một thiết kế trang chủ tốt, bạn phải có bộ nhận diện thương hiệu của mình . Một nhà thiết kế web sẽ đưa bản sắc đó vào thiết kế trang chủ, nhưng bạn sẽ cần một nhà thiết kế logo hoặc thương hiệu để tạo ra nó ngay từ đầu.

Thiết kế web trang chủ cho sản phẩm chăn ga gối đệm

Một lời giới thiệu hiệu quả phải truyền tải thông tin một cách rõ ràng và ngắn gọn

Thứ hai, một thiết kế trang chủ tốt nên mời gọi sự tương tác. Nó sẽ khiến người dùng muốn tiếp tục cuộn để hiển thị thông tin và muốn khám phá phần còn lại của trang web

Cuối cùng, thiết kế trang chủ phải đủ linh hoạt để thích ứng với các kích thước màn hình khác nhau. Điều này đòi hỏi phải lập kế hoạch trước, đó là lý do tại sao hầu hết các nhà thiết kế web chọn cách tiếp cận ưu tiên thiết bị di động.

Mẹo và ý tưởng thiết kế trang chủ

Bố cục thông thường vẫn có thể sáng tạo

Ngày nay, người ta thường thấy các kiểu bố cục tương tự xuất hiện trên nhiều trang chủ khác nhau. Điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được. Cuối cùng, khách truy cập sẽ có thể điều hướng và sử dụng trang một cách trực quan. Vì vậy, trước hết chúng ta hãy xem xét một số bố cục thông thường.

Trang chủ thiết kế web cho một đại lý kỹ thuật số
Trang chủ thiết kế web cho một thương hiệu thể dục

Một trong những nội dung phổ biến nhất của trang chủ có tiêu đề lớn với mô tả văn bản về doanh nghiệp và Lời kêu gọi hành động (CTA) ở một bên (thường là bên trái) và hình ảnh ở bên kia.

Thiết kế web trang chủ

Sau đó thường là thông tin chi tiết hơn về cách hoạt động của thương hiệu hoặc sản phẩm. Chúng được mô tả thành các phần. Một số trang web làm cho các phần này rõ ràng hoặc theo ngữ cảnh.

Thiết kế web trang chủ cho nền tảng mua lại

Ngoài ra, bạn có thể thấy trang chủ có hình ảnh chính lớn, chiều rộng màn hình và căn chỉnh chính giữa cho văn bản. Điều này thường hữu ích cho các trang chủ đơn giản nhấn mạnh CTA .Thiết kế web trang chủ đầy màu sắc cho thương hiệu tâm lý học

Mặc dù những cách tiếp cận tiêu chuẩn này chắc chắn là quen thuộc, nhưng chúng không gây nhàm chán.  Khi lên ý tưởng thiết kế trang chủ có nhiều cách để làm cho những bố cục này trở nên thú vị và bất ngờ thông qua việc sử dụng màu sắc hoặc hình ảnh táo bạo.

Tạo một bản tóm tắt hiệu quả trong tiêu đề

Hãy tập trung vào tiêu đề. Đó là thứ đầu tiên mà khách truy cập nhìn thấy khi vào trang web. Hầu hết khách truy cập chỉ xem trong 15 giây , tiêu đề có lẽ là yếu tố quan trọng nhất của trang chủ để thu hút sự quan tâm của khách truy cập và tóm tắt thông tin.

Trang chủ thiết kế web cho thương hiệu thể dục
Thiết kế web trang chủ cho nước trái cây ép lạnh
Trang chủ thiết kế web cho nền tảng đầu tư
Trang chủ thiết kế web dịch vụ sức khỏe nam giới.

Nén trang thành một màn hình duy nhất

Một trong những mục tiêu quan trọng nhất của tiêu đề là thuyết phục khách truy cập tiếp tục cuộn trang xuống phần còn lại của nội dung. Một tùy chọn để loại bỏ áp lực điều hướng là loại bỏ hoàn toàn phần còn lại của trang. Về cơ bản, điều này có nghĩa là đưa nội dung vào một màn hình duy nhất.

Thiết kế web trang chủ cho công ty sản xuất
Thiết kế web trang chủ cho công ty tư vấn

Điều này có thể hoạt động theo một số cách. Bạn có thể di chuyển nội dung ít quan trọng hơn sang các trang khác. Bạn cũng có thể nén nội dung bằng trình chiếu tự động.

Thiết kế web trang chủ cho công ty sản xuất

Ưu điểm ở đây là người dùng được cung cấp ít thông tin hơn, khiến việc đọc và lưu giữ thông tin trở nên dễ dàng hơn. Nhưng tất nhiên, chiến lược này sẽ không hữu ích cho các trang chủ có nhiều thông tin cần truyền tải, trong trường hợp đó, bạn sẽ phải dựa vào hệ thống phân cấp trực quan.

Kể câu chuyện của bạn bằng màu sắc

Màu sắc vừa là cơ hội chính để xây dựng thương hiệu vừa là phương tiện mạnh mẽ để kết nối với cảm xúc của khách truy cập.

Trang chủ thiết kế web chăm sóc thú cưng

Hầu hết các thiết kế web đều sử dụng nền màu trắng và mặc dù điều này có thể tạo ra ấn tượng, nhưng đó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn.

Thiết kế web trang chủ cho một đầu bếp
Thiết kế web trang chủ ở chế độ tối

Màu sắc cũng có thể tràn ngập trên màn hình kỹ thuật số, vì vậy bạn sẽ muốn sử dụng nó một cách chiến lược. Các bảng màu nhẹ nhàng phù hợp với sản phẩm.

Trang chủ thiết kế web mỹ phẩm

Trang chủ thiết kế web cho các dịch vụ mã hóa

Thiết kế web trang chủ đầy màu sắc cho nhà hàng sushi
Thiết kế web trang chủ đầy màu sắc để chăm sóc thú cưng

Tập trung vào trải nghiệm

Một trang chủ hấp dẫn là sẽ thu hút khách truy cập. Và một số thiết kế trang chủ làm như vậy theo nghĩa đen thông qua trải nghiệm nhập vai.

Các giao diện kỹ thuật số có xu hướng tạo cảm giác xa cách và không cá nhân. Đó là lý do tại sao người dùng có thể dễ dàng rời đi. Mặt khác, trải nghiệm nhập vai giúp đưa người dùng vào thế giới của trang web.

Thiết kế web trang chủ nhiếp ảnh

Ngoài ra, trải nghiệm nhập vai còn được mang đến từ những trang chủ có định dạng Video.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng trang web. Hãy liên hệ với WanFang để được hỗ trợ nâng tần doanh nghiệp, tạo độ tin cậy cho khách hàng.

Add your Comment

Archives