Sẵn sàng bùng nổ với chiến dịch Marketing Xuân 2022
Tháng Mười Hai 20, 2021

Sẵn sàng bùng nổ với chiến dịch Marketing Xuân 2022

Tết 2022 sắp tới, không cón là quá sớm để bạn bắt đầu một Chiến dịch Marketing Xuân 2022.

Để chuẩn bị cho bạn hành trang thật tốt trong mùa xuân tới, WanFang sẽ giúp bạn biết thêm về hành vi khách hàng online trong mùa Tết 2021 trong bối cảnh đại dịch, cùng những gợi ý để tận dụng những xu hướng trong việc làm marketing.

Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Xu hướng tìm kiếm trong dịp Tết 2021

Khi đại dịch COVID-19 xảy ra, các thương hiệu ở Việt Nam đã phải phản ứng với những thay đổi. Đây đều là sự thay đổi chưa từng có trong hành vi của người tiêu dùng.

Năm nay, hành vi của người tiêu dùng trên mạng tìm kiếm và YouTube khi Việt Nam đón Tết “online” đầu tiên đã có rất nhiều sự thay đổi.

Với việc Tết 2022 có thể cũng sẽ được tổ chức trực tuyến. Chúng tôi xem xét các cách mà các thương hiệu có thể chuẩn bị tốt hơn cho dịp Xuân này.

Tết 2021 không phải là một lễ kỷ nghỉ lễ náo nhiệt như những năm trước. Các quy định nhằm hạn chế COVID-19 đã giữ hầu hết mọi người ở nhà. Ứng phó với những đợt bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng nhất ở Việt Nam. Khiến lượng truy cập các điểm bán lẻ và giải trí đã giảm 39% trong năm nay.

95% người dự định đón tết 2022 bằng một hoặc với nhiều giải pháp kỹ thuật số

Bất chấp hoàn cảnh, người dân Việt Nam vẫn kiên cường và hy vọng. Một cuộc khảo sát gần đây mà chúng tôi thực hiện vào tháng 5 năm 2021 cho thấy 70% người online để tìm những cách mới để tổ chức kỳ nghỉ lễ ở nhà:

  • Các lượt tìm kiếm “xem gì hôm nay” đã tăng 200% so với cùng kỳ năm ngoái
  • Lượt tìm kiếm cho “đếm ngược” tăng 38% trong cùng thời kỳ

Mọi người cũng bắt đầu mua sắm lễ hội trực tuyến nhiều hơn. Chiếm mức tăng từ 20 đến 25% trong doanh thu bán hàng trực tuyến ngay trước Tết 2021, so với cùng kỳ năm 2020.

Mặc dù Tết 2022 có thể có những hạn chế tương tự hoặc khó khăn hơn so với năm 2021. 64% người nói rằng Tết vẫn sẽ thú vị. Với 95% những người được khảo sát có kế hoạch mở đầu năm mới với một hoặc nhiều giải pháp kỹ thuật số.

Khi Tết sẽ có xu hướng được gắn liền với các trải nghiệm online nhiều hơn. Các thương hiệu có thể mô phỏng lại Tết để kết nối với mọi người bằng cách nào?

Hãy cùng khám phá các chiến lược Marketing Xuân 2022 bạn có thể áp dụng ở Việt Nam cho Tết “số”

Chiến dịch Marketing Xuân 2022 tiếp cận khách hàng qua TV

Trong lịch sử, vào dịp Tết, các chương trình giải trí/ hài chiếm ưu thế trên các màn hình TV. Làm phát sinh nhận thức rằng TV là cách để tiếp cận mọi người trong mùa này.

Nhưng truyền hình không còn là cách duy nhất mà người Việt Nam sử dụng để giải trí. Ngày càng có nhiều người sở hữu Smart TV khiến việc phát YouTube trong phòng khách trở nên phổ biến.

Tính đến năm 2020, 92% chủ sở hữu Smart TV đang phát trực tuyến nội dung YouTube.

+25 triệu Người ở Việt Nam Đang xem Youtube trên màn hình

Đến tháng 5 năm 2021, hơn 25 triệu người ở Việt Nam đang xem YouTube trên màn hình TV. Đáng chú ý, trong Tết 2021, 48% mọi người đã dành nhiều thời gian hơn những năm trước. Họ thường xem các chương trình online trên TV với gia đình hoặc một mình.

Dữ liệu nội bộ của YouTube cho thấy hơn 25 triệu người ở Việt Nam đã phát YouTube trên TV. Chúng được kết nối vào tháng 5 năm 2021.

Trong Tết năm ngoái, mọi người phát trực tuyến nhạc, xem hài kịch và xem các chương trình Tết trên YouTube. Tìm kiếm trên YouTube cho các chương trình trực tiếp được cung cấp từ TV đã tăng đột biến 12 lần so với thời điểm không phải Tết. Và nội dung âm nhạc đạt mức người xem cao nhất 54 %.

Với rất nhiều người theo dõi YouTube, hãy lập kế hoạch cho chiến dịch Marketing Xuân của bạn. Tiếp cận và kết nối với khách hàng trên TV chưa bao giờ kém hiệu quả.

