Kinh doanh với 5 triệu thì nên bắt đầu như thế nào?
Tháng Chín 15, 2021

Kinh doanh với 5 triệu thì nên bắt đầu như thế nào?

kinh doanh online

Thời gian rảnh rỗi ở nhà, có bao giờ bạn muốn thử bắt đầu kinh doanh một cái gì đó. Hãy thử tìm kiếm câu hỏi “Có 5 triệu thì nên bắt đầu kinh doanh như thế nào?” trên Google, bạn sẽ có hàng triệu kết quả. Nhưng trong thời đại mà mọi người đều có thể “Lên trên mạng – Đi vạn phương” như hiện tại, thì đi như thế nào là cách đi hiệu quả nhất, bạn đã biết chưa

“Phi thương bất phú”. Kinh doanh luôn là lĩnh vực được nhiều người lựa chọn khi bắt đầu ý tưởng khởi nghiệp. Miếng bánh lớn nhiều người cùng tranh. Nhưng người có chiến lược kinh doanh tốt luôn là người chiếm được miếng to hơn cả. Nếu bạn đang ấp ủ dự định kinh doanh nhưng số vốn sở hữu chỉ eo hẹp trên dưới 5 triệu và tìm kiến trên mạng, kết quả hẳn sẽ cho ra những tư vấn về bán quần áo trên mạng, bán đồ handmade, bán đồ ăn,… Nhưng việc “lên mạng” sao cho hiệu quả thì không có.

Vậy hãy cùng WanFang bắt đầu kinh doanh với những nền tảng thương mại điện tử hiện đang thịnh hàng tại Việt Nam.

1.Shopee

Shopee là ứng dụng mua sắm trực tuyến, và sàn giao dịch thương mại điện tử có trụ sở đặt tại Singapore, thuộc sở hữu của Sea Ltd, được thành lập vào năm 2009 bởi Forrest Li. Đến với Việt Nam, Shopee đã mang lại một làn sóng kinh doanh online lớn hơn bao giờ hết.

 • Tạo tài khoản trên Shopee. Tạo tài khoản trên Shopee hoàn toàn miễn phí bằng SĐT hoặc Email.
 • Thiết lập tài khoản. Liên kết thẻ ngân hàng để nhận doanh thu từ Shopee. Liên kết đơn vị vận chuyển để gửi hàng.
 • Đăng sản phẩm lên Shopee. Bạn có thể đăng tối đa 10000 sản phẩm. Được kiểm duyệt chỉ trong vòng 5′ nếu đạt đủ yêu cầu.
 • Quảng bá sản phẩm. Làm chuẩn SEO Shopee. Chạy quảng cáo trê nền tảng mạng xã hội. Tham gia các group bán hàng.
 • Gia tăng doanh số bằng Shopee Flash Sale.

Nếu bạn đang bán hàng online tại Việt Nam, thì bạn hoàn toàn nên cân nhắc thử bán hàng trên Shopee để trải nghiệm. Kinh doanh hiệu quả không cần dùng quá nhiều vốn.

2. Lazada

Lazada Việt Nam là một sàn giao dịch thương mại điện tử, cung cấp sản phẩm trên nhiều ngành hàng khác nhau như nội thất, điện thoại máy tính bảng, sản phẩm thời trang, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, đồ chơi và đồ dùng thể thao, .v.v. Được thành lập từ năm 2012.

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có thể tham gia vào một trong những sàn TMĐT.

 • Bạn có ý tưởng kinh doanh, tìm kiếm nguồn hàng và nhập sản phẩm về.
 • Đăng ký bán hàng trên sàn Lazada
 • Tiến hành quảng bá shop của mình bằng các hình thức quảng cáo online miễn phí và trả phí.
 • Khách hàng xem và đặt mua hàng, Lazada thay bạn xử lý đơn hàng, ship hàng, và thu hộ tiền.
   
 • Lazada gửi tiền doanh thu cho bạn qua tài khoản ngân hàng.

3. TIKI

Tiki được thành lập vào tháng 3/2010. Với định hướng ban đầu là nhà sách trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Qua 9 năm xây dựng và phát triển, sàn TMĐT Tiki đã trở thành website thương mại điện tử cung cấp sản phẩm thuộc 15 ngành hàng phổ biến.

Tiki hoạt động theo mô hình B2C. Với mục tiêu tạo ra kênh bán hàng trực tuyến uy tín nhất, Tiki.vn thực hiện những quy định dành cho người bán hàng khá nghiêm ngặt. Người bán phải cung cấp được giấy phép kinh doanh, chứng minh được nguồn gốc sản phẩm. Tiki là sàn TMĐT có chất lượng sản phẩm tốt nhất.

4. Sendo.vn

Sendo còn được gọi là “Siêu Chợ Sen Đỏ” là sàn sàn thương mại điện tử nổi tiếng tại Việt Nam. Ra đời dưới sự bảo trợ của tập đoàn FPT Shop.

Sendo ra đời từ rất sớm, tháng 9 năm 2012. Khi đó Sendo là một dự án Thương mại Điện tử do Công ty CP Dịch vụ Trực tuyến FPT phát triển.

Sau một thời gian dài hoạt động, đến năm 2014 Công ty CP Công nghệ Sendo chính thức được ra đời. Sendo hoạt động theo mô hình B2C2C.

Tại Sendo.vn các cá nhân, doanh nghiệp có thể cung cấp hàng hóa, dịch vụ của mình. Khách hàng được thoải mái lựa chọn mua và sử dụng những mặt hàng, dịch vụ mà họ cho là tốt nhất, phù hợp nhất.

Mỗi một sàn TMĐT lại có một điểm mạnh riêng. Với 5 triệu để bắt đầu kinh doanh, bắt đầu tại các sàn TMĐT, là các bạn đang bỏ bớt gánh lo về mặt bằng và kho vận. Nắm chắc kiến thức và quy trình tham gia các sàn TMĐT tại Việt Nam, có nghĩa là bạn đang bước đầu đặt chân đến thành công. Hãy để WanFang cùng đồng hành và hỗ trợ bạn trên con đường kinh doanh đúng pháp luật, chiến lược cụ thể, gặt hái thành quả nhanh hơn.

 

Share:

Add your Comment

Archives