Thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, đẳng cấp
Tháng Chín 8, 2022

Thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, đẳng cấp

Lựa chọn dịch vụ thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp tại Đà Nẵng của WanFang sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả kinh doanh đáng kể.

Nhà hàng của bạn có những món ăn tuyệt vời, không gian decor đẹp mắt, dịch vụ vượt trội… Thế nhưng thiết kế trang web nhà hàng dường như không được “xứng tầm” với những những gì bạn có. Điều hướng trang lộn xộn, tốc độ tải chậm, ảnh chất lượng thấp hoặc bị lỗi… Đó chính là rào cản khiến khách hàng không muốn ghé thăm bạn.

Có đến 90% khách hàng tham khảo website nhà hàng trước khi đến ăn nhưng có đến 20% nhà hàng vẫn chưa có website. Vậy nên thiết kế web nhà hàng chất lượng phải là 1 trong những mối quan tâm hàng đầu của bạn trong thế giới số hoá ngày nay. 

Vì sao dịch vụ thiết kế website nhà hàng lại quan trọng?

Thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, đẳng cấp
Vì sao cần thiết kế website nhà hàng?

“Đừng xem thiết kế web nhà hàng của bạn giống như 1 tờ rơi quảng cáo. Thiết kế website nhà hàng phải sinh động và tương tác để chuyển đổi khách truy cập web thành khách hàng”.

Sau đây là những lý do vì sao thiết kế trang web nhà hàng lại quan trọng với sự thành công trong kinh doanh.

1. Mang đến ấn tượng đầu tiên tuyệt vời

Thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, đẳng cấp
Ấn tượng đầu tiên luôn quan trọng

Ngày nay, khách hàng tiềm năng không còn đủ kiên nhẫn để chờ đợi 1 trang web tải trang quá lâu. Trong khi có nhiều lựa chọn thay thế tốt hơn đang chờ đợi họ. Thiết kế website nhà hàng của bạn cần thu hút họ ngay lập tức. Nếu không bạn sẽ đánh mất khách hàng vào tay đối thủ.

2. Bạn kiểm soát câu chuyện

Đừng dựa vào các nền tảng khác để kể câu chuyện về nhà hàng của bạn. Hãy kể điều đó trên trang web của riêng bạn. Làm nổi bật điều khiến nhà hàng của bạn trở nên đặc biệt. Tải lên những bức ảnh hấp dẫn về các món ăn và đừng quên cung cấp cho khách hàng các tùy chọn tương tác với bạn trực tuyến nhé.

3. Thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp giữ cho khách hàng tương tác

Với sự trợ giúp của các nút kêu gọi hành động và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, bạn có thể tăng thời gian khách hàng dành cho trang web, cũng như tần suất họ truy cập vào trang web.

4. Cập nhật khách hàng thường xuyên

Cho dù đó là quảng cáo 1 tính năng mới như đặt hàng trực tuyến hay chia sẻ một thông tin thú vị cho khách hàng, trang web nhà hàng sẽ là nơi bạn thực hiện được điều đó.

5. Xếp hạng cao trên Google

Khi kết hợp với tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO), dịch vụ thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp tại Đà Nẵng của WanFang sẽ giúp bạn có thứ hạng cao trên trang tìm kiếm của Google. Điều đó có nghĩa là gì? Khách hàng sẽ nhìn thấy trang web của bạn trước tiên và thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến.

Xem thêm: Quảng bá hiệu quả qua nhận diện thương hiệu website

Thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp cần những gì?

1. Sử dụng thiết kế đáp ứng

Thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, đẳng cấp
website phải tương thích với tất cả thiết bị

Điều đầu tiên bạn nên biết về việc xây dựng website nhà hàng là nó phải trông đẹp mắt dù mọi người truy cập từ thiết bị nào. 

Một số khách hàng của công ty thiết kế web Đà Nẵng WanFang thắc mắc: “Có nên chọn 1 thiết kế web nhà hàng dành riêng cho thiết bị di động?”. Thực ra điều đó không cần thiết. Hầu hết các dịch vụ thiết kế website nhà hàng uy tín, chuyên nghiệp của chúng tôi đều sử dụng thiết kế đáp ứng. Bằng cách đó, website của bạn đều có giao diện đẹp mắt cả trên di động lẫn máy tính.

2. Thông tin tập trung trên trang chủ

Mục đích thiết kế web nhà hàng giá rẻ với thông tin tập trung trên 1 trang chính sẽ cung cấp cho khách hàng mọi thứ họ cần. Họ không cần phải điều hướng từ trang này sang trang khác để tìm thông tin mà họ tìm kiếm.