Các thương hiệu có thể khai thác những thay đổi này trong hành vi của người tiêu dùng. Bằng cách cung cấp nội dung phổ biến trong dịp Tết để chào đón mùa với người xem. Để chiếm được thị phần cạnh tranh về tiếng nói và xây dựng kết nối độc quyền với mọi người, hãy cộng tác với những người sáng tạo nội dung. Chương trình tài trợ Tết của YouTube kết nối các thương hiệu ở Việt Nam với những người sáng tạo nổi tiếng trên YouTube để tạo nội dung mà mọi người thích thú và tiếp cận hàng triệu người xem mới.

Vào Tết 2020, thương hiệu cà phê Việt Nam Highlands Coffee đã hợp tác với Huỳnh Lập Official. Đây là kênh YouTube hàng đầu với 3,2 triệu người đăng ký. Huỳnh Lập sản xuất nội dung chương trình giải trí Tết đồng thời giới thiệu các sản phẩm cà phê và trà của Highlands trong chương trình.

Xây dựng nội dung Marketing Xuân phù hợp với khu vực

Sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ của Việt Nam giữa các vùng hiển thị trên thanh tìm kiếm trong dịp Tết.

Năm ngoái, lượt tìm kiếm “Hoa Tết” tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng những lượt tìm kiếm này xuất hiện dưới dạng “Hoa đào” ở miền Bắc và “Hoa mai” ở miền Nam.

Tương tự, trong khi lượt tìm kiếm về “dân ca” thường tăng đột biến trong dịp Tết. Mọi người ở các vùng khác nhau của Việt Nam tìm kiếm âm nhạc dân gian truyền thống độc đáo của vùng của họ.

Ví dụ, ở Đồng bằng sông Hồng, đó là “dân ca quan họ”, trong khi ở duyên hải Bắc Trung Bộ là “dân ca xứ Nghệ”.

Dưới đây là những điều mà các thương hiệu có thể học hỏi từ những xu hướng tìm kiếm này. Không có cách tiếp cận chung nào cho một thị trường đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ như Việt Nam.

Vì vậy, để kết nối với khán giả trước, trong và sau Xuân 2022, hãy tìm hiểu về insight, phong tục tập quán của đối tượng. Sau đó xây dựng mục tiêu và thiết kế chiến dịch quảng cáo của bạn phù hợp với nó.

Sử dụng Chiến dịch hành động video (Video Action Campaign) của YouTube để thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến

Người tiêu dùng Việt Nam cũng đang chuyển sang thương mại điện tử để thực hiện truyền thống Tết. Là làm mới bản thân, nhà cửa và tặng quà.

Nền tảng mua sắm trực tuyến Tiki ghi nhận lượng giao dịch tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 1 năm 2021. Và trong nghiên cứu của chúng tôi, 39% người cho biết họ có kế hoạch mua hàng trực tuyến nhiều hơn trong Tết 2022.

Cùng với mạng tìm kiếm, YouTube là một trong những điểm tiếp xúc quan trọng. Với 80% người dùng chuyển đổi giữa hai nền tảng khi nghiên cứu sản phẩm. Bằng cách sử dụng Chiến dịch hành động video (VAC) trên YouTube. Các thương hiệu có thể tiếp cận mọi người khi họ đang tìm kiếm thứ gì đó để xem trên YouTube và đưa họ đến các cửa hàng trực tuyến.

Đây là chiến lược của L’Oréal nhằm thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng của mình trên thị trường Shopee. Mà thương hiệu này sử dụng để tiếp cận người tiêu dùng trực tuyến. Cùng với Shopee, thương hiệu làm đẹp đã hợp tác với Google để giới thiệu các sản phẩm chăm sóc da của mình trên YouTube.

Người tiêu dùng duyệt qua các bài đánh giá về sản phẩm chăm sóc da trên YouTube. Sau đó họ nhìn thấy quảng cáo VAC của L’Oréal, Google và Shopee trong khi xem video. Khi người tiêu dùng nhấp vào một sản phẩm trong chiến dịch video action, họ sẽ được chuyển hướng đến cửa hàng L’Oréal’s Shopee.

L’Oréal cũng đồng thời chạy Chiến dịch mua sắm thông minh. Cho phép L’Oréal nhắm mục tiêu lại khách hàng trên mạng tìm kiếm, YouTube và mạng hiển thị (GDN). Đồng thời đưa họ trở lại cửa hàng trực tuyến của mình. Với phương pháp tiếp cận người tiêu dùng theo hai hướng này, L’Oréal đã đạt được khoảng 2 lần lợi tức trên chi tiêu quảng cáo.

Với việc Tết 2022 rất có thể sẽ lại được tổ chức “online”. Các thương hiệu có thể sử dụng thông tin mới nhất về người tiêu dùng cho mùa lễ hội này. Sau đó lập kế hoạch trước và tiếp cận mọi người trên khắp Việt Nam.

Và ba cách để bạn sẽ có một chiến dịch Marketing Xuân 2022 hiệu quả:

  • Tiệp cận thông qua Smart TV
  • Sử dụng tính năng Vị trí phụ trong Công cụ lập kế hoạch tiếp cận
  • Sử dụng các định dạng có thể mua được trên YouTube.

Hy vọng bạn đã có thêm gợi ý khi chuẩn bị kế hoạch marketing dịp Tết 2022 tới. Nếu bạn cần hỗ trợ, lên kế hoạch Marketing hiệu quả cho mùa Xuân 2022 này, WanFang sẽ mang đến dịch vụ Marketing trọn gói cho sản phẩm dịch vụ của bạn. Cùng nhau gặt hái thành công!

Share:

Add your Comment

Archives