Các loại hình quảng cáo TikTok ai cũng cần biết!

Các loại hình quảng cáo TikTok ai cũng cần biết!

Đã đến lúc, chúng ta cần phải nghiêm túc tìm hiểu về Tiktok và các loại hình quảng cáo của chúng. Bởi hiện nay, TikTok không chỉ còn là một app video đơn thuần dành cho giới trẻ. Mà nó đã trở thành công cụ kiếm tiền top đầu.

Tính đến cuối năm 2021, TikTok đã cán mốc hơn 1 tỷ người dùng sau 5 năm chào sân trên toàn cầu. Kèm theo đó là việc dẫn đầu các bảng xếp hạng thời gian sử dụng, lượt tải về,… tại nhiều quốc gia. Thành tích này đi ngược lại hoàn toàn những ý kiến vào thời điểm ra mắt. Ban đầu, được cho là một ứng dụng không có gì nổi bật sẽ khó cạnh tranh với những ông lớn sừng sỏ là YouTube, Facebook hay Instagram. Quả thật, đúng như cách tờ New York Times bàn về hiện tượng công nghệ này, TikTok đang thực sự “viết lại thế giới” theo cách riêng của họ. 

Nhằm bắt kịp với “thế giới mới”, hôm nay WanFang sẽ giới thiệu cho bạn những loại hình quảng cáo, mà ai cũng cần biết nếu muốn bắt tay vào TikTok.

1. Quảng cáo TikTok: In-feed Video

In-feed Video là quảng cáo dạng video được hiển thị trong mục “For You” của người dùng. Đây là dạng quảng cáo tương tự với quảng cáo trên Instagram story. Nó được hiển thị toàn màn hình và cho phép người dùng bỏ qua.

Ưu điểm: Quảng cáo có thể được chèn liền mạch vào feed của nguòi dùng mà không làm gián đoạn trải nghiệm xem.

Nhược điểm: Quảng cáo cần phải phù hợp với phong cách nội dung của thương hiệu cũng nhu phòng cách nội dung của TikTok. Điều này gần như chắc chắn bạn sẽ cần thiết kế nội dung quảng cáo mới Tiktok.

2. Quảng cáo TikTok: Brand Takeover

Brand takeover là quảng cáo được hiển thị ngay khi người dùng khởi động úng dụng, kéo dài tối đa 5 giây. Người dùng không thể thả tim hay comment đối với quảng cáo Brand Takeover. Tương tự quảng cáo của YouTube.

Ưu điểm: Loại hình quảng cáo này thường được sử dụng với mục tiêu tăng brand awareness nhờ là ưu thế độc quyền cho mỗi category – tức là chỉ một thương hiệu có thể xuất hiện mỗi ngày trong vị trí đó. Hay đồng nghĩa với việc nguòi dùng không thấy nhiều hơn một quảng cái Brad takeover mỗi ngày.

Nhược điểm: Loại hình này có thể không phải lựa chọn tốt nếu bạn mới bắt đầu làm quen với quảng cáo TikTok bởi chi phí cho quảng cáo này lại ở mức cao.

3. Quảng cáo TikTok: Top View

Top View ads là một loại hình quảng cáo mới của TikTok được phát triển dựa trên quảng cáo Brand takeover. Điểm khác biệt duy nhất là Quảng cáo Top View xuất hiện ở đầu feed 5 giây sau khi người dùng mở ứng dụng. Đây là video đầu tiwwn họ xem khi mở ứng dụng và có xuất hiện nút “Bỏ qua” ở góc trên cùng bên phải.

Ưu điểm: Quảng cáo TopView có thể dài tôi đa 60 giây, lâu hơn thời gian chạy thông thường của video TikTok. Do đó nó hoàn hảo cho các doanh nghiệp muốn quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ cần tời gian chú ý lau hơn. Chẳng hạn như đoạn giới thiệu trên truyền hình.

4. Hashtag Challenge

Hashtag Challenge là hình thức tổ chức một trào lưu sáng tạo video với chủ đề được đính kèm dưới dạng hashtag. Khác với các loại hình quảng cáo TikTok khác, bạn có thể tạo ra một trào lưu mà không cần tốn bất kỳ chi phí gì.

Ưu điểm: Thường được sử dụng với mục tiêu tăng brand awareness, reach và tăng trường follower nhờ khả năng tiếp cận rộng rãi với người dùng.

Nhược điểm: Hashtag Challenge đòi hỏi một khoản chi phí không hề nhỏ bởi bạn có thể phải trả tới 150.000$ để được cuất hiện trên banner Discovery của TikTok.

5. Branded lenses

Hinhf thức quảng cáo hoạt động tương tự như các filter ngộ nghinh của Snapchat và Instagram Story. Theo đó, các effect được tạo ra bởi các thương hiệu sẽ xuất hiện trog các danh sach “hot” và “trending” trong 5-10 ngày.

Ưu điểm: Tương tự như Hashtag Challenge, Branded effect là cách thức quảng cáo thức đẩy sự tương tác hai chiều giữa người dùng và thương hiệu, thông qua nội dung do chính người dùng tạo ra. Mục tiêu là tăng brand awareness và engagement.

Nhược điểm: Loại hình quảng cáo này đòi hỏi chi phi khá cao, đồng thời không có nhiều khả năng đáp ứng các mục tiêu chuyển đổi cuối phễu nếu không kết hợp với các loại hình khác.

Chiến dịch quảng cáo #vudieugapmo của Samsung làm mưa làm gió TikTok

TikTok là một điển hình thú vị về một không gian mạng xã hội mang đậm tính biểu diễn và giải trí, cung cấp nội dung mỳ ăn liền vui nhộn và hóm hỉnh, có phần xa rời khái niệm truyền thống về mạng xã hội. SamSung cũng không đứng ngoài sân chơi này.

Hashtag #VuDieuGapMo đạt kỷ lục là chiến dịch đạt 1 tỷ lượt xem nhanh nhất tại Việt Nam – chỉ sau 2 tuần ra mắt. Hãy cùng đón chờ bài phân tích các chiến dịch quảng cáo hấp dẫn trong kỳ sau nhé!

Nếu bạn đang ấp ủ một chiến dịch quảng cáo? Đừng ngẫn ngại mà liên hệ ngay với WanFang – Đối tác chiến lược của TikTok tại Đã Nẵng và Việt Nam.

Add your Comment

Archives