Những thông tin phổ biến nên đưa vào trang chủ của bạn chính là: câu chuyện của chúng tôi, thực đơn, đặt chỗ, chương trình khuyến mãi, địa chỉ, số điện thoại, liên kết mạng xã hội facebook hay instagram. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có vài giây để gây ấn tượng với khách hàng. Đặt câu chuyện sứ mệnh của bạn lên trước làm trung tâm cho mọi người cùng xem. Sau đó cung cấp nhiều thông tin thú vị để khách hàng “khát khao” bạn nhiều hơn.

Kiểu thiết kế web nhà hàng ở Đà Nẵng này phải ngắn gọn và hiệu quả. Đồng thời cung cấp cho người dùng trải nghiệm linh hoạt.

3. Tối ưu hoá menu

Thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, đẳng cấp
Định dạng menu phải thân thiện với SEO

Bạn không nên tải menu nhà hàng ở định dạng PDF lên website. Chúng khó đọc trên thiết bị di động và không thể lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm. Vậy nên chúng cũng sẽ không xuất hiện trên trang kết quả của Google. Cách tốt nhất là nên có 1 trang menu bằng văn bản – điều này cũng tốt hơn cho SEO.

Bạn hãy mô tả rõ ràng từng món ăn trong menu kèm giá bán cụ thể. Nếu bất kỳ món ăn nào có nguồn gốc địa phương thì hãy cho khách hàng biết. Đừng quên cập nhật thực đơn theo mùa cho khách hàng. Khi thời tiết thay đổi, thực đơn cũng vậy. Thiết kế website nhà hàng phải luôn phản ánh những dịch vụ mới nhất của bạn.

4. Tích hợp Google Maps vào website

Đừng chỉ liệt kê địa chỉ của bạn. Hãy xác định chính xác địa chỉ của nó trên bản đồ Google Maps. Điều này sẽ giúp khách hàng đỡ gặp rắc rối khi sao chép và dán địa chỉ của bạn vào 1 tab Google Maps riêng biệt.

5. Tích hợp hệ thống đặt hàng trực tuyến

Với đặt hàng trực tuyến, khách truy cập website có thể đặt các món có trong menu của bạn mà không cần gọi điện. Quy tắc chung cho bất kỳ trang web bán hàng nào được tối ưu hoá là phải hiển thị ngay nút mua hàng khi ai đó truy cập vào trang web.

Vậy nên hãy đặt các nút CTA về đặt hàng hoặc đặt bàn trong màn hình đầu tiên (không quá 600 pixel từ đầu trang chủ)

6. Chỉ tải lên ảnh chất lượng cao

Tốt nhất, ảnh trên thiết kế web nhà hàng của bạn nên cung cấp cho khách hàng trải nghiệm ăn uống mà họ có thể mong đợi. Từ hình ảnh món ăn đến nội thất, ngoại thất… Tất cả đều phải trông chuyên nghiệp và hiển thị tốt trên mọi thiết bị.

Ví dụ: Bạn muốn cho khách hàng tiềm năng thấy 1 lần ghé thăm nhà hàng của bạn trông như thế nào. Nếu chụp ảnh 1 chiếc bàn trống sẽ không cho họ thấy được bất cứ điều gì. Khi chụp ảnh nhà hàng, hãy chụp lúc khách đang đông và mọi thứ trông thật sống động nhé.

7. Chọn 1 bảng màu phù hợp

Thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp phải phản ánh được chủ đề, không gian, màu sắc… mang tính nhận diện thương hiệu của nhà hàng.

Nhiều người cũng thắc mắc: “Tôi nên tập trung vào những màu nào trong thiết kế website nhà hàng của mình?”

Tất cả sẽ phụ thuộc vào nhà hàng của bạn. 1 nhà hàng ăn uống cao cấp thường thích hợp với màu sắc trầm, tông be và xám. Các nhà hàng thức ăn nhanh thường sử dụng màu đỏ và vàng để gây cảm giác đói. Bạn có thể áp dụng các nguyên tắc tương tự khi xây dựng website nhà hàng.

8. Chương trình khuyến mãi nổi bật 

Nếu bạn thiết kế website nhà hàng bán hàng online, bạn nên biết rằng các chương trình khuyến mãi vô cùng quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Vậy nên khuyến mãi phải xuất hiện ở đầu menu trực tuyến của bạn để khách hàng dễ dàng nhìn thấy.

