KFC vẫn đứng vững dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch như thế nào?
Tháng Tám 25, 2022

KFC vẫn đứng vững dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch như thế nào?

Làm thế nào KFC vẫn được quan tâm hàng đầu mặc dù phải đóng cửa tại Mỹ?

Giữa một cuộc khủng hoảng toàn cầu, KFC đã nhìn thấy cơ hội chỉ có một lần trong đời. Để phô trương khẩu hiệu của mình. Theo cách có thể thúc đẩy truyền miệng hơn 3.800%.

Câu chuyện

Khi đại dịch Covid-19 xảy ra, lần đầu tiên tất cả các thị trường của KFC đều phải đối mặt với cùng một thách thức: họ buộc phải đóng cửa.

Điều này dẫn đến hai thách thức cơ bản đối với KFC. Làm thế nào để thương hiệu có thể tiếp tục nổi bật khi đã đóng cửa? Và làm thế nào để đảm bảo rằng khách hàng sẽ quay lại khi các nhà hàng mở cửa trở lại?

Với sự cân bằng về mặt thương mại, KFC và đối tác đại lý sáng tạo lâu đời Mother London đã nhìn thấy cơ hội quan trọng để nói chuyện với tất cả khách hàng của KFC trên toàn cầu bằng một tiếng nói thương hiệu. Thương hiệu đã nhìn thấy cơ hội lớn hơn nữa. Để phô trương khẩu hiệu ‘It’s Finger Lickin’ Good ’nổi tiếng thế giới trong bối cảnh khủng hoảng. Nhưng theo cách phù hợp với thời đại.

Khởi động chiến dịch

KFC đã khởi động chiến dịch tiếp thị toàn cầu đầu tiên của mình. Với một phần khẩu hiệu nổi tiếng của mình đã bị loại bỏ. Bằng cách tận dụng Hiệu ứng Pratfall. KFC đã đặt cược vào việc sử dụng điểm yếu để cố gắng làm cho mọi người ấn tượng với thương hiệu.

‘It’s __ __ Good’ đi kèm với một chiến dịch thông tin công khai. KFC đã pixel hóa các dòng trên hình ảnh của các thùng KFC lớn và thay thế chúng bằng các đề xuất từ ​​nguồn cộng đồng cho các lựa chọn thay thế, để có thể gần gũi hơn với khách hàng.

Kết quả

Chiến dịch đạt hơn 2 tỷ lượt hiển thị và mức độ truyền miệng của thương hiệu tăng vọt 3,842%. Trong tuần sau chiến dịch, doanh số bán hàng toàn cầu đã tăng 2%, dẫn đến lợi nhuận thu được là 8 triệu đô la và ROI lợi nhuận là 2,27 bảng.

Phương pháp tiếp cận Hiệu ứng Pratfall của KFC không chỉ mang lại sự thúc đẩy doanh số bán hàng ngắn hạn và nâng cao thương hiệu một cách tích cực, nó còn giành cho thương hiệu giải thưởng Bậc thầy về Tuần lễ Tiếp thị năm 2021 về Đổi mới Thương hiệu.

Lời kết

Khi toàn cầu gặp khó khăn, không phải bất cứ ai cũng vậy. Chỉ cần bạn có đúng định hướng và một đối tác tin tưởng cùng đồng hành. Bạn sẽ đạt kết quả đáng kinh ngạc như “ông lớn” KFC.

Hãy liên hệ WanFang ngay khi bạn cần đối tác tin tưởng cho bất kỳ dự án truyền thông nào của bạn!

Share:

Add your Comment

Archives