Vì sao doanh nghiệp cần triển khai digital marketing?
Tháng Năm 16, 2022

Vì sao doanh nghiệp cần triển khai digital marketing?

Digital marketing đã trở thành một trong những công cụ đắc lực cho doanh nghiệp thời đại 4.0. Một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững không chỉ có sản phẩm/dịch vụ tốt nhất mà còn phải có chiến lược kinh doanh đúng hướng. Cùng tìm hiểu lý do vì sao doanh nghiệp cần triển khai digital marketing sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Digital marketing là gì?

Digital marketing
Digital marketing là gì?

Digital marketing (tiếp thị kỹ thuật số) là hình thức quảng bá sản phẩm/dịch vụ dựa trên môi trường không gian mạng. Trong đó, nó nhấn mạnh đến 3 yếu tố: sử dụng các công cụ kỹ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kỹ thuật số và tương tác với khách hàng.

Digital marketing là giải pháp phù hợp với mọi ngành nghề trong thời đại 4.0. Bởi vì nó cho kết quả nhanh hơn nhiều so với tiếp thị truyền thống. Nhờ Digital marketing mà doanh nghiệp có thể rút ngắn được khoảng cách với khách hàng nhanh chóng.

Xem thêm: Digital marketing – Bạn đã hiểu đúng chưa?

Digital marketing có những hình thức nào?

Digital marketing
Các hình thức của digital marketing
 • Website/landing page/blog: Kênh đăng tải các thông tin dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu để khách hàng tham khảo.
 • Content (nội dung): Xây dựng nội dung tiếp thị trực tuyến hiệu quả.
 • SEO (Search engine optimization): Thực hiện nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm.
 • SEM (Search Engine Marketing): Tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm.
 • Email Marketing: Tiếp thị tới người dùng bằng email.
 • Online PR: Quan hệ công chúng trên môi trường internet.
 • Quảng cáo banner online: Mua banner quảng cáo trên các diễn đàn, các trang tin tức điện tử lớn.
 • Social Media Marketing: Tiếp thị và tương tác với người dùng online thông qua các mạng xã hội.
 • Mobile Marketing: Chiến lược Marketing trên điện thoại (gửi tin nhắn, ứng dụng điện thoại…).

Digital marketing và marketing online – Hiểu sao cho đúng?

Digital marketing
Digital marketing khác gì marketing online?

Nhiều người hay nhầm lẫn rằng digital marketing và marketing online đều giống nhau. Thật ra chúng có sự khác biệt rõ rệt:

Digital marketing (tiếp thị kỹ thuật số) là thuật ngữ mang tính chất bao quát. Nghĩa là nó không giới hạn trong việc chỉ sử dụng internet mà còn bao gồm nhiều kỹ thuật tiếp thị. Khi bạn nói đến việc sử dụng các kênh kỹ thuật số thì cũng không cần quan tâm chúng có trực tuyến hay không. Miễn sao đạt được mục tiêu là xây dựng và quảng bá thông điệp tiếp thị đến người dùng.

Ví dụ: Doanh nghiệp muốn chạy chiến dịch sms marketing trên điện thoại di động để gửi đến khách hàng chương trình khuyến mãi. Vậy thì công cụ ở đây là tin nhắn sms. Người dùng không cần phải kết nối mạng.

Marketing online là tiếp thị trực tuyến, hay còn gọi là tiếp thị internet. Nó chính là một tập hợp con của digital marketing. Đặc điểm chính của marketing online là muốn thực hiện được thì phải có kết nối internet.

Ví dụ: Nếu bạn muốn thực hiện một chiến dịch quảng cáo hiển thị hình ảnh trên một trang web cho doanh nghiệp nào đó. Điều đó có nghĩa là bạn đang thực hiện một hình thức của marketing online.

Vai trò của digital marketing cho doanh nghiệp

digital marketing
Tiếp thị kỹ thuật số rút ngắn khoảng cách với khách hàng mục tiêu

Vì sao doanh nghiệp cần triển khai digital marketing? Thời đại công nghệ 4.0 đã chứng kiến sự chuyển giao mạnh mẽ từ quảng cáo truyền thống sang digital marketing. Tiếp thị kỹ thuật số đã ra đời và giải quyết mọi vấn đề cho doanh nghiệp.

1. Digital marketing mang lại cơ hội cạnh tranh công bằng

Tiếp thị kỹ thuật số mang lại cơ hội cạnh tranh công bằng cho tất cả các doanh nghiệp. Không chỉ những công ty lớn hay đa quốc gia mới có thể triển khai digital marketing trong kinh doanh. Doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể quảng cáo thương hiệu rộng hơn đến người dùng thông qua các hình thức marketing online. Từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

 Ví dụ: Đối với marketing truyền thống, doanh nghiệp phải tốn nhiều chi phí cho việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ thông qua phát tờ rơi, treo banner… Tuy nhiên, hiệu quả tiếp cận khách hàng có thể rất thấp. Ngược lại nếu áp dụng digital marketing cho doanh nghiệp thì khả năng quảng bá sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng là vô cùng lớn. Chỉ khoảng từ 50.000Đ cho một bài viết quảng cáo trên facebook. Đấy là chi phí hợp lý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

2. Đo lường được chất lượng nội dung

digital marketing
Đo lường chất lượng nội dung

Marketer tạo ra nội dung quảng bá sản phẩm và muốn biết khách hàng đón nhận ra sao? Vậy thì hãy bắt đầu với digital marketing. Thông các các công cụ marketing online, bạn có thể biết được chính xác có bao nhiêu người đã truy cập vào nội dung của mình. Từ đó đo lường chất lượng nội dung và cải thiện tốt hơn cho những lần sau.

