Quảng cáo Facebook sắp lỗi thời?
Tháng Mười 6, 2021
by

Quảng cáo Facebook sắp lỗi thời?

Sau sự kiện Facebook mất kết nối mạng toàn cầu ngày 4/10, cổ phiếu Facebook lao dốc. Hãy cùng WanFang lắng nghe một ý kiến trái chiều “Quảng cáo Facebook sắp lỗi thời?”. Liệu Facebook có dần đánh mất ngôi vương?

Bốn phần trăm người dùng iOS14 đồng ý nhận thông báo về các ứng dụng theo dõi họ. So với một vài tháng trước, những con số tăng đáng kinh ngạc.

Dữ liệu này đến từ đâu?

Flurry là một công cụ phân tích đã được cài đặt trong 1 triệu ứng dụng. Kể từ khi iOS 14.5 ra mắt công chúng, nó đã theo dõi tỷ lệ chọn tham gia mỗi ngày. Bằng cách sử dụng dữ liệu từ 2,5 triệu thiết bị.

Đây không phải là dữ liệu do Apple phát hành dựa trên thông tin từ tất cả các thiết bị. Đó là kích thước mẫu “nhỏ hơn”, nhưng chúng tôi coi những con số này là một cái nhìn hợp lệ về những gì mong đợi từ dữ liệu của Apple.

Điều này có nghĩa là quảng cáo Facebook sẽ biến mất?

Từ các vụ kiện hàng tỷ đô la cho đến sự giám sát do chính phủ ủy quyền. Cho đến việc kiểm duyệt theo định hướng chính trị, có rất nhiều điều cần phải cân nhắc. Chúng tôi sẽ không nói như thể chúng tôi có thể dự đoán tương lai, nhưng chúng tôi có thể  cùng bạn thảo luận ý kiến ​​của chúng tôi.

Chúng tôi cho rằng quảng cáo Facebook sẽ không biến mất. Nó chỉ có thể trở nên khác biệt hơn.

Các trận chiến hiện tại của Facebook

Không có gì bí mật khi Facebook đang nỗ lực thông qua một cuộc đấu tranh về quyền riêng tư. Chính phủ Mỹ và các bang đang đặt câu hỏi về những gì Facebook đang làm đằng sau những gì chúng ta thấy. Và một phần trong số đó liên quan đến việc Facebook phải trả các món tiền bồi thường thiệt hại.

TechCrunch gần đây đã đưa tin về cuộc chiến của nền tảng với Illinois, “ Facebook sẽ trả hơn nửa tỷ đô la để giải quyết một vụ kiện tập thể bị cáo buộc vi phạm có hệ thống luật bảo mật của người tiêu dùng Illinois.” Nếu Facebook đối mặt với khoản thanh toán nửa tỷ cho một tiểu bang của Hoa Kỳ, chúng ta phải đặt câu hỏi rằng điều đó sẽ như thế nào nếu tăng lên toàn cầu.

Time đã đưa tin về nỗ lực của Facebook trong việc tự điều chỉnh với hy vọng tránh được sự điều chỉnh của chính phủ trong tương lai. “ Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đang nói với tất cả những người sẽ lắng nghe rằng đã đến lúc phải  thay đổi Internet…

Những nỗ lực của Zuckerberg bắt đầu với một bài viết trên tờ Washington Post năm 2019, ‘Internet cần những quy tắc mới.’ Bài báo đề xuất bốn hành động cụ thể bao gồm những việc mà Facebook đã và đang làm. Vài tháng sau, Facebook phát hành sách trắng nhắc lại các ý tưởng đó”.

