8 LOẠI VIDEO MARKETING KHÔNG THỂ THIẾU

8 LOẠI VIDEO MARKETING KHÔNG THỂ THIẾU

Video Marketing là hình thức quảng bá thương hiệu và sản phẩm. Nhưng bằng hình thức xây dựng các câu chuyện qua video. Và càng ngày chúng càng trở nên được ưu chuộng và phổ biến. Bởi người dùng internet càng ngày càng dễ bị thu hút bởi những hình ảnh trực quan.

Video Marketing cũng được coi là một hình thức của Digital marketing.

Tại sao video lại là một vấn đề doanh nghiệp luôn cần quan tâm trong kế hoạch Digital Marketing?

Nếu bạn có một doanh nghiệp, thì có nghĩa là bạn đang bán một thứ gì đó.

Nếu bạn đang bán một thứ gì đó, thì hẳn bạn muốn thu hút sự chú ý của khách hàng.

Bây giờ, chúng ta có thể bắt đầu trả lời câu hỏi: tại sao lại là video?

Sử dụng video như một phần của chiến lược tiếp thị là một cách tuyệt vời để kết nối với khán giả. Chúng xây dựng tính xác thực, tiếp cận nhiều người hơn và tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn. Vào cuối năm 2020, MonsterInsights đã thực hiện hai phát hiện quan trọng để hỗ trợ cho Digital Marketing:

43% người tiêu dùng trực tuyến muốn doanh nghiệp đăng nhiều nội dung video hơn.

Video tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang đích lên 86%.

Mọi người đang dành nhiều thời gian trực tuyến và nhiều thời gian xem video hơn bao giờ hết.

Video Marketing  (Tiếp thị video) có nghĩa là gì?

Video Marketing  (Tiếp thị bằng video) được sử dụng để nâng cao nhận thức, nhanh chóng giáo dục khách hàng tiềm năng về thương hiệu của bạn. Tiếp cận khách hàng mới và thúc đẩy doanh số bán hàng. Cũng giống như mọi chiến dịch marketing hay digital marketing khác, Video Marketing cần được xem xét cẩn thận và nhắm mục tiêu để tạo chuyển đổi.

Tạo ra một video chất lượng cao thực sự cần nhiều nỗ lực, nhưng WanFang luôn ở đây để hỗ trợ bạn, bạn sẽ có được một sản phẩm digital marketing tuyệt vời thể hiện cá tính thương hiệu của bạn, cũng như hình thành cốt lõi cho các nỗ lực tiếp thị của bạn.

Trước khi bắt tay vào chiến dịch Video Marketing của bạn, quan trọng là:

 • Thị trường mục tiêu của bạn.
 • Thông điệp dự định của bạn.
 • Loại video bạn muốn tạo (quảng cáo tiếp thị trên YouTube, giáo dục, v.v.)
 • Nền tảng giá trị nhất của bạn (Facebook, Instagram, TikTok, v.v.)
 • KPI của bạn (cách bạn sẽ đo lường sự thành công của chiến dịch digital marketing của mình).

Nếu bạn đang tạo video để tiếp thị, thì bạn cần lưu ý một số điểm hữu ích cần nhớ:

 • Đảm bảo rằng video của bạn có thể hiểu được mà không cần âm thanh. Phụ đề, thẻ tiêu đề và hình ảnh rất rõ ràng là rất quan trọng. Chúng giúp người đọc trên mạng xã hội hiểu được thông điệp của bạn.
 • Đảm bảo rằng nó thân thiện với thiết bị di động! Một nửa lưu lượng truy cập web trên toàn thế giới hiện là trên thiết bị di động.
 • Video của bạn phải dẫn dắt người xem trong suốt quá trình: thu hút sự chú ý của họ, đến cả lời kêu gọi hành động mạnh mẽ.

8 loại video kinh doanh

Lời chứng thực

Video lời chứng thực là gì? Đây là một phần nội dung trong đó khách hàng ca ngợi sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Video chứng thực giúp định vị thương hiệu của bạn là đáng tin cậy và đáng tin cậy, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng và chuyển đổi.