9. Khuyến khích tiếp thị qua Email

Thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, đẳng cấp
Khuyến khích khách hàng đăng ký bằng email

Trang web của bạn phải là đỉnh cao của tất cả các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Đặc biệt là tiếp thị qua email . Đó là lý do tại sao bạn nên hướng đến một thiết kế trang web nhà hàng khuyến khích đăng ký bằng email để nhận được các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. 

10. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm 

Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm là 1 cách tốt nhất để tăng thứ hạng website của bạn. Khi khách hàng tiềm năng nhập các từ khóa liên quan đến thực phẩm trên Google, các nhà hàng có SEO mạnh sẽ tăng thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm. Và họ sẽ được tìm thấy sớm hơn.

Một chiến lược dễ dàng để tăng thứ hạng SEO của bạn là bao gồm các từ khóa trong tiêu đề và mô tả của website đấy.

Xem thêm: 8 nguyên tắc cơ bản giúp chiến dịch digital marketing thành công hơn

Lợi ích của dịch vụ thiết kế website nhà hàng tại WanFang

Thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, đẳng cấp
Dịch vụ thiết kế trang web nhà hàng uy tín, giá rẻ, chất lượng của WanFang

WanFang cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín và giá rẻ tại Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 1 trang web chuyên nghiệp, luôn đảm bảo chuẩn SEO, bảo mật, tối ưu UX/UI, thân thiện với người dùng, dễ dàng quản trị website…

Đặc biệt, WanFang còn cung cấp 1 giải pháp tổng thể tuỳ biến phù hợp với đặc thù từng ngành nghề của doanh nghiệp. Lợi ích khi bạn chọn dịch vụ thiết kế trang web nhà hàng của chúng tôi chính là:

  • Đội ngũ chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và lập trình website.
  • Giúp bạn xây dựng và tạo nhận diện, định vị thương hiệu thông qua website.
  • Thân thiện UX chuyển đổi cao: Mọi thứ được làm hoàn hảo từ hình ảnh đến hiệu ứng, bố cục, font chữ…
  • Tính thẩm mỹ cao: Thiết kế trang web nhà hàng đẹp mắt, tối ưu hoàn hảo, chỉn chu trên từng chi tiết nhỏ.
  • Công nghệ hiện đại tương thích tất cả các thiết bị, giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất.
  • Tư vấn, hỗ trợ và chăm sóc tận tâm ngay cả sau khi bàn giao website.

Một số mẫu thiết kế trang web nhà hàng nổi bật

Những thiết kế website nhà hàng dưới đây là bằng chứng cho thấy 1 trang web chất lượng vô cùng quan trọng. Nó có thể giúp nhà hàng của bạn tăng doanh thu chỉ bằng 1 cú nhấp chuột.

1. Bavel

Thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, đẳng cấp
Ảnh: baveldtla.com

Giao diện website đơn giản, trực quan để tăng nhận diện thương hiệu. Và bạn có bị ấn tượng bởi chú lạc đà di chuyển bên dưới trang không?

https://baveldtla.com

2. Daniel

Thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, đẳng cấp
Ảnh: danielnyc.com

Trang web được tối ưu hóa trải nghiệm với video thu hút ngay bên trên. Hình ảnh về nhà hàng lần lượt hiện ra vô cùng thanh lịch, sang trọng thu hút nhiều thực khách đến dùng bữa.

https://www.danielnyc.com

3. Girl & The Goat

Thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, đẳng cấp
Ảnh: girlandthegoat.com

Tốc độ tải trang nhanh, hình ảnh đẹp, độc đáo. Ngoài ra menu cũng rất rõ ràng và thân thiện với mọi giao diện.

https://girlandthegoat.com

4. Wolfgang Puck

Thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, đẳng cấp
Ảnh: wolfgangpuck.com

Thiết kế website nhà hàng tuyệt đẹp sử dụng các biểu tượng độc đáo trên thanh điều hướng. Trang web có hiệu ứng mượt mà, đặc biệt là các hiệu ứng khi di chuột.

https://wolfgangpuck.com

5. Jean-Georges

Thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, đẳng cấp
Ảnh: www.jean-georges.com

Những thông tin bạn cần đều có sẵn trên website mà không cần phải cuộn chuột lên xuống.

https://www.jean-georges.com

Thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng. Để sở hữu 1 trang web hàng hàng độc đáo, ấn tượng và thân thiện với người xem, bạn có thể tìm hiểu thông tin về dịch vụ thiết kế web ở Đà Nẵng của WanFang. Liên hệ ngay để nhận nhiều ưu đãi từ chúng tôi nhé.

Có thể bạn muốn xem:

Add your Comment

Archives