Động thái từ Apple

Và sau đó là Apple và nỗ lực của họ để giành lại lòng tin của người tiêu dùng thông qua các thông báo theo dõi ứng dụng của iOS14. Business of Apps giải thích, “Trước đây, Apple đã cung cấp cho mọi người cơ hội chọn không tham gia với tính năng Theo dõi Quảng cáo Giới hạn của họ. Trong iOS14, bạn có thể chọn không tham gia theo mặc định. ”

Đội ngũ pháp lý của Facebook đang nỗ lực làm việc khi họ cố gắng bảo vệ nền tảng quảng cáo đã kiếm được 84,2 tỷ đô la vào năm 2020. Một nền tảng cần tuân thủ các giá trị của người tiêu dùng hiện đại. Khi nói đến quyền riêng tư dữ liệu‚ nhưng đây không phải là dấu chấm hết cho Facebook.

Hãy chỉ xem nó như một chất xúc tác cho sự thay đổi. Và đây là những bằng chứng cho việc quảng cáo của Facebook sẽ còn tồn tại và phát triển.

1. Chỗ đứng vững chắc của Facebook và Quảng cáo

Một thông cáo báo chí từ Facebook đã cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về những con số hiện tại. Ứng dụng đã tăng 8% so với cùng kỳ năm trước trong số người dùng hoạt động hàng ngày. Với trung bình 1,88 tỷ người dùng ứng dụng hàng ngày vào tháng 3 năm 2021. Facebook đã báo cáo 2,85 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trong cùng tháng đó.

Và đó chỉ là Facebook.  Còn cả những người dùng Instagram và WhatsApp. Chúng tôi biết Facebook sắp có những thay đổi, nhưng với số lượng người dùng nhiều như vậy, không thể nói rằng nền tảng quảng cáo này sẽ biến mất.

2. Vẫn có dữ liệu được thu thập

Mặc dù hành vi của người tiêu dùng trên các nền tảng tạo ra một thế giới mơ ước cho các nhà tiếp thị. Nhưng điều đó không có nghĩa là một thế giới không có nó thì sẽ có ít chuyển đổi hơn. Điều thực sự có nghĩa là chúng ta phải học cách tiếp thị theo một cách khác.

Bản cập nhật iOS14 và các bản cập nhật về quyền riêng tư mà Facebook đang thực hiện do các cuộc kiểm tra lớn của chính phủ. Nhưng nó chỉ có thể giảm đi đôi chút. Bất cứ điều gì người dùng làm trên Facebook vẫn có thể được theo dõi và sử dụng để xác định các quảng cáo mà người dùng sẽ quan tâm .

3. Các nhà tiếp thị là bậc thầy trong việc thích nghi

Lý do cuối cùng cho niềm tin vào sự thống trị liên tục của Facebook và quảng cáo Facebook nằm ở chính những nhà tiếp thị.  Là một nhà tiếp thị, họ luôn không ngừng thay đổi. Kiểm tra A / B các dòng chủ đề. Xem các phiếu mua hàng đang chuyển đổi tốt như thế nào và cập nhật các chiến lược dựa trên các xu hướng mới nhất.  Họ sẽ không để những thay đổi về quyền riêng tư ngăn sự quảng cáo .

Làm cách nào để tạo ra các chiến lược thu hút sự chú ý từ khách hàng? Đó là sự Sáng tạo –  nền tảng của tiếp thị .

Với tư cách là các nhà tiếp thị,  WanFang biết Facebook sẽ làm những gì có thể để mang lại trải nghiệm quảng cáo tốt nhất. Dành cho các nhà quảng cáo của mình — những người đã kiếm được hơn 80 tỷ đô la cho họ vào năm ngoái. Nó cũng cho chúng tôi biết mọi người đang tìm kiếm những thương hiệu có thể tin tưởng. Điều đó có nghĩa là việc tạo dựng lòng trung thành có thể trở thành một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc về sự thay đổi trong các nền tảng quảng cáo hay sàn TMĐT. Hãy tìm tới WanFang. Chúng tôi sẽ cùng bạn lên trên mạng – đi vạn phương.

Share:

Comment (1)

  1. 12 hình thức digital marketing hiệu quả nhất, bạn đã biết chưa?

    25 Th5 2022 - 9:02 sáng

    […] Quảng cáo facebook sắp lỗi thời? […]

Add your Comment

Archives