Một chuyên gia SEO sẽ suy nghĩ như thế nào?
Tháng Mười 7, 2021

Một chuyên gia SEO sẽ suy nghĩ như thế nào?

Trong thế giới của SEO, những gì tốt trong ngày hôm nay chưa chắc đã hoạt động vào ngày mai. Nghe có vẻ khó hiểu nhưng đó là thực tế ngành SEO. WanFang sẽ cố gắng chia nhỏ thuật ngữ SEO thành các thuật ngữ dễ hiểu. Giúp bạn có một cái nhìn cơ bản như một chuyên gia SEO. Dù thế giới số thay đổi từng ngày kéo theo nhiều sự đổi mới. Nhưng về cơ bản, SEO vẫn luôn là một kiến thức cần thiết.

SEO là gì?

SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) là một quá trình giúp bạn xếp hạng các từ khóa tốt nhất trong các công cụ tìm kiếm cho doanh nghiệp của bạn. 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một quá trình có thể giúp bạn xếp hạng trang web lên top đầu. Điều quan trọng là phải hiểu rõ về SEO vì đây là chiến lược được đa số các doanh nghiệp trực tuyến sử dụng.

Quan trọng là bạn có thể bắt đầu học SEO mà không cần tốn nhiều tiền .

Trong bài viết này, WanFang sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo về cách bạn có thể học SEO và bắt đầu triển khai nó trên trang web của mình.

Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về SEO để bắt đầu

SEO

Rất nhiều người tự hỏi SEO hoạt động như thế nào.

Nếu bạn đang tìm người để được hướng dẫn, hãy bắt đầu với Google. 

Các thuật toán của Google được cập nhật khoảng 500 đến 600 lần một năm. Mục tiêu của Google là cho mọi người thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Nếu bạn có thể “giúp” Google có thông tin hữu ích hiển thị cho mọi người khi họ tìm kiếm, bạn sẽ ở đầu bảng xếp hạng.

Để thực hiện điều này, có bốn thành phần cơ bản của SEO mà bạn nên tập trung vào:

 1. Từ khóa (và nhắm mục tiêu theo từ khóa)
 2. Khối lượng tìm kiếm sau từ khóa
 3. Lưu lượng truy cập đến từ tìm kiếm không phải trả tiền
 4. Chuyển đổi của khách hàng đang tìm kiếm các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn

Các kỹ thuật thực tế xoay quanh những điều sau:

 • Tối ưu hóa trên trang
 • Liên kết xây dựng
 • Nội dung
 • Kỹ thuật SEO

1. Từ khóa

Từ khóa và nhắm mục tiêu theo từ khóa là điều không thể thiếu trong một chiến lược SEO tốt. Nhắm mục tiêu theo từ khóa liên quan đến việc tạo các trang dựa trên các từ khóa cụ thể và tối ưu hóa chúng.

Nên xem xét cẩn thận các thuật ngữ thay thế tiềm năng có thể được coi là từ đồng nghĩa với từ khóa. Chúng có thể giúp bạn hạn chế được sự cạnh tranh. 

Điều này có thể mang lại cơ hội bao gồm các từ khóa không liên quan trực tiếp đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Trên trang của bạn, cần luôn cải thiện tỷ lệ giữ chân người đọc và cải thiện chiến lược SEO.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, xu hướng đã thay đổi.

Các nhà xuất bản và người tạo nội dung hiện đang tập trung nhiều hơn vào các chủ đề và thực thể khi nói đến chiến lược từ khóa SEO.

Chính xác thì chủ đề và thực thể là gì?

Một chủ đề là một chủ đề hoặc thể loại đó được thảo luận trong một văn bản. Một thực thể là một mục được đề cập trong một văn bản. Thực thể có thể là một người, địa điểm hoặc sự vật. Nếu bạn đang viết về một chủ đề cụ thể, ví dụ là SEO, thì bạn cũng sẽ nhắc đến một thực thể cụ thể, chẳng hạn như Google.

Vì vậy, nếu bạn viết về SEO, bạn sẽ muốn bao gồm thực thể, Google, trong văn bản của bạn.

2. Khối lượng tìm kiếm đằng sau từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một phần quan trọng của SEO vì đó là quá trình tìm ra những từ khóa nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn và có bao nhiêu người đang tìm kiếm những từ khóa đó.

Hai phần thông tin này rất cần thiết để xác định khả năng cạnh tranh của từ khóa (mức độ khó khăn để xếp hạng cho từ khóa), cũng như những gì đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm, có thể giúp bạn tạo nội dung phù hợp.

Dưới đây là một số công cụ nghiên cứu từ khóa có thể giúp bạn tìm các cụm từ tìm kiếm:

 • Google Xu hướng – một công cụ miễn phí trình bày trực quan mức độ phổ biến của từ khóa theo thời gian
 • Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google – cung cấp đề xuất từ ​​khóa cho các từ khóa SEO phù hợp
 • Google Search Console – theo dõi hiệu suất trang web của bạn về lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm không phải trả tiền

3. Lưu lượng truy cập đến từ tìm kiếm không phải trả tiền

Lưu lượng không phải trả tiền là thuật ngữ được sử dụng cho lưu lượng truy cập vào một trang web thông qua các kênh tìm kiếm tự nhiên. 

