So sánh giữa thiết kế Website và Landing Page – Có gì khác nhau?
Tháng Tư 12, 2022

So sánh giữa thiết kế Website và Landing Page – Có gì khác nhau?

Thiết kế Website và Landing Page đôi khi khiến nhiều người nhầm lẫn vì chúng khá tương đồng. Thế nhưng mục đích sử dụng của 2 loại hình này khác nhau. Vậy nên chúng sẽ khác về giao diện, địa chỉ Url…

Bài viết so sánh giữa thiết kế Website và Landing Page sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Định nghĩa của Website và Landing Page

 1. Website là gì?

Website là trang thông tin giới thiệu và cập nhật các thông tin về doanh nghiệp kèm với sản phẩm hoặc dịch vụ họ có. Mục đích của Website là tạo sự tin tưởng và chuyên nghiệp của doanh nghiệp với khách hàng. Từ đó thuyết phục khách hàng và bán được nhiều hàng nhất có thể.

Thiết kế Website tạo sự tin tưởng và chuyên nghiệp với khách hàng

Thông thường Website sẽ chia làm 4 hình thức chủ yếu:

 • Website cho doanh nghiệp.
 • Website cho cá nhân.
 • Website cho chính phủ, cơ quan nhà nước.
 • Website cho các tổ chức phi lợi nhuận.

Website ngày càng trở thành công cụ quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hoặc cá nhân nhỏ lẻ. Lý do bạn cần sở hữu Website bán hàng chính là:

 • Nó được xem như “bộ mặt” gây ấn tượng và tạo cảm giác thân thiện với khách hàng.
 • Cung cấp thông tin hữu ích và chính thống đến tất cả khách hàng.
 • Thiết kế Website chuyên nghiệp giúp khẳng định thương hiệu so với đối thủ cạnh tranh.
 • Hỗ trợ đắc lực cho các chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp.

2. Landing Page là gì?

Landing Page hay còn gọi là trang đích, là nơi mà người bán hàng mong muốn hướng khách hàng đến.

Vậy nội dung của Landing Page là gì? Thông thường nó sẽ là nội dung giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, các thông tin quà tặng, khuyến mãi, voucher hoặc sự kiện hấp dẫn… nhằm lôi cuốn và tác động đến hành vi mua sắm của khách hàng.

Landing Page là trang đích khách hàng cần hướng tới

Khi khách hàng ghé thăm Landing Page, họ sẽ điền thông tin cá nhân vào đấy. Mục đích để nhận được tư vấn, mua sản phẩm, tham gia sự kiện… Mỗi Landing Page chỉ thực hiện 1 chuyển đổi nhất định.

Nói đến đây thì bạn đã hiểu định nghĩa Website và Landing Page. Rõ ràng Website là một khái niệm rộng hơn Landing Page, có thể bao gồm cả nó. Tuy nhiên, Landing Page cũng có một vài đặc trưng riêng đấy. Hãy cùng WanFang tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé.

Xem thêm bài viết: Lý do cần thiết kế, SEO và tối ưu Website để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

So sánh sự khác nhau giữa thiết kế Website và Landing Page

Sự khác biệt lớn nhất giữa thiết kế Website và Landing Page đó là Website giới thiệu về doanh nghiệp với rất nhiều thông tin liên quan, còn Landing Page lại chỉ đưa ra cho khách hàng thông tin cần thiết nhất.

1. Khác nhau về địa chỉ Url 

Landing Page chỉ là một trang duy nhất, do đó cũng chỉ có duy nhất một địa chỉ Url. Trong khi đó Website bao gồm nhiều trang thông tin khác nhau như: trang chủ, sản phẩm, đội ngũ, thông tin liên hệ, blog… Vậy nên Website sẽ có nhiều địa chỉ Url khác nhau.

2. Khác nhau trong thiết kế Website và Landing Page

Thiết kế Website khá phức tạp do có nhiều trang khác nhau. Trong khi Landing Page chỉ có một trang nên được thiết kế chủ yếu để tạo dấu ấn riêng biệt. Giao diện của Landing Page cũng đơn giản hơn. Đồng thời nút Call To Action của Landing Page sẽ được làm nổi bật để thu hút khách hàng.

So sánh thiết kế Website và Landing Page có nhiều sự khác biệt

3. Khác nhau về mục đích sử dụng

3.1 Mục đích sử dụng khi thiết kế Website

Website được dùng để cung cấp tất cả thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng. Thông tin của Website vô cùng toàn diện và được cập nhật liên tục.

Website còn được dùng để kết nối ở thị trường toàn cầu, không bó buộc về địa lý. Vậy nên nếu doanh nghiệp biết cách thiết kế Website tối ưu SEO thì sẽ có hiệu quả rất tốt. Thứ hạng Website sẽ hiển thị ở vị thứ top trên bộ máy tìm kiếm Google. Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo.

3.2 Mục đích sử dụng khi thiết kế Landing Page

 • Thu hút sự chú ý: Nếu so sánh thiết kế giữa Website và Landing Page thì Landing Page được thiết kế để thu hút khách hàng. Nó chính là trang đích, là nơi khách hàng được chuyển đến để thúc đẩy hành vi theo đúng mục đích của doanh nghiệp.
 • Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng: Landing Page được thiết kế để thu hút khách hàng tiềm năng. Từ đó giúp bạn lấy được thông tin khách hàng cho quá trình bán hàng tiếp theo. Hoặc có thể thực hiện việc bán hàng ngay lập tức.
 • Làm phần tiếp theo của quảng cáo: Đặc thù của Landing Page là giới thiệu toàn diện về sản phẩm, dịch vụ một cách ấn tượng. Vậy nên nó cũng là đích đến cho quảng cáo.
 • Mục đích khác: Đăng ký nhận tài liệu, thông tin khoá học, giảm giá, sự kiện…

Như vậy là bạn đã có thể so sánh giữa thiết kế Website và Landing Page trong bài viết trên đây. Nếu chỉ sử dụng Website để cung cấp thông tin đến khách hàng mà bỏ qua Landing Page thì bạn có thể mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng. WanFang khuyên bạn nên kết hợp cả 2 loại hình này để đạt được doanh thu tối đa.

Nếu bạn muốn sở hữu Website và Landing Page ấn tượng, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng mục tiêu thì hãy liên hệ đội ngũ WanFang ngay. Chúng tôi luôn áp dụng quy trình thiết kế và sáng tạo chuẩn nhất để đảm bảo mang lại thành công cho bạn.

Hotline: 0588 756 666

Add your Comment

Archives