3. Xác định tốt đối tượng khách hàng mục tiêu

Digital marketing sẽ giúp các chiến dịch nhắm đúng đối tượng khách hàng hiệu quả. Tất cả các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội đều có những lựa chọn về nhân khẩu học (giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…). Bạn còn có thể biết được về thói quen mua sắm, sở thích, hành vi cụ thể của hàng triệu người dùng.

Ví dụ: Khi bạn dự định chạy quảng cáo trên facebook, bạn sẽ được hỏi về đối tượng khách hàng muốn tiếp cận trong chiến dịch. Bạn sẽ có những lựa chọn tiêu biểu như: địa điểm, tuổi, giới tính, ngôn ngữ, sở thích… để xác định được tệp khách hàng tối đa mà quảng cáo muốn nhắm đến.

4. Digital marketing tối ưu ngân sách cho doanh nghiệp

digital marketing
Triển khai digital marketing giúp tối ưu ngân sách

Theo số liệu báo cáo mới nhất thì các doanh nghiệp tiết kiệm được khoảng 40% chi phí khi quảng cáo trên môi trường online. Rõ ràng, khi doanh nghiệp áp dụng hình thức digital marketing thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với cách marketing truyền thống. Ngoài ra, sử dụng các công cụ marketing online cũng giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn so với các cách tiếp thị khác.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể điều chỉnh chi phí quảng cáo bất cứ lúc nào.

5. Hướng đến mục tiêu và sự chuyển đổi

Vai trò chính của digital marketing là chuyển đổi khách hàng mục tiêu thành người mua hàng. Đây cũng là mục tiêu lớn nhất của doanh nghiệp khi quảng bá sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng tiềm năng. Nếu đề ra chiến lược marketing mà bạn chỉ quan tâm đến đo lường tỷ lệ bán hàng, giao dịch… mà không quan tâm đến tỷ lệ chuyển đổi mua hàng thì các nỗ lực quảng cáo đều lãng phí. Kéo theo đó các chỉ số đo lường cũng không còn hiệu quả.

6. Digital marketing đảm bảo doanh thu

Nhờ việc sử dụng các công cụ tiếp thị kỹ thuật số mà doanh nghiệp sẽ có lợi thế nâng cao kết quả kinh doanh gấp nhiều lần. Ngoài ra, các hình thức marketing online còn giúp doanh nghiệp mở ra cánh cửa tiếp cận mục tiêu tốt hơn trong từng lĩnh vực kinh doanh.

Tuy nhiên, để nâng cao doanh thu thì quảng cáo thương hiệu của bạn cần đạt:

 • Có bố cục tốt, điều hướng dễ dàng.
 • Hiểu được hành vi của khách hàng.
 • Ý tưởng phù hợp đáp ứng với nhu cầu khách hàng.
 • Dùng nhiều kênh tiếp thị kỹ thuật số để thu thập nhiều dữ liệu liên quan.

 7. Khám phá mọi thông tin về đối thủ cạnh tranh

Sử dụng các công cụ digital marketing sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra các cơ hội tiếp thị. Từ đó gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Bởi vì bạn có thể phân tích thông tin về đối thủ cạnh tranh và thấy được những gì họ đang làm. Điều đó sẽ giúp bạn tận dụng mọi cơ hội trong thời gian ngắn để chiếm thế thượng phong và tiếp cận nhiều người dùng hơn.

8. Dễ dàng điều chỉnh chiến lược marketing

Với các chiến dịch marketing truyền thống, bạn phải đợi chiến dịch hoàn tất mới có thể xem kết quả. Còn doanh nghiệp sử dụng digital marketing có thể theo dõi được tình trạng của chiến dịch như:

 • Số lượng khách hàng truy cập vào trang web.
 • Thời điểm giao dịch nhiều nhất.
 • Tỷ lệ chuyển đổi.
 • Tỷ lệ thoát.

Qua đó, bạn có thể đưa ra các chiến lược đúng đắn để cải thiện kết quả của mình.

9. Digital marketing giúp kết nối khách hàng sử dụng smartphone

digital marketing
Hầu hết tất cả khách hàng đều sử dụng smartphone

Có hơn 80% số người dùng sử dụng smartphone để lướt web, truy cập mạng xã hội. Tiếp thị kỹ thuật số có thể giúp bạn tiếp cận mọi người trên thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính bàn một cách dễ dàng. Dó đó bạn phải luôn không ngừng cải thiện giao diện cùng tốc độ đáp ứng trải nghiệm người dùng.

Dịch vụ Digital marketing cam kết chi phí và hiệu quả

Với những lợi ích trên đây, chắc hẳn bạn đã biết vì sao doanh nghiệp cần triển khai digital marketing. Thế nhưng thực tế từ “hiểu rõ” đến “thực hiện” còn là khoảng cách rất xa. Những lý do thường là:

 • Bạn không có đủ thời gian để triển khai digital marketing.
 • Đội nhóm không có kỹ năng chuyên môn.
 • Bạn muốn tăng doanh thu nhưng chưa biết cách tiếp cận khách hàng tiềm năng.
 • Chi phí “nuôi” phòng marketing quá đắt đỏ.

Bạn có thể tìm đến WanFang với dịch vụ digital marketing trọn gói dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng nguồn chi phí phù hợp. Chúng tôi có yếu tố khác biệt để trở thành “vị cứu tinh” giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp.

 • Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, gia tăng doanh số.
 • Sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, chốt đơn thành công.
 • Thiết kế nhận diện thương hiệu, landing page, website chuẩn chỉnh.
 • Quảng cáo đa nền tảng, SEO chính thống thúc đẩy website lên top bền vững.

Liên hệ với WanFang để được tư vấn miễn phí nhé.

Hotline: 0588 756 666

Email: admin@gowanfang.com

Xem thêm bài viết:

Add your Comment

Archives