Kinh doanh mùa Trung thu Covid-19
Tháng Chín 14, 2021

Kinh doanh mùa Trung thu Covid-19

Cứ mỗi dịp Trung Thu đến, người người nhà nhà lại cùng nhau đặt những câu hỏi. “Kinh doanh gì mùa Trung Thu?”. Hay “Trung Thu nên kinh doanh gì để thu lãi cao?”. Nhưng mùa Covid năm nay, Trung Thu trên cả nước lại im ắng đến lạ lùng. Nhưng cơ hội không phải là không có, chỉ là có lẽ bạn đang thiếu một vài ý tưởng?

Thời điểm này đây, nếu là một người có sẵn “máu kinh doanh” trong người thì chắc hẳn điều bạn đang chờ chính là một lý do để bắt đầu phải không?

Nhắc đến Tết Trung thu thì một trong những món không thể thiếu chính là bánh trung thu. Cứ vào cuối tháng 7 đầu tháng 8 âm lịch là thị trường bánh trung bắt đầu sôi động. Nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Bạn có thể thấy vô số các tụ điểm bày bán bánh trung thu truyền thống với các thương hiệu có từ lâu đời như Hữu Nghị, Đồng Khánh, Kinh Đô,…

Tuy nhiên, hương vị bánh trung thu của các thương hiệu nổi tiếng này trong nhiều năm qua đã không có sự thay đổi. Chưa kể đến là một số loại bánh ngày càng ngọt hơn khiến người mua muốn tìm kiếm hương vị mới.

Kinh doanh bánh Trung thu có còn hot?

Đó là lý do vì sao bánh trung thu handmade bắt đầu ra đời. Chúng có sức hút khá lớn trên thị trường mùa trung thu. Thật ra trào lưu kinh doanh bánh trung thu handmade cũng không còn mới. Nhưng bánh trung thu handmade này chưa bao giờ hết hot vì vẻ ngoài và hương vị mới mẻ, độc đáo, lạ mắt mà bánh trung thu truyền thống không có được.

Các loại bánh handmade này còn có lợi thế là được thực hiện hoàn toàn bằng tay, không chứa chất bảo quản nên có thể yên tâm về chất lượng đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Ngoài ra, khách hàng có thể yêu cầu hương vị theo sở thích như có thể tự ý lựa chọn loại nhân, vỏ mỏng hay dày, kiểu dáng khuôn, đóng gói đẹp mắt… Vì vậy, bánh trung thu hanmade không chỉ được mua về ăn mà còn rất tiện lợi và đầy ý nghĩa trong việc tặng quà.

Nhưng việc bán bánh trung thu handmade như thế nào cho hiệu quả? Làm thế nào để thổi câu chuyện ý nghĩa vào sản phẩm của mình? Bạn đã từng nghĩ đến chưa?

Hãy cùng WanFang lập một ký tưởng kinh doanh cho mùa Trung thu Covid nhé!

Trung Thu còn được gọi là Tết đoàn viên. Khác với Tết Nguyên đán, Tết Trung thu không phải là cái tết lớn nhất năm nhưng nó lại mang trong mình nhiều ý nghĩa đặc biệt. Tết Trung Thu là dịp cả gia đình quây quần bên mâm bánh trái, cùng thưởng trà, ngắm trăng. Nỗi đau mà Covid mang lại là không thể quên. Chúng khiến các gia đình bị chia cắt, cũng khiến mỗi gia đình nhỏ cần ở nhà. Có thể rất nhiều người chẳng thể tự tay mua bánh trung thu thơm ngon biếu ông bà, bố mẹ. Tại sao bạn không giúp họ làm điều đó?

Thay vì quây quần cùng nhau bên một chiếc bánh, bạn vẫn có thể giúp nhũng gia đình phải xa nhau sẻ chia trọn vẹn yêu thương qua những chiếc bánh Trung Thu. Nếu 1 hộp bánh thay vì được ship đến một nơi để chia sẻ cho cả gia đình, thay vào đó là sẽ được chia nhỏ ra ship với muôn vàn lời yêu thương?

Một phiên bản to lớn của miếng bánh trung thu được chia nhỏ được gửi đến muôn nơi. Một chiếc bánh Thọ tặng ông bà. Một chiếc bánh Phúc tặng cha mẹ. Một chiếc bánh Phát tặng anh chị và một chiếc bánh Lộc cho em. Kèm theo đó là những chiếc thiệp nhỏ xinh gửi gắm tình cảm của khách hàng.

Không có gì có thể ngăn cản chúng ta san sẻ tình yêu thương, lời cổ vũ động viên cho gia đình lúc này. Vậy còn bạn? Bạn có ý tưởng kinh doanh Trung Thu nào muốn chia sẻ với WanFang không? Hãy cùng chia sẻ nha!

Share:

Add your Comment

Archives