Niềm tin là một vấn đề lớn và lời chứng thực bằng video là một cách xác thực để chứng minh rằng bạn có thể cung cấp giá trị thực.

Video thương hiệu

Thêm video thương hiệu vào trang đích của trang web là một cách tuyệt vời để nhân cách hóa thương hiệu của bạn. Đồng thời thể hiện sứ mệnh, sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn. Video thương hiệu thường được tạo như một phần của chiến dịch tiếp thị lớn hơn.

Công ty

Video công ty truyền tải thông điệp tương tự như video thương hiệu, nhưng theo cách chuyên nghiệp và trang trọng hơn. Video của công ty có thể được sử dụng như một công cụ tiếp thị, cũng như một nguồn thông tin cho các bên liên quan bên trong và bên ngoài, nhân viên và khách hàng.

Người giải thích

Video giải thích giúp khán giả hiểu rõ hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bao gồm cả cách nó sẽ giúp ích cho họ. Nếu bạn đang băn khoăn về cách tạo video giải thích, hãy quyết định xem khách hàng của bạn cần thông tin gì để mua hàng hoặc liên hệ và lập kế hoạch phù hợp.

Xã hội / Youtube

Video xã hội là bất kỳ nội dung video ngắn nào thu hút nhiều người xem. Các video xã hội thường hài hước, khuyến khích mọi người chia sẻ. Khi muốn tạo video xã hội, bạn nên trò chuyện với người chuyên về dịch vụ tiếp thị video trên YouTube để đảm bảo nội dung của bạn thú vị, hấp dẫn và có khả năng chia sẻ cao.

Ảnh động

Tiếp thị hoạt hình là một trong những cách phổ biến nhất để truyền tải thông tin khó hiểu đến khán giả. Video hoạt hình tiếp thị kỹ thuật số thành công ở cả định dạng 2D và 3D, tùy thuộc vào sản phẩm và ý tưởng cần được giải thích.

Đào tạo / Giáo dục / Hướng dẫn

Chúng có thể được sử dụng theo ba cách: dạy cho khách hàng tiềm năng một kỹ năng mới, chỉ cho khách hàng cách tận dụng tối đa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc đảm bảo rằng tất cả nhân viên của bạn đều được cập nhật về các phương thức kinh doanh nội bộ. Những video này giúp định vị doanh nghiệp của bạn như một nguồn thông tin hữu ích và đáng tin cậy.

TVC / Quảng cáo rạp chiếu phim

Quảng cáo truyền hình (TVC) và quảng cáo rạp chiếu phim là một cách tuyệt vời để quảng bá thương hiệu của bạn đến khán giả cả nước bên cạnh các chiến dịch digital marketing. Có tác động và có phạm vi tiếp cận rộng lớn, chúng giúp củng cố những phẩm chất tích cực liên quan đến doanh nghiệp của bạn, đồng thời giúp xây dựng lòng tin và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Làm thế nào để Bắt đầu với Video Marketing Doanh nghiệp?

Nếu bạn đang tìm kiếm một video sẽ trở thành hình ảnh thể hiện những điểm mạnh nhất của bạn.

Bất kỳ công ty nào cũng nên đặt những câu hỏi lớn:

 • Thế mạnh của bạn là gì?
 • Doanh nghiệp của bạn muốn đạt được điều gì?
 • Video sẽ được sử dụng như thế nào và ở đâu?

Video marketing là một vũ khí cực kỳ mạnh mẽ. Nhưng nếu bạn không hiểu doanh nghiệp của bạn và điều gì thúc đẩy bạn thành công, thì video sẽ có nội dung không hấp dẫn. Trước khi bạn bắt đầu bất kỳ dự án video marketing nào, hãy đảm bảo hiểu hai điều: mục tiêu của bạn và điều gì khiến bạn trở nên độc đáo!

Nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào, WanFang luôn chờ đợi bạn!

Share:

Add your Comment

Archives