Tiết kiệm thời gian khi tạo nội dung trên mạng xã hội
Tháng Chín 15, 2021

Tiết kiệm thời gian khi tạo nội dung trên mạng xã hội

Không thể phủ nhận Corona đã khiến con người phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ. Chúng ta học cách tận dụng và phát triển nó mỗi ngày. Rất nhiều người tập trở thành nhà sáng tạo nội dung. Nhưng bạn không có đủ thời gian dù đang giãn cách xã hội? Hãy cùng WanFang tìm hiểu và tiết kiệm thời gian.

Việc tạo nội dung tốn rất nhiều thời gian. Bạn phải nghĩ về những gì sẽ đăng, tạo hình ảnh, viết chú thích,…

Việc tạo nội dung trên mạng xã hội với khối lượng công việc khổng lồ có thể khiến bạn nản lòng. Nhưng chúng giúp doanh nghiệp của bạn liên tục hiển thị và  mang nhiều lợi ích. Nếu tận dụng tốt lợi thế nội dung của bạn, bạn có thể:

Nếu lợi ích nào được liệt kê ở trên là mục tiêu của bạn, bạn nên tìm ra một chiến lược bền vững để tiết kiệm thời gian lập kế hoạch nội dung truyền thông xã hội.

Bạn có thật sự là người có thể làm được nhiều việc cùng lúc?

Chúng ta có một khái niệm mới đó là “đa nhiệm”. Con người “đa nhiệm” là con người có thể làm nhiều việc cùng một lúc. Chúng thường mang lại cảm giác hiệu quả vì bạn đang làm “tất cả mọi việc”. Nhưng trên thực tế, đa nhiệm là một trong những việc kém hiệu quả nhất mà bạn có thể làm.

Người ta ước tính rằng chỉ có 2% dân số thực sự đa nhiệm.

Vậy 98% chúng ta không phải là những người đa nhiệm thì cần làm gì? Hãy tạo ra một hệ thống và danh sách công việc hiệu quả và tiết kiêm thời gian. Vậy làm như thế nào để tiết kiệm thời gian?

Lập kế hoạch nội dung

Mỗi tháng, hãy dành thời gian để vạch ra nội dung trên mạng xã hội của bạn cho tháng tiếp theo. Bằng cách phác thảo các chủ đề nội dung bạn muốn bao trong cả tháng, bạn có thể xem xét nội dung của mình và có chiến lược cụ thể về kế hoạch nội dung của mình. Lập kế hoạch dành 1-2 giờ mỗi tháng để vạch ra nội dung của bạn cho tháng tiếp theo.

Những điều cần đưa vào kế hoạch nội dung của bạn:

  • Số bài viết. Tần suất bạn đăng (hoặc muốn đăng) mỗi tuần? Hãy nhớ rằng chất lượng và tính nhất quán quan trọng hơn số lượng bài đăng. Hãy tuân thủ lịch trình và tần suất mà bạn có thể duy trì lâu dài.
  • Mục tiêu. Mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn trong tháng là gì? Nội dung của bạn có thể hỗ trợ những mục tiêu đó như thế nào?
  • Các ngày quan trọng. Bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ mới ra mắt hoặc một sự kiện? Hãy lưu ý những ngày đó vào kế hoạch của bạn.
  • Các ngày lễ trên mạng xã hội. Có những ngày lễ mà bạn muốn kỷ niệm trên các nền tảng xã hội của mình. Hãy lên danh sách cụ thể ngay lúc bạn lên kế hoạch cho tháng.

Với lộ trình nội dung này, bạn có thể hoàn thành tốt nội dung mỗi tuần.

Những nội dung trên mạng xã hội

Một trong những thách thức lớn nhất khi nói đến nội dung trên mạng xã hội là biết nội dung cần đăng. Khi tạo nội dung cho mạng xã hội, điều quan trọng là phải chia sẻ nhiều loại nội dung khác nhau. Nội dung của bạn phải mang tính giáo dục, giải trí hoặc bán hàng.

Một lợi thế khác của việc lập kế hoạch nội dung cho cả tháng là bạn có thể phân phối và lập kế hoạch tốt hơn cho các loại nội dung mà bạn sẽ chia sẻ tiết kiệm nhiều thời gian hơn cho mình.

Giả sử bạn muốn chia sẻ bốn bài đăng mỗi tuần. Để cân bằng các loại nội dung, bạn có thể chia sẻ hai bài đăng giáo dục, một bài đăng tập trung vào bán hàng và một bài đăng giải trí mỗi tuần. Khi lên kế hoạch cho tháng nội dung của mình, bạn có thể bắt đầu bổ sung ý tưởng nội dung của mình theo nhịp và dòng chảy đó.

Các bước tiết kiệm thời gian

  • Lên kế hoạch nội dung
  • Tạo dựng nội dung hình ảnh
  • Viết tiêu đề cho bài
  • Lên lịch đăng
  • Thêm các nội dung, hình thức tăng tương tác

Bạn sẽ không phải liên tục tự hỏi “Nên đăng gì hôm nay?”. Khi bạn có thói quen lên kế hoạch và lên lịch cho nội dung trước, bạn sẽ bắt đầu thấy những nỗ lực của mình được đền đáp, tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả nhất.

Khi bạn lập kế hoạch nội dung trước, nội dung của bạn có thể hỗ trợ tốt hơn cho các mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn. Nếu bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn quảng cáo, một sự kiện hoặc một cột mốc quan trọng của công ty, việc lập kế hoạch trước cho phép bạn tạo ra nội dung truyền thông xã hội chiến lược hỗ trợ những mục tiêu đó.

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ không thể thiếu cho các doanh nghiệp. Bằng cách lập kế hoạch trước, bạn có thể tận dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, bạn có một cách hiệu quả hơn và dễ dàng hơn, đó chính là đến với WanFang. Với bất kỳ mục đích tạo dựng hình ảnh cho doanh nghiệp hay cá nhân, WanFang đều có thể hỗ trợ doanh nghiệp của bạn.

Add your Comment

Archives