5 Sai lầm thường mắc phải khi mới bán hàng trên Shopee
Tháng Mười 26, 2021

5 Sai lầm thường mắc phải khi mới bán hàng trên Shopee

Bán hàng online trên shopee là xu hướng được nhiều nhà bán hàng lựa chọn. Nhưng không phải ai kinh doanh thương mại điện tử cũng thành công khi thường xuyên mắc phải những sai lầm không đáng có. 

WanFang sẽ chỉ ra 5 sai lầm thường mắc phải khi mới bán hàng trên Shopee. Bạn hãy đọc xem, biết đâu sẽ tìm được lý do vì sao bán mãi mà không ra đơn đấy.

1. Chưa xây dựng thương hiệu cho shop

Bán hàng trên shopee muốn thành công và lâu dài thì bạn nhất định phải xây dựng thương hiệu cho mình. Tuy nhiên, nhiều shop vẫn chưa xem trọng việc này khiến cho việc kinh doanh không như mong muốn.

Xây dựng thương hiệu chính là việc bạn tạo ra điểm khác biệt của shop so với những đối thủ khác. Cụ thể ở đây là tên shop, logo, bộ nhận diện thương hiệu… Điều này sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp khi kinh doanh online. Khách mua hàng sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn và có khả năng mua tiếp ở những lần sau.

Xây dựng thương hiệu ngay từ lúc bán hàng
Xây dựng thương hiệu ngay từ lúc bán hàng

2. Đăng sản phẩm tràn lan bán hàng trên Shopee

Sai lầm thường mắc phải khi mới bán hàng trên Shopee đó là việc đăng sản phẩm tràn lan. Nhiều chủ shop vẫn nghĩ rằng cứ đăng bán nhiều loại sản phẩm thì khách hàng sẽ tự tìm đến mình. Vô tình họ lâm vào tình trạng bị động, chờ đợi khách hàng mà không hay biết.

 Không nên bán tràn lan quá nhiều sản phẩm
Không nên bán tràn lan quá nhiều sản phẩm

Kinh doanh online trên Shopee có đến “trăm người bán”. Khi bạn đăng bán quá nhiều mặt hàng thì sản phẩm sẽ không hiển thị tốt. Người mua cũng không thể tiếp cận được gian hàng của bạn.

Vậy chủ shop cần làm gì để có đơn hàng?

  • Tối ưu sản phẩm khi đăng để thu hút người dùng mạnh mẽ. Tối ưu nội dung, hình ảnh sản phẩm, đặt tiêu đề chuẩn SEO…
  • Tham gia các công cụ marketing tích hợp trên Shopee. Shopee thường xuyên cung cấp nhiều công cụ marketing như mã giảm giá của tôi, combo khuyến mại… giúp người bán tạo được những chiến dịch marketing riêng hấp dẫn khách hàng.

3. Không chăm chút hình ảnh và nội dung sản phẩm

Kinh doanh online mà không chăm chút cho hình ảnh và nội dung sản phẩm thì thật sai lầm! Khách hàng sẽ cảm nhận shop của bạn rất sơ sài và không tin tưởng sản phẩm. Vậy nên từ công đoạn quay video, chụp ảnh sản phẩm đến nội dung mô tả bạn cũng hãy làm cho thật chau chuốt nhé.

4. Không cập nhật sản phẩm thường xuyên

Cập nhật sản phẩm thường xuyên sẽ khiến cho khách hàng thấy rằng shop của bạn vẫn đang hoạt động đều đặn. Những thông tin mới nhất về sản phẩm sẽ giúp khách hàng tin tưởng shop hơn. Bạn cũng nên cập nhật giá bán và số lượng hàng tồn trong kho thật chính xác.

5. Không online thường xuyên để chăm sóc khách hàng

Bán hàng Shopee nhưng lại không online thường xuyên, bạn chắc chắn sẽ mất nhiều khách hàng. Khách hàng là người quyết định thành công cho shop của bạn. Vậy nên, hãy cố gắng phản hồi thật nhanh chóng, nhiệt tình. Bạn đừng quên nói lời cảm ơn hoặc tặng voucher giảm giá cho họ. Chắc chắn họ sẽ có ấn tượng tốt và muốn quay lại mua hàng lần sau.

Đừng quên chăm sóc khách hàng thường xuyên
Đừng quên chăm sóc khách hàng thường xuyên

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn nhận ra được những sai lầm thường mắc phải khi bán hàng trên Shopee để cải thiện tình hình. WanFang là Agency chuyên cung cấp các dịch vụ setup sàn thương mại điện tử bao gồm: 

– Thiết kế nổi bật gian hàng

– Sản xuất nội dung, hình ảnh chuẩn SEO

– Đăng sản phẩm chuẩn SEO

– Tối ưu danh mục sản phẩm

Chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đột phá doanh thu nhanh chóng. Liên hệ Hotline 058 875 6666 để có ngay gian hàng thương mại điện tử như ý nhé bạn.

Add your Comment

Archives