Bất cứ khi nào người dùng nhập một link tại Google, Bing hoặc Yahoo!, họ sẽ được cung cấp các kết quả bao gồm các trang web được hiển thị trên trang đầu tiên (10 trang đầu tiên) và trên thanh bên của những kết quả đó có một số quảng cáo (đây là được gọi là quảng cáo trả tiền – đó là khi bạn trả tiền để hiển thị phía trên tất cả các danh sách không phải trả tiền).

Khi người dùng nhấp vào bất kỳ kết quả không phải trả tiền nào và truy cập trang web, điều này được ghi lại trong các công cụ phân tích dưới dạng lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền.

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền là hình thức lưu lượng quan trọng nhất mà bạn có thể truy cập vào trang web của mình.

Nó quan trọng hơn lưu lượng truy cập phải trả phí, lưu lượng truy cập Facebook hoặc lưu lượng truy cập từ các mạng truyền thông xã hội khác.

Người dùng nhập từ khóa trong công cụ tìm kiếm có mục đích rất cụ thể. Và nếu bạn có thể cung cấp cho họ giải pháp hoặc câu trả lời cho câu hỏi của họ. Nhiều khả năng bạn sẽ có được khách hàng mới, người đăng ký email hoặc người theo dõi.

Ngoài những điều trên, lưu lượng truy cập không phải trả tiền rất quan trọng vì nó làm tăng độ tin cậy của trang web và điều này có một số lợi ích bổ sung.

Người dùng tin tưởng Google và các trang web xếp hạng ở các vị trí hàng đầu của Google một cách tự nhiên cũng được người dùng tin tưởng.

Đây là một cách tuyệt vời để tăng danh tiếng của bạn trên cả thị trường trực tuyến và ngoại tuyến.

Quan trọng nhất, điều này có nghĩa là bạn có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách truy cập không phải trả tiền hơn là khách truy cập đến từ Facebook hoặc phương tiện khác.

4. Chuyển đổi Khách hàng Tìm kiếm Từ khoá Nhắm mục tiêu

Nếu bạn không chuyển đổi lưu lượng truy cập miễn phí từ Google, bạn đang lãng phí băng thông và có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn. 

Tại sao?

Một lý do là nếu không có chuyển đổi, bạn sẽ không nhận được khách hàng tiềm năng để phát triển một cách tiếp cận có hệ thống.Mang lại hiệu quả với khách hàng trong tương lai.

Điều này sẽ có tác động đến sự thành công của tất cả các chiến dịch tiếp thị trong tương lai của bạn. Đặc biệt là những chiến dịch phụ thuộc vào quảng cáo thông qua các công cụ tìm kiếm.

Bắt đầu với danh sách kiểm tra ngắn gọn này. Chúng giúp chuyển đổi khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn một cách tự nhiên:

 1. Có một chủ đề trang web rõ ràng
 2. Có kêu gọi hành động
 3. Tối ưu hóa cho các thuật ngữ tên sản phẩm,
 4. Viết nội dung hấp dẫn
 5. Kiếm được niềm tin xã hội từ những người truy cập SEO

Làm theo 5 điều này và có một chiến lược SEO vững chắc. Chắc chắn sẽ giúp bạn tìm kiếm  chuyển đổi khách hàng!

Tập trung vào chất lượng nội dung của bạn

Nội dung chất lượng cao đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của trang web. 

Điều quan trọng là phải nghiên cứu và hiểu cách thị trường của bạn hoạt động. Và quan trọng là ai sẽ truy cập vào trang web của bạn?

Bạn cần hiểu liệu ngành của bạn đang phát triển hay đang suy giảm? Bởi vì nó sẽ giúp bạn lập kế hoạch nội dung. Bạn nên cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng trên trang web của bạn.

 • Ngành chính của trang web của bạn
 • Những gì đã được thực hiện với trang web của bạn trước đây
 • Những gì đang được thực hiện cho trang web của bạn bây giờ
 • Cạnh tranh trong ngành của bạn
 • Đối thủ của bạn đang làm gì
 • Thuật toán của Google đang làm gì

Không chỉ dựa vào Google

Các nhà tiếp thị SEO không thể hoàn toàn dựa vào các bản cập nhật từ Google .

Google đang làm cho các trang web ngày càng khó xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Đây là một thời gian khó khăn cho những người làm SEO. Vậy chúng ta nên làm gì để luôn cập nhật xu hướng của các công cụ tìm kiếm?

Các công cụ tìm kiếm phát triển không ngừng. Vì vậy những thay đổi này đòi hỏi những điều chỉnh thường xuyên. 

Hãy thử tự lên kế hoạch SEO cho thương hiệu của bạn?

Nếu bạn muốn bắt đầu một chiến dịch SEO của riêng mình. Có rất nhiều điều để học hỏi. Bài đăng này đã đề cập đến một số bước quan trọng nhất để suy nghĩ như một chuyên gia SEO.

Đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Nhưng hiểu được các bước này sẽ cực kỳ hữu ích cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu thêm về SEO .

Chúng tôi hy vọng rằng nó có thể cung cấp một vài chiến lược mới. Bạn sẽ có thể thực hiện khi tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm và cải thiện SEO của bạn.

Hãy nhớ rằng, điều quan trọng nhất là tạo ra nội dung chất lượng mà người đọc sẽ thích đọc và muốn chia sẻ với những người khác!

Add your Comment

Archives